Home / Australia / Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ Thánh Mary !

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ Thánh Mary !

Sau khi tham quan bên ngoài, một sáng đẹp trời tôi vào bên trong. Mong muốn chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ Thánh Mary. Mỗi một nhà thờ nội thất luôn gây ấn tượng mạnh mẽ về sự uy nghiêm của tôn giáo. 

Nhà thờ Công giáo

Thuở trước thời Trung Cổ nhà thờ ở châu Âu rất phát triển. Khi Úc thành thuộc địa Anh quốc, Công giáo luôn đồng hành với chính sách thuộc địa. Nhà thờ được ưu ái cấp đất và xây dựng. Cấu trúc thiết kế Phục Hưng Gothic luôn tạo cho nội thất nhà thờ các mái vòm cao vút. Các đường cong đều đối xứng chắc chắn. Người hành lễ luôn thấy mình nhỏ bé trước các công trình cao, to lớn của nhà thờ.

Nội thất nhà thờ Mẹ Mary ấn tượng
Nội thất nhà thờ Mẹ Mary ấn tượng. Photo Samgoshare

Sáng hôm ấy trời se lạnh nhè nhẹ, tôi ghé thăm nhà thờ Thánh Mary lần nữa. Bước qua cánh cửa to chạm trổ đẹp tôi thấy gian giữa trung tâm khá cao. Lối đi rộng rãi ở giữa và có lối đi xung quanh hai bên. Tôi chậm rãi dưới chân mình nền đá sa thạch nhám. Ghế ngồi gỗ cho giáo dân đã láng mòn theo năm tháng. Vào chút nữa gặp một vòm không gian mở rộng đang thờ Thánh chung quanh đa chạm trổ rất tinh xảo.

Ấn tượng kính màu

Hai bên trang trí nhiều cửa sổ kính màu. Các hình ảnh đại diện cho Thánh Mary, thời thơ ấu Chúa Jesus, bí ẩn chuỗi Mân Côi và cuộc sống các vị Thánh. Mỗi bức ảnh sự sắp đặt kính màu như phối màu hội họa tạo nên bức tranh sống động. Trong nhà thờ còn có nhiều báu vật và đò vật sùng đạo. Xung quanh các bức tường có Thánh giá, tranh sơn dầu, một bản sao đá cẩm thạch tượng Pieta của danh họa Michelangelo. Dưới hầm mộ còn nhiều báu vật Công giáo khác mà tôi chưa thể thấy được.  

Không gian nhà thờ buổi sáng yên tĩnh lạ thường. Vài người đang yên lặng ngồi cầu nguyện. Sau khi chụp một loạt hình tôi đã ngồi để lắng lòng nghe đâu đó vọng về thanh âm của quá khứ. Nắng buổi sáng chiếu tràn qua các ô cửa chưa nhiều. Tạo nên các khoảng sáng tối tương phản rất ảo ảnh. Trong không gian yên tĩnh của nhà thờ tôi nghĩ đến niềm tin tôn giáo. Các tôn giáo chính thống trên thế giới luôn hướng con người đến chân thiện mỹ. Nhờ vậy tôn giáo mới trường tồn theo thời gian với con người. Tôn giáo không phải thuốc phiện như nhận định thô thiển của Karl Marx. Một lần đến đầy chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ Thánh Mary lòng ngập tràn sự yên bình trong tâm trí.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị . Photo Samgoshare.

Khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị !

Tôi muốn giới thiệu khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị. Mỗi nơi tạm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.