Chung quanh nhà ga thị trấn Kinugawa !

Quan sát chung quanh nhà ga thị trấn Kinugawa như một thói quen ghi chép của Samgoshare. Nhà ga nhỏ trên vùng núi của thị trấn nhỏ nên trái ngược với sự tấp nập ồn ào thường có các ga của phố thị. Tàu lửa của hệ thống đường sắt Nhật tỏa đi khắp nơi. Du khách đi lên núi hay xuống biển đều có tàu hỏa phục vụ.

Nhà ga Kinugawa khá nhỏ nên tôi thấy không khí rất trầm lắng. Một hành lang im ắng, thinh thoảng mới gặp vài người già đi lại và ít du khách. Các hình mẫu món ăn của một quán trên hàng lang, nhìn vào thấy đở đói. Thoáng gặp đâu đô vài chậu hoa trang trí ven đường dễ thương. Thành phố nhỏ nên cứ thong thả lang thang quanh đây. Xem có gi lạ không ?  Lúc mới ra khỏi ga Kinugawa gặp biểu tượng bên cạnh tấm bản đồ, du khách nào cũng muốn xem. Tên nhà ga chỉ rõ luôn có tắm nước nóng.

Du khách ngâm chân nước nóng. Photo Samgoshare
Du khách ngâm chân nước nóng. Photo Samgoshare
Các du khách ngồi xung quanh một bể nước nóng

Xung quanh là đồi núi khá vắng vẻ. Một góc khác nhìn cột thời gian gần nhà nước nóng ngâm chân miễn phí cho du khách. Đi bộ cả ngày mõi nhừ chân, tụ nhiên khi đến đây gặp style này tôi quá thích. Các du khách ngồi xung quanh một bể nước nóng ngâm chân rất khoan khoái, thoải mái nhẹ cả người. Có người ra đi còn tiếc vì ít thời gian dành cho nó. Một quán cà phê ven đường và các con phố êm đềm quá đỗi đời thường.

Đi dạo và tìm thử có gì vui không ? Một nhà chung cư thấp tầng, ít nhà cao tầng. Trên này có bao nhiêu người ở mà xây cao tầng nhỉ. Một cây cầu bắc qua giữa hai ngọn đồi. Đi lạc vào đây men theo con sông. Nhà ga thị trấn Kinugawa có một góc cảnh quan nhỏ khá đời. Tình cờ thấy một trò chơi vượt thác vui vẻ của người Nikko.

Photo Samgoshare 

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ ! Photo Samgoshare

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ !

Chiều xế mãi mê lang thang trong di sản chồn chân ngồi thở. Sáng quầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.