Chung quanh nhà ga thị trấn Kinugawa Nikko

Quan sát chung quanh nhà ga thị trấn Kinugawa như một thói quen ghi chép của tôi. Nhà ga nhỏ trên vùng núi của thị trấn nhỏ nên trái ngược với sự tấp nập ồn ào thường có các ga của phố thị. Phương tiện tàu hỏa của hệ thống đường sắt Nhật Bản tỏa đi khắp nơi. Du khách muốn lên núi hay xuống biển đều có tàu hỏa phục vụ. Đất nước Nhật đã chọn một phương tiện cơ bản làm chủ yếu từ đó phát triển và mở rộng.

Nhà ga Kinugawa khá nhỏ nên tôi thấy không khí rất trầm lắng. Một hành lang im ắng, thinh thoảng mới gặp vài người già đi lại và ít du khách. Các hình mẫu món ăn của một quán trên hàng lang, nhìn vào thấy đở đói. Thoáng gặp đâu đô vài chậu hoa trang trí ven đường dễ thương. Thành phố nhỏ nên cứ thong thả lang thang quanh đây. Xem có gi lạ không?  Lúc mới ra khỏi ga Kinugawa gặp biểu tượng bên cạnh tấm bản đồ, du khách nào cũng muốn xem. Trên bảng hiệu nhà ga chỉ rõ luôn nơi này có tắm nước nóng.

Du khách ngâm chân nước nóng. Photo Samgoshare
Du khách ngâm chân nước nóng. Photo Samgoshare
Du khách ngồi quanh bể nước nóng

Thị trấn Kinugawa thuộc miền núi nên xung quanh nhiều đồi núi khá vắng vẻ. Một góc khác nhìn cột thời gian gần nhà nước nóng ngâm chân miễn phí cho du khách. Đôi chân đã đi bộ cả ngày mõi nhừ, tự nhiên khi đến đây gặp phong cách lạ này quá thích. Các du khách ngồi xung quanh một bể nước nóng ngâm chân rất khoan khoái, thoải mái nhẹ cả người. Có người bước ra còn tiếc vì ít thời gian dành cho nó. Một quán cà phê ven đường và các con phố êm đềm quá đỗi đời thường.

Loanh quanh dạo bộ và tìm thử có gì quanh nhà ga này không? Một tòa nhà chung cư thấp tầng nằm ven đồi trong không gian miền núi thấy trơ trọi lạ lẫm. Trên này đâu có bao nhiêu người dân sống mà xây cao tầng. Tôi lạc lối vào đây men theo con sông xa xa một cây cầu bắc qua giữa hai ngọn đồi. Nhà ga thị trấn Kinugawa có một góc cảnh quan nhỏ khá đời. Tình cờ thấy một trò chơi vượt thác vui vẻ của người Nikko.

Photo Samgoshare 

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.