Con đường xưa em đi tại Fahaheel Kuwait !

Con đường xưa em đi tại Fahaheel Kuwait là một clip của Samgoshare. Quay lại các cảnh của một con đường tại thành phố Fahaheel. Xứ người luôn lạ lẫm, hắp lực đối với tôi. Thích quan sát, tìm hiểu các nơi đặt chân đến. Nghe Phương Anh hát Bolero lúc xa xứ nên kết hợp cho vui. Cám ơn em nhiều.  

Nơi cư trú dân nhập cư

Thành phố Fahaheel tại Kuwait có nhiều con đường bình thường như bao nơi khác. Cây cối xung quanh khá ít, nhìn phố xá buổi sáng vắng người như một nơi hoang vắng. Nhà cửa quy hoạch khá lộn xộn, sắc màu đơn giản. Vĩa hè loang lỗ nhiều miếng vá dỡ dang. Bên cạnh đó có nhiều siêu thị hiện đại mát lạnh, hàng hóa khá phong phú. Con đường tôi hay đi dạo là con đường có nhiều siêu thị nhất chạy dài tới gần biển.

Thành phố dành cho đa số dân nhập cư nên có nhiều loại cửa hàng, quán ăn. Cửa hàng bán thực phẩm các loại cho dân Philippine có màu sắc Đông Nam Á. Các cửa hàng bán cho dân Ấn Độ khá nhiều do có số lượng áp đảo. Dân Ấn di cư qua đây rất nhiều. Người Phi qua đây phần đông là đi giúp việc, phụ bán hàng. Ngoài ra còn người Ai Cập, Nepal, Pakistan, Bangladesh và nhều dân Nam Á khác. Họ có thể chạy taxi, bán kem ven đường, bán hàng rong, hàng qua sử dụng. Nhiều người bán các hàng hóa linh tinh ngồi lề đường như bên thiên đường xứ Việt.

Ẩm thực khó hợp người Việt

Bạn có thể vào nhà hàng Ấn để ăn các món Ấn khá khó nuốt. Muốn ăn gà nướng kiểu quay lò đứng thì ghé vài cửa hàng luôn rực lửa phía trước. Món bánh mì Kebab kiểu Kuwait tôi đã thử qua cũng trên con đường này. Con đường vào chiều tối khoảng 9 giờ luôn kẹt xe bởi đường hẹp có nhiều xe ô tô đi mua sắm. Thích rửa mắt một chút cũng băng qua con đường này vào trong các siêu thị rực rỡ. Trong đó có nhiều nàng Hồi Giáo sang trọng đi mua sắm với mạng che kín mặt Tha hồ tưởng tượng thông qua “ còn hai con mắt, khóc người một con “.

Tôi đã đi trên con đường này vào các thời gian khác nhau trong ngày. Trời có lúc mát mẻ, có lúc nóng hầm hập, gió như thổi lửa vào mặt. Thời tiết nóng của Việt xứ chưa là gì cả khi so với Ku xứ. Một điều khá lạ làm tôi cứ thắc mắc tại sao có nhiều cửa hàng bán vàng. Dân nhập cư đi kiếm sống qua ngày tiền đâu mua vàng? Bán nhiều hàng vàng như một sự trêu ngươi của phận số. Chịu không giải thích được.

Hai mặt cuộc đời

Nơi đâu cũng vậy luôn tồn tại hai mặt của cuộc đời. Bên cạnh Lambighini sang chảnh là chễm chệ xe ba gác bán kem mát lạnh. Sinh tồn phải nương tựa vào nhau mà sống trong cõi nhân gian rộng lớn này. Quan sát thấy rất ít cãi nhau ngoài đường. Cho dù lề đường không sạch vẫn không ai mắc bệnh “ tiểu đường “ như xứ Việt. Hồi giáo ít nhiều đã điều chỉnh hành vi hướng thiện, đàng hoàng trong mỗi người dân. Tôn giáo nào cũng tốt hơn rất nhiều với “ đồ vô Đạo” đang rao giảng nhan nhản tại quê hương.

Chúng tôi từng ngối uống cà phê bên bờ biển của Vịnh Kuwait nghe em Phương Anh hát Bolero. Giọng ca đầy truyền cảm cho tôi ngẫu hứng tạo nên Video con đường xưa tôi đi này. Quang cảnh con đường của thành phố nhỏ Fahaheel Kuwait. Kết hợp với giọng ca mượt mà của ca sỹ Phương Anh đã nói lên nhiều điều. Qua đây tưởng nhớ một người em vắng số đã có thời gian đi chung trên con đường này. Ngoài ra mời các bạn tiếp tục tham quan nhà hát Opera lớn nhất vùng Vịnh của Kuwait.

Creator Samgoshare. Music: Châu Kỳ- Hồ Đình Phương.  Singer Phương Anh. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.