Home / Diary Journey / Choáng ngợp khung cảnh thanh bình Florence !

Choáng ngợp khung cảnh thanh bình Florence !

Choáng ngợp khung cảnh thanh bình Florence ghi lại toàn cảnh của thành phổ cổ kính đáng yêu của nước Ý. Hành trình châu Âu ngày nào vừa đến đã xa của Samgoshare lại tiếp tục. Tôi như người kể chuyện rong của thời hiện đại. Đi … cảm nhận và chia sẻ. 

Đi bộ lên đồi cao phía Nam

Sau khi đi dọc theo sông Arno nhìn các cần cẩu xé toang bầu trời Florence vần vũ. Dưới chân tôi lạo xao tiếng sỏi Tôi theo các bậc thang mòn đến nơi đặc biệt. Hai bên đường hoa dại nở từng khóm rất dễ thương. Quá trình leo lên đồi cao, qua hàng trăm bậc thang mòn thấp thoáng sáng tối như muốn kiểm tra đôi chân. Thi thoảng có chàng nhạc công đàn kiếm tiền độ nhật trên các chiếu nghĩ cũ váng người. Sao họ không xuống phía dưới đông người qua lại hơn.  

Chưa biết leo lên trên có gì nhưng tôi muốn lên cao để chụp lưu niệm Florence. Trời không phụ lòng người, cùng một lúc thấy được hai niềm ao ước. Choáng ngợp khung cảnh thanh bình Florence hiện ra trước mắt tôi. Từ trên cao nhìn xuống thành phố Florence cổ kính như mô hình thu nhỏ thật tuyệ vời. Cây cầu Vecchio lịch sử vắt ngang dòng sông Amo phẳng lặng. Quá đẹp. Nhà thờ chính tòa của Florence sừng sững đứng giữa rừng mái nhà ngói đỏ. Phóng tầm mắt ra xa toàn cảnh thành phố cổ như cuốn phim chiếu chậm.

Toàn cảnh thành phố Florence cổ kính.
Toàn cảnh thành phố Florence cổ kính. Photo Samgoshare
Du khách và niềm vui

Niềm vui thứ hai thấy nguyên bản tượng Thần David của danh họa thế giới Michelangelo đứng trên bệ cao. Đỉnh của đỉnh nằm trên cao vời vợi này. Du khách đến ngắm toàn cảnh thành phố theo nhiều cách. Muốn tập thể dục như tôi, cứ tham quan từng ngóc ngách cổ kính của Florence. Sau đó đi bộ đến đây hoặc thuê taxi chở luôn thăm tượng David nổi tiếng. Khi tôi tới đây đã có nhiều người đứng lặng nhìn Florence. Cả bầu trời như muốn mưa xuân nhưng ngập ngừng sợ lỡ bước chân du khách. Tôi nhìn mãi cây cầu Vecchico mà mình mới loanh quanh trên đó.

Mùa Xuân du khách ngập tràn các con đường đá kỷ niệm của thành phố. Đứng trên cao này thoát khỏi sự ồn ào ngập lụt dòng sông người cuộn chảy. Toàn bộ khung cảnh thanh bình phổ cổ Florence quá đổi ngọt ngào, dù leo bở hơi tai mới lên đây. Các bạn nên một lần lưu lại chốn này quảng trường Michelangelo. Lưu luyến nhìn nhà thờ chính tòa tuyệt đẹp. 

Nhà thờ chính tòa của Florence.
Nhà thờ chính tòa của Florence. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.