Cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp !

Nhớ về cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp cho nhóm sinh viên bách khoa như một kỹ niệm đẹp của thời xa vắng. Cả nhóm sinh viên ăn uống nghĩ ngơi vài ngày rồi đến lúc tập họp học hành. Điều đầu tiên của mọi thực tập sinh được ra công trình làm việc là phải học an toàn. Thuở ấy môn học an toàn như một khái niệm quá xa vời cho kỹ sư tương lai đất Việt. Xứ sở thiên đường Việt quan niệm sống chết có số, an toàn là môn chi chi mà phải học.

Cô giáo Latvia

Hôm ấy, lớp học an toàn cho nhóm thực tập sinh chúng tôi được bắt đầu. Thầy giáo phụ trách phiên dịch giới thiệu vài nét sơ bộ về cô giáo. Nhấn mạnh về sự cần thiết của lớp học an toàn trước khi thực tập tại công trường. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt thằng tôi, cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp vượt xa mức cần thiết. Trước mắt, cô giáo hiện ra như một thiên thần từ thiên đường thần tiên của Thần Zeus trên đỉnh Olympia xuống. Biết đâu cô là hiện thân của Thần ái tình Aprodite, con gái của Zeus và Hải tinh Dione hạ phàm. Nàng đã bắn mũi tên của Thần săn bắn Atermis em nàng bay thẳng vào trái tim tôi.

Ngày ấy, cô giáo giảng môn học an toàn, bao nhiêu bài vở tâm huyết của cô vào tai trái qua tai phải ra ngoài. Bởi chỉ riêng nhìn cái đẹp cũng đã cứu rỗi trái tim cô đơn viễn xứ của tôi. Mới mấy hôm trước, chàng sinh viên mơ mộng đã bất lực ngôn từ trước em gái Riga tại sân bay Moscow. Nay trước cô giáo an toàn Latvia. Hắn bỗng lơ ngơ như Từ Thức thuở trước lạc vào chốn thần tiên. Sau này, qua những tháng ngày sống tại đất nước Latvia. Tôi mới cảm nhận thiên đường hạ giới miền Baltic sở hữu rất nhiều thiên thần xinh đẹp đến ngỡ ngàng.   

Cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp. Photo Samgoshare
Cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp. Photo Samgoshare
Hoa hồng và nhân quả

Ngày hôm sau lớp học vẫn tiếp tục, khi lớp kết thúc hắn liều lên tặng cô giáo những đóa hoa hồng tươi thắm. Nghèo nhất nhóm vẫn dám bỏ ra mua hoa hồng tặng cô giáo để rồi có thể nhịn đói hết mấy bữa mới đủ. Kakaka… Người ta hay nói đến luật nhân quả đến mấy đời mới cảm được. Tôi lại thấy ngày nay nhân quả trong một đời trong một tháng có thể đã gặp. Số là tuần sau cô giáo có ra công trường kiểm tra đám sinh viên thực tập. Từ xa đứng trên cao tôi đã thấy cô bước đi khoan thai đỉnh đạc.

Đầu đội mũ an toàn màu vàng vẫn che không hết mái tóc vàng óng ả lượn sóng quanh. Chiếc áo khoác măng tô choàng bên ngoài quá gối làm nổi bật chiều cao diệu vợi. Khuôn mặt thiên thần vừa đi kiểm tra vừa quan sát. Cô chợt thấy thằng tôi đang đứng trên giàn giáo tập tành làm thợ xây. Thiên thần vẫy gọi, tôi được cô giáo kêu xuống hỏi thăm vài chuyện tại công trường. Ôi ! nhân quả thật ứng nghiệm nhiệm mầu, cái đẹp đã cứu rỗi tôi trước khi cứu thế giới.     

Đời công trường vất vả vẫn có những khoảnh khắc thật đáng nhớ. Gặp cô giáo Latvia dạy an toàn xinh đẹp như một trong những kỹ niệm đẹp ấy. Thiện tai là tại thiên ! Kakaka…

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục ! Photo Samgoshare

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục !

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục là những câu chuyện mở đầu cho các …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.