Chuyến tàu Shinkansen từ Tokyo đến Sendai !

Nhìn hai con tàu Shinkánen như hai con cá heo !
Nhìn hai con tàu Shinkánen như hai con cá heo.  Photo Samgoshare

Samgoshare tiếp tục hành trình đi chuyến tàu Shinkansen từ Tokyo đến Sendai. Sau khi ổn định chổ ngồi với thói quen đi tàu lấy Ipad ra, quan sát xung quanh và viết. Đồng thời không quên đeo tai nghe những bản nhạc trữ tình của Trịnh. Một sự pha trộn thú vị lạ lùng trong cảm nhận. Tôi đã viết bài đi Shinkansen nghe nhạc Trịnh.

Băng qua, băng qua, băng qua núi, băng qua sông, băng qua đồng…. băng qua phố. Khi thông báo gần đến ga Tokyo nhìn ra hai bên đường nhà cao tầng mọc bên nhau san sát đến ngút ngàn. Không biết người ta quản lý thế nào mà ít những tòa nhà xuống cấp. Công trình mọc bên nhau nhiều như nấm mùa mưa.

Tới ga Tokyo tôi chỉ kịp nhìn bảng điện tử chi dẫn đường tàu để chuyển bến đi. Người-người, người và người, người đi ở ga Tokyo đông đúc không tưởng. Người đông như đêm chờ bắn pháo hoa ở đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn mỗi khi giao thừa đến! Đông đúc nhộn nhịp như vậy nhưng nhìn kỹ thấy rất trật tự.

Tàu Shinkansen Ta vi hành Sendai 

…Lên tàu Shinkansen Komachi 19 để đi Sendai, thành phố của cây. Lần đi này chọn thành phố Sendai thuộc tỉnh Miyagi là nơi xa nhất để đi còn các tỉnh trên phía Bắc dành cho lần khác. Tỉnh Miyagi chợt nổi tiếng do vào lúc 14h46 ngày 11/3/2011 đã có trận động đất mạnh 9 độ Richter. Mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản, một trong năm trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Trận động đất đã tạo nên một trận sóng thần thần tàn khốc. Gây ra vụ rò rỉ nhà máy hạt nhân nghiêm trọng, làm chấn động toàn bộ đất nước mặt trời mọc và thế giới.

Đất nước Nhật Bản như một mâm hoa quả ngon nhiều loại. Nếu ăn vội một lần sẽ dễ trúng thực nên phải dành ăn dần dần cho lần khác vậy. Tàu băng qua nhiều cảnh vật thiên nhiên và phố xá Nhật. Cuối cùng đã tới Sendai, một thành phố khá hiện đại. Tôi xuống quan sát nhà ga và đi bộ tìm đường đến khách sạn. Một ưu tiên đặc biệt là luôn đặt khách sạn gần nhà ga cho tiện việc di chuyển. Chuyến tàu Shinkansen đã đưa tôi đến một thành phố xanh khác có tên Sendai.

Photo Samgoshare 

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.