Chuẩn bị e-visa vé tàu hỏa máy bay Ấn Độ 2020

Chuẩn bị visa như một công tác nhàm chám phải làm với công dân của những nước đang phát triển. Lần này dự định viễn du đến đất nước Ấn Độ một chuyến. Các bạn du lịch theo đoàn chỉ cần chuẩn bị tiền tinh thần lên đường thôi khỏi suy nghĩ. Muốn phiêu du quá nước khác trong các công tác chuẩn bị đầu tiên tất yếu xin visa. Đọc qua nhiều trang hướng dẫn nếu tham quan trong vòng một tháng xin e-visa thuận tiện nhất. Hướng dẫn chi tiết xem link từ blog thisisngao.com, tóm tắt như sau. Công tác chuẩn bị e-visa, mua vé tàu hỏa, máy bay rong chơi du lịch Ấn Độ đầu năm 2020 khá nhanh cho người có kinh nghiệm.

E-visa của Ấn Độ

Trước khi vào bạn vào trang web đăng ký xin e-visa. Bạn cần chuẩn bị tấm hình đã chụp scan thành file dự trữ với chụp trang đầu tiên có ảnh chính bản thân của Pass Port. CCàn có tài khoản quốc tế để thanh toán hết 25 USD tiền lệ phí. Bạn vào đăng ký e-visa điền theo yêu cầu của từng trang web một. Xong từng trang theo yêu cầu kê khai mới qua được trang khác. Sẽ đến lúc yêu cầu upload ảnh cùng trang ảnh Pass Port đã chuẩn bị. Kết thúc tất cả công việc trên sẽ đến phần thanh toán lệ phí. Chú ý trong máy tính có gài phần mềm Kaspersky bảo vệ các thanh toán tài chính. Cần phải tắt phần mềm này mới thanh toán dễ dàng được.

Chưa hiểu vì sao, có thể hai bảo mật không hạp nhau. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận email xác nhận. Chờ đợi theo dự kiến 2-3 ngày. Thực tế chưa tới một ngày đã được cấp e-visa như trường hợp bản thân người kể chuyện rong. In email xác nhận cầm tay vi vu  du lịch nhanh chóng dễ dàng. Thời gian 30 ngày cho phép tính từ ngày nhập cảnh tại các cửa khẩu đăng ký lúc ban đầu. Ngày ấy nhập cảnh vào sân bay Kolkata của thành phố Kolkata (Calcuta) Ấn Độ. Qua đây tôi muốn cám ơm em Thảo một lần nữa.

Cách mua vé tàu hỏa Ấn Độ

Người rong chơi du lịch sau luôn có nhiều lợi thế tận dụng được kinh nghiệm của người đi trước. Cách mua vé tàu hỏa tham khảo đường links từ trang blog của ngân ba lô. Em viết hướng dẫn khá chi tiết chịu khó đọc một chút sẽ thực hành được ngay luôn. Tuy nhiên không mua vé từ link Clear trip như em hướng dẫn, mà mua trực tiếp từ trang của đường sắt Ấn Độ luôn cho tiện Thanh toán qua thẻ Visa Card khá thuận tiện nhớ chọn mục quốc tế trong một rừng thanh toán thẻ xứ Ấn Độ. Cám ơn em Ngân rất nhiều. Tóm tắt bạn đăng ký ban đầu hơi chịu khó chờ đợi một chút.

Chỉ cần mua vé tàu đầu tiên qua được, các vé sau mua khá nhanh. Chuyến hành trinh trong ba tuần nên mua trong mấy ngày hết sáu vé. Do mua trễ vì còn hai tuần nữa sẽ viễn du không có nhiều chọn lựa. Biết vậy cố gắng mua nhiều thứ hạng trải nghiệm cho biết từ ghế ngồi cho đến First Class. Thật tình muốn nhìn thấy cảnh ngồi trên nóc tàu hoặc đu theo tàu của người dân Ấn Độ nhưng qua sáu chuyến tàu đều chưa thấy. Có chặng mua vé rồi nhưng thay đổi lịch trình lúc hủy cũng khá dễ dàng. Khi mua vé xong sẽ được cấp trong vé mã PNR. Muốn biết tất tần tật về toa, ghế ngồi, thời gian chỉ cần vào trang web gõ mã PNR sẽ tra ra được tất cả thông tin.

App tra cứu sử dụng tàu hỏa

Ngoài ra còn có một app ixigo train để tra cứu hiện trạng chuyến tàu đang chạy. App rất hữu ích cho mình biết đang ở ga nào, khi nào đến ga mình muốn xuống. Tất cả vũ khí trực tuyến này cần phải có nhằm tự tra cứu. Nếu không cứ nhờ người trên tàu vì họ dùng phổ biến. Người nước ngoài sẽ bị hạn chế trong một tháng chỉ mua được sáu vé. Tàu hỏa có giá rẻ ưu tiên cho dân bản xứ.

Mua vé máy bay với đặt phòng

Sau khi có e-visa cùng các vé tàu hỏa, tiếp tục mua vé máy bay Online của hãng IndiGo giá rẻ từ đất nước Ấn Độ. Bạn vào trực tiếp trang web https://www.goindigo.in/, chọn mua tương tự như trang web mua vé máy bay thông dụng khác. Tương tác mua vé đơn giản dễ dàng. Vì chuẩn bị hơi gấp nên đã mua đúng ngày nhưng nhầm tháng của một chuyến. Chuyện xảy ra khi đến quầy check in mới phát hiện, cô bé nhân viên người Ấn Độ khá xinh xắn cứ cười ngác ngơ mãi. Tốn tiền đổi vé lại ngay tại sân bay Odisha, mất tiền sẽ nhớ dai với dài hơn. Chuyện thật như đùa, nhờ quan sát kỹ gặp lại em lần nữa khi phát cơm trưa cho hành khách vì chuyến bay delay hai lần.

Lần thứ ba gặp em đang rao cho hành khách biết chuyến bay đổi cổng khởi hành. Một chuyến bay thật kỳ lạ vì quá nhiều trở ngại. Cuối cùng cũng về đích an toàn. Tất cả các nơi tạm trú đều đặt phòng qua trang Booking như mọi khi. Trang đặt phòng Booking trở thành một mối quen thuộc của gia đình. Trước khi lên đường cẩn thận còn mua bảo hiểm du lịch trong những ngày rong chơi du lịch. Bảo hiểm cho chính mình không nên tiết kiệm khoảng một triệu. Cẩn thận còn nhắn tin hỏi em T bên hải quan Ấn Độ có cần giấy y tế như sốt vàng, thương hàn gì không. Em trả lời, không – nên thật yên tâm vì thời gian không đủ cho chích ngừa.

Chú ý cân nặng valy

Theo hãng bay IndiGo các chuyến bay quốc tế cho 20 Kg hành lý ký gởi với 7 Kg xách tay thông lệ. Tuy nhiên cùng một hãng các chuyến bay nội địa chỉ cho 15 Kg và 7 Kg xách tay. Mỗi ký thừa sẽ tốn tiền khoảng 100 ngàn Việt. Biết trước vậy sử dụng valy dưới 15 Kg tránh các trường hợp nộp tiền nhiều chuyến bay trong đất Ấn Độ. Nhận xét qua nhiều chuyến bay của hãng IndiGo non trẻ họ không kiểm tra gắt gao xách tay lắm như các hãng cú vọ khác.

Sau khi chuẩn bị tất cả visa, vé tàu hỏa, máy bay Ấn Độ. Sắp xếp đồ đạc trong valy thật gọn chờ ngày lên đường. Háo hức chờ ngày lên đường với sự bận rộn chuẩn bị không khí Tết nguyên đán Việt Nam. Một lần nữa tự nhiên né được các buổi tất niên tùm lum tá lả của các mối quan hệ. Âm thầm lên đường trong một đêm khuya se lạnh của Sài Thành. Tạm biệt quê hương lên đường rong chơi. Samgoshare đi … cảm nhận và chia sẻ.

Một góc Rashtrapati Bhavan- cơ quan đầu não của Ấn độ.
Một góc Rashtrapati Bhavan- cơ quan đầu não Ấn Độ. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

2 comments

  1. xin chao Quoc Sam. bai viet rat bo ich, chuc suc khoe va thanh cong trong nam Tan Suu. Than Men!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.