Chiều mộng mị Osaka hoa bay theo gió !

Chiều mộng mị Osaka hoa bay theo gió ghi lại cảm giác rất xao xuyến trước khoảnh khắc đẹp tàn phai. Cứ ngỡ lạc lối trong vườn hoa muôn sắc đã quá đủ với tôi. Thong thả đi dạo theo dòng người du khách vào sâu bên trong. Tản bộ dọc theo con đường muôn hoa dẫn lối tôi lạc vào thế giới khác, ngỡ như đang đi trong bộ phim nào đó. Hoa anh đào trong đời thực đẹp hơn trong phim quá nhiều.

Hoa bay theo gió

Du khách lần đầu đến vào mùa hoa thường thich ngắm hoa mãn khai. Ngược lại những người sống lâu tại Nhật lại thích ngắm lúc hoa đang tàn thật khác biệt. Người em đã hơn một lần nhắc nhở, anh nhớ tranh thủ xem lúc hoa đang tàn nhé. Chỉ có lúc nhìn hoa tàn mới thấu cảm hết vẻ đẹp khả thể của anh đào. Đôi khi cái đẹp cứ còn mãi sẽ trở thành bình thường, cái đẹp mong manh dễ vỡ mới trân quý. Cám ơn, thầm nghỉ thời gian đi như chim biết khi nào canh được cảnh hoa tàn. Trời không phụ lòng người mê hoa cũng đến lúc gặp may.

Chiều mộng mị Osaka
Chiều mộng mị Osaka hoa bay theo gió. Photo Samgoshare

Khi đang băng qua đoạn đường hai bên hoa anh đào nở che kín như mái vòm. Thư thả từng bước chầm chậm bất chợt con gió không rõ từ đầu thổi mạnh vào con đường. Lần đầu chứng kiến một cơn mưa hoa anh đào xoay xoay trong gió, bay là là như chong chóng nhỏ. Chúng roi rơi trên đầu người bộ hành, trên cả đoạn đường. Hoa rơi như trải thảm cả đoạn đường đang đi, tôi như đang sống trong miền hoang lạc nào đây. Khó diễn tả hết bằng lời vẻ đẹp mong manh sương khói trong khoảnh khắc ma mị ấy. Cám ơn đời, phải chăng giấc mơ hoang dại của đời tôi đang đến.

Chiều mộng mị Osaka 

Hoa anh đào Nhật Bản sau một năm dài đăng đẳng dãi nắng dầm sương. Đúng vào mùa Xuân khoảng tuần thứ hai của tháng tư bắt đầu nở. Cuối tuần đầu tiên hoa mãn khai rục rớ nhất, sang cuối tuần thứ hai bắt đầu tàn nhanh. Trong vòng hai tuần ngắn ngủi ấy, hoa anh đào khoe tất cả hương sắc đời mình cho đời rồi trở về cát bụi. Đời hoa mong manh như khói sương ấy, ngày trước đã được các võ sỹ Samurai mượn làm biểu trưng cho mình. Chiều Osaka may mắn nhìn hoa rơi rơi trong công viên Kema Sakuranomiya. Dù xuất hiện ngắn ngủi hoa vẫn làm xao xuyến bao lòng người viễn xứ.

Con đường chạy dài ra đến bờ sông Okawa. Con sông chảy qua trung tâm thành phố Osaka. Một trong những địa điểm ngắm hoa nổi tiếng không thể bỏ qua. Có khoảng 4,800 cây hoa anh đào chạy dọc theo sông. Từng đoàn người đang dạo bộ ngửa mặt lên trời nhìn hoa quên cả đường đi lối về. Màu hoa hồng nhạt như nhuộm cả con đường trong cõi liêu trai cổ tích. Trên sông nhìn vài chiếc tàu thuỷ du ngoạn Okawa River Sakura Cruise đang chở khách. Nếu đủ thời gian ngồi trên tàu nhìn hoa từ hai công viên Kema Sakuranomiya và Zoheikyoku (Japan Mint) sẽ tuyệt biết bao. Người đứng trên bờ nhìn người trên tàu mơ vị trí của nhau.  

Tôi của một chiều xao xuyến nhìn hoa anh đào rơi trong mộng mị Osaka.

Creator Samgoshare – Music Bốn mùa thay lá Trịnh Công Sơn – Singer Khánh Ly

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati. Photo Samgoshare

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati !

Ngồi ăn kem hóng gió mát đợi cho bớt nắng, thong thả dạo bộ xuống …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.