Chợ đêm thủ đô Wellington có gì vui

Du lịch lang thang chợ đêm xứ người như một hấp lực với ngươi ham vui. Nghe theo lời giới thiệu các trang quảng cáo tìm đến chợ đêm tại thủ đô Wellington. Chợ đêm lấy con hẽm nhỏ trên đường Cuba lịch sử mà tạo thành khai thác. Ngoài đường vào có giăng băng rôn đỏ với chữ Night Market. Dạo chợ đêm tại thủ đô Wellington có gì vui hay chỉ rong chơi. Không khí mỗi chợ mỗi khác cứ châu Đại Dương càng khác với châu Á.

Chợ đêm Wellington xứ người

Rong chơi du lịch đã từng đến khá nhiều chợ đêm trong cũng như ngoài nước. Chợ đêm mỗi nước đều có sắc thái khác nhau, luôn song hành với phố đi bộ. Du lịch phát triển mạnh mẽ trong thập niên này nên nước nào cũng cố gắng có chợ đêm. Nhiều chợ hình thành tưg yếu tố lịch sử có từ lâu. Vài chợ đêm mới xuất hiện gần đây như phong trào. Hấp dẫn của chợ đêm vì trái múi giờ du khách thích lang thang khám phá. Chợ đêm đa số dành cho ẩm thực hàng lưu niệm nho nhỏ chủ yếu. Du khách muốn nhâm nhi, ngồi lề đường tạm đâu đó nhìn thiên hạ tung tăng với giá vừa phải.

Chợ đêm của thủ đô Wellington mang đầy đủ sắc thái vốn có của chợ đêm. Từ ngoài đi vào chợ khá nhỏ ẩn trong con hẽm nhỏ. Có nhiều quầy bán thức ăn nhiều vùng miền lạ lẫm. Mới ăn xong nên không hứng thú thức ăn. Vào sâu bên trong có hai đàn sỹ đang ngồi hát với khán giả ít nhiều vây quanh. Đâu đó ông già, bà lão đang ngồi hờ hững nghe ngóng. Nhìn các chàng trai bán bánh Fresh Fast Food hiệu Roti Bay cười tươi như hoa. Quầy khác bán bánh Garuda Truck miiếng ngon của Indonesia. Không khí không quá sôi động tấp nập mà vừa đủ cho người ngồi nhâm nhi chút ký ức xưa cũ.

Ấn tượng không nhiều

Chợt thấy gian hàng bánh quai vạc như quê mình nhưng người bản xứ tại đây bán. Người Việt Nam cũng có góp phần một hai món cho vui với chợ đêm trầm buồn. Dường như chợ đêm tập hợp của nhiều người di dân từ các nước châu Á khác. Trong một góc khác có đàn lẻ âm thầm chơi một mình. Đối diện có nhà hàng Viva Mehico đang bán với nhiều thực khách ngồi nhìn chựo đêm hoài niệm xa vắng. Đặc biệt hơn chợ còn có hiệu sách Pegasus cũ rộng chứa rất nhiều sách. Muốn tìm sách gì cứ việc vào lựa trong rừng sách. Gặp vài em gái vui vẻ vừa bán hàng vừa rao mời gọi.

Chợ đêm tại thủ đô Wellington nhỏ ngắn đầy hụt hẫng. Do quanh một chút kết thúc thật bất ngờ hẫng vì chưa mua được gì ưng ý. Trời chiều gặp lúc đêm sắp về nên du khách vào ra đông một chút. Chợ đêm không gây ấn tượng gì cho người kể chuyện rong. Nhìn chung khá đơn điệu, thiếu chất kết dính giữa du khách với các quầy bán hàng. Tới thủ đô Wellington hiếu kỳ ngỡ sẽ có nhiều điều hấp dẫn, dạo chơi cho biết. Từ đó mới quý các chợ đêm đầy không khí vui nhộn của thiên đường xứ Việt. Tạm biệt Wellington. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.