Con giống cha câu chuyện bạn bè

Con giống cha câu chuyện bạn bè chuyện cười nho nhỏ của Samgoshare viết tặng bạn bè cho vui trên Facebook. Nay đem vô đây cho nó một đời sống khác. Chuyện đời thường với nhiều sắc màu nước Huệ.

Chuyện nhà Hoàng Sa

Cu Rôn con nhà Hoàng Sa trong một lần đi về biển. Sau khi bơi tắm với các con cái của cả nhóm bạn bè. Tất cả ngồi tập hợp lại ăn uống, đàn ca xướng hát và trạo miệng. Chợt có người lên tiếng.

  • Con trai nhà Hoàng Sa giống cha hí
  • Tao thấy có giống chi mô. Một phụ huynh lên tiếng 
  • Tao lại thấy có cái giống đó chơ. Người khác nói chen vào
  • Kakaka, con trai giống cha mà lị. Hoàng Sa cười tủm tỉm
  • Giống cái ngẵng ngẵng. Vợ Hoàng Sa cất tiếng rồi nguýt dài một cái
  • Ừ em nói đúng, giống cái ngũng ngẵng

Một trận vui vẻ nữa vang lên trên bãi biển xứ Huệ trầm lắng. Các câu chuyện hoang của người dân nước Huệ vốn nhiều bất tận. Ngồi trạo miệng với nhau, năm điều ba chuyện, thế nào cũng có người kể chuyện hoang. Người miền khác không hiểu chuyện hoang gì? Là các chuyện nhạy cảm trai gái được nhân cách hóa, thi vị hóa hoặc xỏ xiên hóa trong mỗi lần kể. Nói thật hay nói lái, chuyên xưa hay nay đều có thể biến tấu.

Kể chuyện hoang

Người nước Huệ có năng khiếu nói chuyện hoang nhưng tiềm tàng ẩn giấu. Mỗi người mỗi chuyện nghịch ngơm vô cùng. Tôi chỉ mong các câu chuyện hoang góp phần cho các tiếng cười. Âm thanh vang rộng xua tan nét trầm buồn của miền đất cố đô yêu dấu. Xứ sở có núi, biển và nền tảng căn bản về văn hóa vẫn loay hoay trong các định hướng ràng buộc của chính mình. Ví như thằng bạn mình nói xong còn lo ngay ngáy. Hắn lo không biết tối nay về có bị tái cơ cấu không đó.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.