Chuyến tàu từ thành Venice đến Milan nước Ý

Tàu xuất phát tại bến bên kia đảo chạy khoảng ba giờ sẽ tới thành phố Milan. Một ngày rong chơi tản nhiều lên tàu đôi chân vạn dặm được dịp nghỉ ngơi thư giãn. Các chuyến tàu khởi hành vào chiều tối du khách không nhiều như ban ngày. Từ thành Venice sử dung tàu hỏa đến Milan một phương tiện yêu thích. Ngồi tàu xem phong cảnh hai bên đường thử dự đoán hoàng hôn rơi nơi nào. Thời tiết mùa hè ngày được kéo dài ra thêm vài tiếng thuận lợi cho thần dân du lịch. Chuyến tàu hỏa từ thành Venice đến Milan hoa lệ cũng như từ Florence về Venice.

Chiếc thẻ tàu thần thánh

Trên chuyến tàu vẫn đang sử dụng chiếc thẻ tàu thần thánh Eurail Global Pass khá thuận tiện. Cứ đến nhà ga lúc nào, tìm chuyến tàu về thành phố Milan gần nhất chờ lên đường. Không mất thời gian sắp hàng hay phải đến nhà ga đặt chỗ trước. Phiêu du rong chơi say mê nhiều khi quên giờ giấc mất thời gian lại trể cả một chuyến tàu. Con tàu hiện đại sạch sẽ êm ái ngồi toa hành khách của Frist Class luôn lịch sự quá mức. Tàu bắt đầu chạy vào lức trời sẩm tối thong thả nhìn cuốn phim đời chiếu loang loáng trước mắt. Dù cảnh đẹp mấy cũng không thể chống mắt lên được vì quá buồn ngủ. Ngồi trên tàu làm một giấc cho đã tới đâu cứ tới, qui sera sera.

Chuyến tàu từ Venice đi Milan.
Chuyến tàu từ Venice đến Milan. Photo Samgoshare

Chuyến tàu đến nhà ga Milan trời đã tối. Bạn đồng hành đột ngột lên cơn đau bụng dữ dội. Cơn đau bao tử trở lại hành hạ do suốt mấy ngày ăn các món Tây không hợp. Các món ăn như bánh mì Ý, Pizza ngon mấy cũng không thể thay thế cơm nhà mang hương đồng gió nội quê hương. Sắp hàng lên taxi phải chờ đợi từng xe theo thứ tự khá lâu. Người dân phát hiện bạn đồng hành đau họ sẵn sàng nhường chiếc xe sớm nhất. Thật ấm lòng nơi xứ lạ Milan một ấn tượng ban đầu khó quên. Khách sạn thuê cách nhà ga vài cây số, anh tài xế vẫn vui vẻ chở đến tận nơi, không thể hiện một chút khó chịu.

Ấm lòng người viễn xứ

Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt ấy thể hiện một chiều sâu văn hóa của đất nước văn minh cô đọng lại. Văn hóa gắn liền bề dày lịch sử, không thể hô hào một sớm một chiều mà có. Đến khách sạn ba sao đàng hoàng lịch sự, nhân viên vui vẻ hỗ trợ nhận phòng nhanh chóng. Thuốc tây luôn chuẩn bị sẳn sàng trong valy đã có tác dụng. Kinh nghiệm cho biết cứ phòng thủ các loại thuốc cơ bản như đau đầu đau bụng, bao tử, tiêu chảy, dị ứng luôn hữu dụng cho những chuyến rong chơi xa. Sơ cứu trước khi cấp cứu tại bản địa nếu có. Ăn uống không đúng giờ giấc xuất hiện bệnh bao tử đã biết thường xuyên nên dùng thuốc sẽ tác dụng.    

Đêm Milan yên tĩnh trôi qua trong khách sạn ba sao. Sau khi có thuốc bạn đồng hành đã làm một giấc êm đềm tới gần sáng. Khuya bụng cồn cào tìm mì gói pha với nước sôi, lúc ấy mới thấy hết giá trị của món ăn tầm thường quê Việt. Bữa ăn với tô mì đơn giản đêm ấy một trong những lần ăn mì gói ngon nhất trần đời. Thiện tai. Mới đến thành phố Milan hoa lệ, hoa chưa thấy mà mồ hôi như lệ đã tuôn chảy cùng với hít thà nhờ bịch ớt khô mang theo thật tuyệt. Hạnh phúc cuộc đời đôi khi đơn giản đến bất ngờ tôi chờ những rạng đông. Chuyến tàu từ thành Venice đến Milan nước Ý một trải nghiệm khó quên.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.