Chuyến tàu xuyên biên giới từ Thụy Sỹ qua Đức !

Chuyến tàu xuyên biên giới từ Thụy Sỹ qua Đức mang màu kỹ niệm bởi sự chia tay ngoài đợi mong của kẻ viễn xứ. Nhà ga của thành phố Lucerene rất gọn gàng sạch sẽ có phần nho nhỏ xinh xắn. Khách đến và đi chừng mực, em bạn tiễn chúng tôi đi trong một chiều trời mát mẻ. Tiết trời giao mùa cả khu vực châu Âu nên khá dễ chịu.

Tạm biệt Lucerne

Chuyến tàu đưa chúng tôi lên đường sang nước khác. Trời chiều vần vũ những đám mây màu xám bạc trôi nỗi nhiều vô tận. Nội thất con tàu quá hiện đại, ghế màu đen nệm kê đầu màu đỏ. Sạch sẽ, gọn gàng, bóng loáng như trong khách sạn. Khá ít hành khách vào toa First Class nên sự yên tĩnh như trong phòng chiếu phim. Tôi đã bắt đầu xem cuốn phim đời sống hiện thực qua hai bên của sổ con tàu. Hai bên đường tàu luôn là hình ảnh phản chiếu chân thực về sự phát triển của một đất nước. Các hình ảnh như một hiện thực khách quan trung thành nhất qua nhiều thế hệ.

Thoáng chốc cái vẫy tay chào tạm biệt của bạn bè chỉ còn như chấm nhỏ đâu đó giữa đời. Chia tay miền cổ tích nao lòng Lucerne lúc đồng hồ ga tàu chỉ 4h10 phút. Hình ảnh đường ray nhà ga mờ nhật nhường cho những cánh đồng xanh mướt màu sự sống. Nhà cửa thưa thớt, những mái ngói dốc đứng phai màu thời gian nổi bật trên màu xanh cây cỏ. Con tàu chạy tốc độ khá nhanh và êm ru. Thi thoảng gặp cả vạt bông cúc trắng xen kẻ trong thảm cỏ xanh kéo dài một đoạn đường. Xứ người cảnh vật và thiên nhiên sao dung hòa với nhau đẹp đến vậy. Một xã hội biết tổ chức đã tạo ra miền đất của yêu thương và hy vọng.

Những chuyến tàu.

Những thành phố đáng sống trên thế giới luôn mang nhiều sự yên bình cho người dân. Tàu chạy ngồi ngắm quanh cảnh đã đời con mắt nhìn ra đã tới nhà ga Basel Thụy Sỹ chuẩn bị chuyển tàu khác đi qua Đức. Kakaka… Tôi đặt chân đến Đức trên một chuyến tàu. Chuyến tàu sẽ chạy đến ga Frankfurt, có dừng lại nhà ga Mannheim. Từ đây tôi sẽ chuyển tiếp chiếc tàu khác mới về được nhà ga Heidelberg. Khi ấy chưa biết thành phố Heidelberg này có gì thú vị không mà quá trình đi khá lênh đênh. Tôi như kẻ sưu tầm chuyện đi tàu phải chăng đời là những chuyến tàu. May mà tất cả đã được thẻ tàu Euro Global Pass thần thánh giúp đỡ. Thích là nhích thế thôi.

Con tàu thứ hai không đẹp bằng tàu vừa rồi khi lên toa thường. Sau đó chuyển lên toa First Class bằng ghế da khá chảnh chọe. Tôi đã thấy những cuộn to tròn như cỏ khô ngoài đồng. Dự trữ thức ăn cho gia súc. Dừng lại xuống nhà ga Mannheim một ga trung chuyển khá lớn. Trong lúc chờ đợi chuyến tàu khác về Heiderberg tranh thủ ra trước nhà ga chụp vài tấm lưu niệm. Tại ga này khi tôi hỏi về thời gian và các chuyến tàu. Chàng thanh niên Đức đã dẫn đến một bảng giờ tàu cho tất cả. Rõ ràng mạch lạc và khoa học cho cả một năm vận hành.

Cám ơn chàng trai Đức.

Từ đó tôi đã hiểu sự vận hành toàn bộ các chuyến tàu hỏa trên đất Đức. Khoa học đến từ sự đơn giản. Nhờ vậy sau này tôi còn đi nhiều chuyến tàu khác nữa. Con tàu địa phương nên nội thất sạch sẽ và gọn gàng. Trên đường đi thấy thấp thoáng sân vận động Arena. Chuyến tàu xuyên biên giới từ Thụy Sỹ qua Đức, cuối cùng đã tới nhà ga Heidelberg. Tổng cộng khoảng 3h40 đi từ nhà ga Lucerne đến đây. Tìm đường về khách sạn Marriott là nghề của chàng Google Maps !

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !Photo Samgoshare

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !

Sau khi ghé chơi lâu đài đá Osaka vào mùa hè năm ấy. Tôi tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!