Home / Asean / Chuyến đi Myanmar mùa hè đáng nhớ !

Chuyến đi Myanmar mùa hè đáng nhớ !

Samgoshare đã có chuyến đi Myanmar mùa hè đáng nhớ. Nhiều dư âm của hình ảnh của đất nước cứ mãi lơ lững trong tôi. Một tuần trôi qua vẫn còn nghe văng vẳng âm thanh của chuông chùa khi tôi thử đánh. Các gương mặt thoa Thanaka và chiếc longyi cứ ẩn hiện đâu đó, mỗi khi tôi nhìn lại một trời hình ảnh thu được. 

Chia tay Yangon 

Tôi rời Yangon trong niềm vui vẻ được ăn sáng với món mì khô với thịt bò của quán Aung Mingbalar. Tô khá to và cố gắng ăn cho hết vì trưa mới bay. Trời buổi sáng khoảng 8h đã bắt đầu nóng, mồ hôi túa ra liên tục. Cô bé nhân viên quán nở nụ cười hiền lành dễ thương khi tôi đề nghị chụp ảnh. Những nụ cười vui vẻ chân chất người dân xứ này làm tôi mãi nhớ.  

Trên đường ra sân bay trong chiếc xe taxi nhỏ chật chội của Yangon. Tôi thấy nhiều người đã mua hoa quả từ sớm để thành tâm cúng Phật. Niềm tin Phật giáo mạnh mẽ của dân vùng đất vàng đã trở thành lẽ sống. Nhà cửa, ăn mặc, đi lại có thể bình thường nhưng đền đài phải tôn nghiêm và kính cẩn. Nhiều đền tháp dát vàng nguyên cả bốn mặt. Họ sống, phụng sự và tận hiến cho niềm tin tôn giáo của chính mình.

Nhớ lần đầu tiên vào thăm chùa Sule trong ngày nắng gắt. Thấy một người đàn ông quỳ trong nắng trước tượng Phật. Ông quỳ khá lâu với sự thành kính rất riêng mặc cho nắng vàng chao chát. Tôi bước chút chân ra khỏi thảm đã nóng rát thế mà ông vẫn quỳ. Myanmar là một đất nước sống bằng niềm tin tôn giáo mạnh mẽ thu hút sự hiếu kỳ của kẻ phàm trần này.

Tạm biệt Myanmar một lần gặp gỡ.

Xe tới sân bay và làm vào thủ tục quen thuộc của hành khách. Đất nước có hàng vạn nụ cười của nhiều em gái xinh đẹp chân phương. Và cũng thật lạ trước khi tiễn tôi qua cổng, em gái mặc sắc phục còn đưa tay “ rờ “ xung quanh hai chân của mình. Tôi cười bỏ đi quên cả đôi giày vạn dặm của chính mình. Xứ sở thân thiện đến thế là cùng !

Thời gian tính từ ngày gặp em gái “ma cây” đầy mộng mị với hai màu tóc đen trắng, tại công viên bên hồ cho đến ngày ăn sáng tạm biệt Yangon. Tôi đã gặp nhiều gương mặt thiên thần, phúc hậu nở những nụ cười hồn nhiên trước du khách. Các nàng thiếu nữ, các chị, các mẹ rạng rỡ với đôi má phủ Thanaka bạc trắng. Một nét đặc trưng độc đáo về dưỡng da của xứ sở này. Myanmar một đất nước còn nhiều điều bí ẩn phải cần thêm thời gian để khám phá các vẻ đẹp tiềm ẩn.

Một lần đến với đất nước Myanmar. Dù còn nhiều thiếu thốn về phương tiện và công nghệ. Nhiều cảnh vật còn hoang sơ nguyên thủy với người bản xứ thiện lành luôn cho tôi một sự háo hức cần phải khám phá. Một chuyến đi trong mùa hè lửa cháy Myanmar đầy thi vị và đáng nhớ. Samgoshare chia sẻ một Clip ngắn trong hành trình. 

Creator Samgoshare. Music HISTORIA DE UN AMOR. Singer Guadalupe Pineda

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov. Photo Samgoshare.

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.