Chuẩn bị e-visa, vé tàu hỏa, máy bay Ấn Độ 2020 !

Công tác chuẩn bị e-visa, vé tàu hỏa, máy bay đi Ấn Độ 2020 khá nhanh cho người có kinh nghiệm. Các bạn đi theo đoàn cần chuẩn bị tiền và tinh thần lên đường thôi khỏi suy nghĩ. Trong các công tác chuẩn bị đầu tiên tất yếu là xin visa. Đọc qua nhiều trang hướng dẫn nếu đi trong vòng một tháng xin e-visa là tiện nhất. Hướng dẫn chi tiết xem link từ blog thisisngao.com, tóm tắt như sau.

E-visa của Ấn Độ

Trước khi vào bạn vào trang web đăng ký. Bạn cần chuẩn bị tấm hình đã chụp scan thành file dự trữ và chụp trang đầu tiên có ảnh chính bản thân của Pass Port. Tài khoản Visa để thanh toán 25 USD tiền lệ phí. Bạn vào đăng ký e-visa và điền theo yêu cầu của từng trang web một. Xong từng trang theo yêu cầu kê khai mới qua được trang khá. Sẽ đến lúc yêu cầu upload ảnh và trang Pass Port đã chuẩn bị. Kết thúc tất cả đến phần thanh toán lệ phí. Chú ý trong máy tính tôi có gài phần Kaspersky bảo vệ các thanh toán tài chính. Cần phải tắt phần mền này mới thanh toán dễ dàng được. Tôi chưa hiểu vì sao, có thể hai bảo mật không hạp nhau.

Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận email xác nhân. Chờ đợi theo dự kiến 2-3 ngày. Thực tế chưa tới một ngày đã được cấp như tôi. In email xác nhận vi vu thôi, nhanh chóng và dễ dàng. Thời gian 30 ngày cho phép tính từ ngày nhập cảnh tại các cửa khẩu đăng ký lúc ban đầu. Tôi nhập cảnh vào sân bay Kolkata. Qua đây tôi muốn cám ơm em Thảo một lần nữa.

Cách mua vé tàu hỏa xứ Ấn

Mua vé tàu hỏa tham khảo đường links từ trang blog của ngân ba lô. Em viết hướng dẫn khá chi tiết chịu khó đọc một chút sẽ thực hành được ngay và luôn. Tuy nhiên tôi không mua vé từ link Clear trip như em hướng dẫn, mà mua trực tiếp từ trang của đường sắt Ấn Độ luôn cho tiện Thanh toán qua thẻ Visa Card khá thuận tiện nhớ chọn mục quốc tế trong một rừng thanh toán thẻ xứ Ấn. Cám ơn em Ngân rất nhiều.

Tóm tắt bạn đăng ký ban đầu hơi chịu khó chờ đợi một chút. Chỉ cần mua vé tàu đầu tiên qua được, các vé sau mua khá nhanh. Tôi mua trong mấy ngày hết sáu vé. Do mua trễ vì còn hai tuần nên không có nhiều chọn lựa. Biết vậy tôi cố gắng mua nhiều thứ hạng để trải nghiệm cho biết từ ghế ngồi cho đến First Class. Thật tình muốn nhìn thấy cảnh ngồi trên nóc tàu hoặc đu tàu của dân Ấn nhưng qua sáu chuyến tàu đều chưa thấy. Có chặng mua rồi nhưng thay đổi lịch trình thì hủy khá dễ dàng. Khi mua vé xong sẽ được cấp trong vé mã PNR. Muốn biết tất tần tật về toa, ghế ngồi, thời gian chỉ cần vào trang web gõ mã PNR sẽ tra ra được tất cả thông tin.

App tra cứu đi tàu hỏa

Ngoài ra còn có một app ixigo train để tra cứu hiện trạng chuyến tàu đang chạy. App rất hữu ích cho mình biết đang ở ga nào, khi nào đến ga mình muốn xuống. Tất cả vũ khí trực tuyến này cần phải có nhằm tự tra cứu. Nếu không cứ nhờ người trên tàu vì họ dùng phổ biến. Người nước ngoài sẽ bị hạn chế trong một tháng chỉ mua được sáu vé. Tàu hỏa có giá rẻ ưu tiên cho dân bản xứ.

Mua vé máy bay và booking

Mua vé máy bay Online từ India Go từ Ấn Độ. Bạn vào trực tiếp trang web https://www.goindigo.in/, chọn mua tương tự như trang web mua vé máy bay thông dụng khác. Đơn giản và dễ dàng. Vì chuẩn bị gấp nên tôi đã mua đúng ngày nhưng nhầm tháng của một chuyến. Chuyện xảy ra khi đến quầy check in mới phát hiện, cô bé Ấn khá xinh xắn cứ cười ngác ngơ mãi. Tốn tiền đổi vé lại, mất tiền sẽ nhớ dai và dài hơn. Chuyện thật như đùa, nhờ quan sát kỹ gặp lại em lần nữa khi phát cơm trưa cho hành khách vì chuyến bay delay hai lần. Lần thứ ba gặp em đang rao cho hành khách biết chuyến bay đổi cổng khởi hành. Một chuyến bay thật kỳ lạ vì quá nhiều trở ngại. Cuối cùng cũng về đích an toàn.   

Tất cả các nơi ở tôi đều đặt phòng qua trang web booking như mọi khi. Trang booking như một mối quen thuộc của gia đình. Trước khi lên đường cẩn thận còn mua bảo hiểm du lịch trong những ngày đi chơi. Bảo hiểm cho chính mình không nên tiết kiệm khoảng một triệu. Cẩn thận còn nhắn tin hỏi em T bên hải quan Ấn có cần giấy y tế như sốt vàng, thương hàn gì không. Em trả lời – không – nên thật yên tâm vì thời gian không đủ cho chích ngừa.

Chú ý cân nặng va ly

Theo hãng bay IndiGo các chuyến bay quốc tế cho 20 Kg hành lý ký gởi và 7 Kg xách tay. Chuyến bay nội địa cho 15 Kg và 7 Kg xách tay. Mỗi kilo thừa sẽ tốn tiền khoảng 100 ngàn Việt. Cho nên tôi mang valy dưới 15 Kg tránh các trường hợp nộp tiền nhiều chuyến bay trong đất Ấn. Nhận xét qua nhiều chuyến bay của IndiGo họ không kiểm tra gắt gao xách tay lắm như các hãng cú vọ khác.

Sau khi chuẩn bị tất cả Visa, vé tàu hỏa, máy bay Ấn Độ. Sắp xếp đồ đạc thật gọn và chờ ngày lên đường. Háo hức chờ ngày lên đường với sự bận rộn chuẩn bị không khí Tết nguyên đán Việt. Một lần nữa tôi né được các buổi tất niên tùm lum tá lả của các mối quan hệ. Âm thầm lên đường trong một đêm khuya se lạnh của Sài Thành. Tạm biệt quê hương, tôi lên đường. Samgoshare đi … cảm nhận và chia sẻ.

Một góc Rashtrapati Bhavan- cơ quan đầu não của Ấn độ.
Một góc Rashtrapati Bhavan- cơ quan đầu não của Ấn độ. Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mơ màng bảo tàng Hoàng tử xứ Wales tại Mumbai, Photo Samgoshare

Mơ màng bảo tàng Hoàng tử xứ Wales tại Mumbai !

Tôi viết mơ màng bảo tàng Hoàng tử xứ Wales tại Mumbai là chuyến trở …

2 comments

  1. xin chao Quoc Sam. bai viet rat bo ich, chuc suc khoe va thanh cong trong nam Tan Suu. Than Men!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.