Home / Asia / Chuyện các đôi du lịch Việt vui vẻ !

Chuyện các đôi du lịch Việt vui vẻ !

Chuyện các đôi du lịch Việt vui vẻ viết blog là tiếp tục điểm danh các đồng đội. Một cách viết khác tiêu đề khác sinh động cho vui. Thực chất như tiếp tục điểm danh các trang weblog chia sẻ du lịch xứ Việt. Lần trước đã giới thiệu vài trang web cá nhân nam hoặc nữ. Nay tiếp tục giới thiệu.

Trang weblog của cặp đôi. 

Dân tự túc du lịch do không muốn đi theo đoàn bởi đông và loãng. Thật ra ít ai muốn đi một mình, không có ai cùng đồng hành mới chịu đơn độc. Bởi an toàn luôn là yêu cầu tối thượng của mỗi chuyến đi du lịch. Từ đó xuất hiện nhiều cặp đôi đồng hành với nhau khá thi vị. Do đi hai người yêu nhau nên dễ sắp xếp thuận lợi nhiều thứ. Trang web của Tí và Meo như chia sẻ ban đầu khá hài hước và vui vẻ http://diroiseden.com/. Người Việt có thói quen dùng tiếng Việt không dấu thể hiện trang web của mình. Điểm thú vị của trang web này là hai người cùng hành trình chia sẻ theo cách nhìn riêng của mỗi người. Trường hợp khá ít gặp trên các diễn đàn.

Hai bạn Tí và Meo đã đồng hành khá nhiều nước. Nhận xét chung giao diện trang web đơn điệu thiếu sức thu hút. Chia sẻ các nơi đã qua theo hai góc nhìn trai gái tương đối chung chung. Giao diện bình thường đơn giản chia sẻ ảnh ít, chưa có video. Sống với niềm vui được chia sẻ là chính nên không có liên kết với các đối tác. Và quan niệm rãnh mới chia sẻ nên sự ngẫu hứng khá lớn của trang này. Nếu biết cách sắp xếp, cập nhật và thay đổi giao diện hy vọng sẽ hấp dẫn hơn.

Chia sẻ không phân biệt.

Vấn đề thường gặp của các travel bloggers hay tự ti đi ít hay đi nhiều. Mặc cảm các nơi chốn mình đến nên ngại chia sẻ hoặc so sánh. Chia sẻ không phân biệt chỗ sang hèn. Sẻ chia kinh nghiệm, cảm nhận không ai giống ai. Cái bạn cần làm phải mạnh dạn sẻ chia, mong ai đó có thể rút ra ít nhiều từ các bài đọc vui buồn trên mạng.    

Quá trình tìm kiếm tôi muốn viết về một cặp khác. Tình cờ lang thang lại gặp trang web https://wegotoday.me/. Một cặp viết chung thú vị của Nguyen Len và Dan Pham. Các nơi bạn đi qua chủ yếu nước Việt thân yêu và Đông Nam Á. Ít xuất hiện trong ảnh check in, họ vẫn là đôi bạn song hành thú vị. Chia sẻ theo dạng ghi lại từng ngày như nhật ký. Cách kể chuyện này đơn giản dễ nhớ theo thứ tự hành trình. Nhiều travel bloggers khi viết thường chọn theo phương án này. Do hành trình không ai giống ai, cố gắng đọc và chắt lọc từ trong đó. Hai bạn đi theo nhóm đến nhiều nơi đất Việt kể cũng vui.

Nhận xét chung giao diện trang weblog đơn điệu và chân phương. Thiếu liên kết ma trận giữa các bài viết. Minh họa chủ yếu bằng ảnh có gì show hết, đáng tiếc thiếu các video. Bài viết chưa nhiều, nội dung nói chung tạm được, lực hấp dẫn chưa đủ. Điều đang quí là đang cố gắng chia sẻ như niềm vui chính mình. Thay đổi giao diện trang web, liên kết và cập nhật nhiều sẽ đem lại niềm vui.

Bảo vệ hình ảnh ?

Nhân đây cũng đề cập một chút về bảo vệ ảnh. Mỗi ảnh trong trang web này đều có “oánh dấu” của Nguyen va Dan. Trước đây chụp ảnh là một trong tứ nghệ kiếm sống và làm giàu. Ngày nay các nghệ sỹ sống bằng ảnh cũng trầy vy tróc vảy. Ý muốn nói độ quí hiếm của ảnh ngày càng trở thành bình thường. Bảo vệ ảnh là quyền của cá nhân, rất tốt không ai cấm. Tuy nhiên tùy theo hình ảnh và mức độ quan trọng. 

Một góc trên đường du ký Romania !
Một góc trên đường du ký Romania ! Photo Samgoshare

Trước khi bảo vệ thử hỏi liệu ảnh của mình ai sẽ dùng ? Mỗi bức ảnh đánh dấu to quá, khi đọc trang web đem đến cho người xem chút ảnh hưởng thiếu trọn vẹn. Kỹ niệm của mình, mình nhớ, mình sử dụng ngày sau. Hình ảnh trên mạng với tốc độ chia sẻ hiện nay là bất tận. Những người sử dụng “ảnh chùa” thiếu ghi chú không đáng hai bạn để tâm. Chuyện các đôi du lịch Việt vui vẻ cùng chia sẻ rất ít. Hãy để hình ảnh kỹ niệm ấy cho gió cuốn đi đâu đó trong cõi hỗn mang. Câu chuyện Samgoshare tìm hiểu các cây viết blog Việt vẫn đang tiếp tục.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran. Photo Samgoshare.

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran !

Samgoshare đã đặt chân đến thành phố lịch sử Shiraz. Đầu tiên phải đi thăm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.