Chợ Tsukiji bánh bông lan trứng đặc trưng !

Chợ Tsukiji bánh bông lan trứng đặc trưng là món ăn quen với hình thức rất lạ. Sự sáng tạo của người dân xứ Phù Tang thật vô biên. Nhiều loại hàng hóa cho tôi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Chợ bên ngoài vẫn còn nhiều câu chuyện kể. Một món ăn khác lúc bắt đầu mình tưởng bánh bông lan nên mua ăn thừ. Thấy trưng bày trong tủ kính có màu vàng rất xinh đẹp. Người bán hàng đã già, phận số gặp toàn người già hay sao? Mình ra dấu hiệu thông qua vài cử chỉ. Người bán hàng vui vẻ giới thiệu thức ăn và khuyến mãi thêm mấy tràng tiếng Nhật quảng bá. Ông không những cho mình chụp cửa hàng “bánh” mà còn đứng làm mẫu. 

\"Chàng mẫu \" đẹp trai . Photo Samgoshare
“Chàng mẫu ” đẹp trai.  Photo Samgoshare
Ôi ! mẫu bất ngờ ở xứ Nhật.

Cửa hàng bánh “bông lan” ? Thật ra là món trứng cuộn có hình hài đã được nâng đến mức nghệ thuật. Chàng mẫu đẹp trai của tui, xin lỗi xa xăm vì chưa xin phép. Ông đưa một miếng bánh, trứng cuộn cho tôi chụp cận cảnh. Miếng bánh trứng cuộn không biết tên Nhật gọi là gì ? Nó đã theo ngồi với tôi để nhìn ông đi qua, bà đi lại” giữa chốn chợ đời. Tôi ngồi xuống ghế nhấm nháp cái bánh trứng với cảm giác khá là lạ. Thưởng thức loại bánh tạm gọi bánh bông lan trứng Nhật tại chợ Tsukiji như một trải nghiệm thi vị, lạ lùng. Một sự lạ do cách chế biến với một thực phẩm phổ biến. Mới hay đi càng xa càng có nhiều món độc, lạ và dân dã vô cùng. 

Trứng gà vốn phổ biến, không ngờ tại xứ Nhật đã nâng lên tầm nghệ thuật. Một xứ sở mà nhiều sản phẩm bình thường bỗng thành nghệ thuật thưởng thức. Thật đáng khâm phục sự sáng tạo vô biên của người dân xứ mặt trời.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai. Phôt Samgoshare

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai !

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai là dịp quan sát, gần gũi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.