Home / Diary Journey / Chuyến xe kỹ niệm từ Picton về Kaikoura !

Chuyến xe kỹ niệm từ Picton về Kaikoura !

Chuyến xe kỹ niệm từ Picton về Kaikoura in dấu trong lòng Samgoshare. Cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục liên tục thay đổi cho tôi trào dâng nhiều xúc cảm trong một trưa nắng trắng trời. Những màu xanh của quê hương New Zealand gây ấn tượng cho du khách trên chuyến xe.

Từ phà qua xe buýt.  

Rời chuyến phà InterIsland thượng hạng nối hai đảo Bắc và Nam của xứ Kiwi hắn leo lên xe buýt liên tỉnh InterCity. Hắn đã đi tàu hoả, đi phà, nay lên xe buýt đường dài nữa cho đủ các phương tiện. Từ Picton hướng về địa danh Kaikoura. Hắn đến đây vì một bài viết của bạn trẻ Quyên Nguyễn giới thiệu nơi đây có hải cẩu. Lấy hành lý ra đợi xe đến trong cái nắng trong xanh thấu trời xứ người.

Xe hai tầng đến đúng giờ hành khách lên đầy đủ. Bác tài già kiểm đếm cẩn thận mới chạy. Đúng 13h35 xe chạy thật đúng giờ. Hắn ngồi tầng trên xe chạy một chút rồi dừng tại Blenheim đón thêm khách. Xe chạy lắc lư như mạ ru hắn thuở thiếu thời !

Thêm một lần nữa hắn được nhìn thiên nhiên với muôn màu sắc thái vun vút hai bên đường. Đảo Nam dân cư thưa thớt hơn đảo Bắc. Đường quanh co uốn lượn nên cảnh quan thay đổi đến chóng mặt. Nhiều khi đang nhìn nhiều ngọn đồi cỏ vàng cháy bỗng hiện ra một màu xanh mát rượt. Tô điểm trên mảng xanh nhiều chú bò đen trắng hoặc đàn cừu lặng lẽ gặm cỏ. Đôi khi chợt oà lên bởi cả cánh đồng cừu lúc nhúc bên nhau. Bò cũng hiện ra như từ trong cổ tích, không thấy người chăn ngồi đâu. Chưa biết khi nuôi thả nhiều như vậy họ phải làm thế nào ?

Màu xanh phong phú.

Thỉnh thoảng mới thấy một cụm dân cư tập trung. Đa phần nhà một hai tầng, mái nhà sạch sẽ. Những cây thông cao có thấp có hai bên đường xanh sẫm khá nhiều. Nhìn qua xe nhiều màu xanh vun vút như đợt sóng trào. Màu xanh ngăn ngắt của trời cao, màu xanh đậm của cây cao bóng cả, sống chung với màu xanh nhạt nhỏ nhoi từ cỏ nhiều bất tận. Xe chạy hết đồi vàng và đồng xanh qua đường men theo ven biển. Giờ đây lại thêm màu xanh của biển một bên và phía kia sắc màu hỗn hợp. Sao thế giới tự nhiên có nhiều màu xanh đến vậy.

Sẽ không có gì đặc biệt khi hắn đã bị bội thực bởi sắc màu quan cảnh chợt bất ngờ lại xuất hiện. Xứ người làm du lịch tuyệt thật. Đó là giây phút ngỡ ngàng hắn ồ lên Seal – Seal ! Không thể tưởng tượng là dọc theo con đường sát biển có nhiều bãi đá. Hải cẩu lên phơi nắng từng đàn nằm phơi mình trên các bãi đá ấy. Nhiều xe cá nhân chạy bên đường dừng lại đứng xem hoặc đậu xe xuống đứng nhìn. Các con hải cẩu hiền lành vừa tắm vừa phơi từng đàn thật quá đổi bất ngờ.

Thiên nhiên của xứ này đã cho hắn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sóng dạt dào vỗ vào bờ trắng xoá cả một bãi đá dài dọc theo con đường. Du khách trên xe thích thú khi nhìn thấy quá nhiều hải cẩu đang tắm nắng. Hay không bằng hên cho chuyến xe lắc lư quá đổi.

Chào trị trấn Kaikoura.

Cuối cùng xe dừng lại bến tại Kaikoura. Hắn cùng một số du khách xuống, số khác xuôi về thành phố Christchurch. Tối nay hắn sẽ ngủ lại Kaikoura một chỗ xa lạ với rất nhiều người. Kaikoura là chỗ quái nào vậy, có gì mà hắn tới ? Ngày hắn tới Kaikoura chỉ mục đích duy nhất là tìm hải cẩu trong môi trường thiên nhiên. Trời đã không phụ lòng đường xa không ngại của hắn, nên nàng hải cẩu đã “ru em từng ngón Xuân nồng“ !

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz . Photo Samgoshare.

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz ! 

Chàng hướng dẫn điển trai người Shiraz giới thiệu cho đoàn chín người chung về …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.