Chờ đợi loanh quanh sân bay Doha Qatar

Du lịch rong chơi xứ người để nhìn lại xứ mình một cách chân xác hơn. Từ đó hy vọng làm vài điều giản dị giúp ích thêm cho đời. Chờ đợi loanh quanh sân bay Doha tiếp tục trang nhật ký du lịch của Samgoshare. Sau khi tìm được nơi để chuyển tiếp chuyến bay. Loanh quanh khám phá một lúc trong sân bay, tìm chổ ngồi nghĩ ngơi một chút. Nhìn người dì ngấc ngư vì nôn ói quá nhiều trên máy bay. Dì nằm dài trên băng ghế mà vừa thương vừa ngạc nhiên. Bởi vì dì hướng dẫn du lịch nội địa chuyên nghiệp.

Sau này mới biết được vì dì đã uống rượu vang trên máy bay. Tại sân bay ngồi kiểm tra internet có vô được nhưng quá chậm không thể truy cập. Trong phòng chờ mát lạnh bóng loáng chợt nghĩ về thành phố Doha.

Sơ bộ đất nước Qatar

Giá như thời gian transit dài lang thang ra ngoài sân bay đất nước Qatar một chuyến. Doha hiểu theo ngôn ngữ bản địa có nghĩa “vịnh tròn” thủ đô đông dân nhất của đất nước Qatar vùng Trung Đông. Thành phố Doha có gần một triệu dân, nằm trên bờ biển của vịnh Ba Tư phía Đông của nước Qatar. Quốc gia giành độc lập từ Anh vào năm 1971. Doha thành phố thủ đô, trung tâm kinh tế phát triển nhanh nhất Qatar. Doha đang hướng đến một thành phố toàn cầu trong nghiên cứu và giáo dục của thế giới kỷ nguyên số.

Loanh quanh sân bay Doha thủ đô Qatar trong thời gian ngắn ngủi như ghé trọ ngang qua trong đời. Cuối cùng đến giờ xếp hàng lên máy bay chuyển tiếp qua sân bay ở Roma nước Ý. Câu nói “Mọi con đường đều dẫn đến La Mã “ bắt đầu đã thấy ứng nghiệm với mình. All roads lead to Rome tạm biệt Doha.

Hẹn gặp thành Roma

Tôi sẽ bay đến sân bay quốc tế Leonardo da Vinci ở Roma. Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa sẽ tiếp tục với nhiều câu chuyện hấp dẫn. Những bước chân bắt đầu nhỏ bé luôn khó khăn sẽ mở ra một chân trời mới. Nơi tất cả các bước đi sự cảm nhận sẽ lần lượt được chia sẻ. Các bỡ ngỡ ban đầu cùng với trải nghiệm của bản thân hy vọng sẽ giúp được một số người.

Tôi không chú trọng mang tính chất hướng dẫn hay sẻ chia các thông tin về Visa. Bởi có rất nhiều dịch vụ làm visa chỉ cần gõ là ra hàng trăm trang. Chủ yếu chia sẻ các cảm nhận dành cho người tự túc du lịch có sự tìm hiểu đọc qua lịch sử khí hậu phong tục tập quán của nơi mình đến. Riêng các bạn muốn nhẹ đầu chỉ cần đăng ký tham quan theo công ty du lịch. Bấm nút thanh toán tiền trong một nốt nhạc chờ đến ngày lên đường. Người du lịch tự túc phải lo mọi thứ niềm vui hay nỗi buồn cùng từ đó mà có. 

Một góc sân bay Doha. Ảnh Samgoshare.
Một góc sân bay Doha. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.