Cơn mưa đời nhà trọ Nangkol Village Phnom Penh

Nhờ có mua trước sim điện thoại hãng Smart tại công ty Thái Dương. Qua bên này lúc có sóng nhờ em phụ xe người Lào mở mạng giúp. Sóng 4G hiện ra, liên lạc được kết nối sợi dây thần kinh với thế giới bên ngoài. Trước mắt xem dẫn đường của đầy tớ Google Maps đang ở đâu, xe chạy hướng nào, định vị ngồi tại đâu. Lúc dừng lại ăn cơm trưa tại quán gần cửa khẩu, một phần cơm trưa khoảng 50 ngàn tiền Việt. Kiểu bán cơm bình dân như các quán ở hè phố Sài Gòn. Tạm được tiếp tục hành trình, sau đó gặp cơn mưa đời tại nhà trọ Nangkol Village tại thủ đô Phnom Penh.

Gặp lại Phnom Penh

Nhờ chiếc Sim bé nhỏ vi diệu lúc xe chạy dần vào trung tâm Phnom Penh tôi rà đường dẫn đến nơi đã đặt trên Booking. Khi đến điểm khá gần nhờ bác tài cho xe dừng, xuống lấy valy tìm nơi tạm trú. Chụp tấm hình lưu niệm trong cơn nắng chiếu thủ đô Cambodia. Ấn tượng đầu tiên phố xá đã khác trước rất nhiều. Con đường xe cộ chạy đông đúc, xa xa nhà cao tầng cao lớn xuất hiện. Cửa hàng bán thức ăn, bán xe hơi, bán hàng hóa nằm liền nhau trong con phố. Thong thả dạo bộ tìm đường vào nhà trọ Nangkol Village, cơn nắng chiều theo từng bước chân hắn. Thở ra một hơi dài thầm nhủ, hắn đã đến một không gian khác ở một đất nước khác.

Quầy bar tại Nangkol Village Phnom Penh
Quầy bar tại Nangkol Village Phnom Penh. Photo Samgoshare

Tôi đặt trên Booking chỗ nhà trọ Nangkol Village theo kiểu share phòng. Mỗi phòng rộng hay hẹp mà họ bố trí số gường tầng cho phù hợp. Tùy từng nhà trọ có thể nam riêng nữ riêng hoặc chung đều được. Chiếc gường tầng như thời sinh viên hiện ra trong phòng trọ. Lịch sự hơn mỗi gường đều có rèm che xung quanh, một công tắc đèn và một ổ cắm. Trong phòng còn có tủ đựng đồ riêng cho mỗi khách có khóa riêng. Khu vệ sinh nằm bên trong và ngoài, sử dụng tùy cơ ứng biến. Vài người khách nước ngoài đã ở đây từ trước. Phong cách tạm trú này phổ biến ở nước ngoài trong nền kinh tế chia sẻ. Lan tỏa sang các nước Đông Nam Á rất thích hợp với tuổi trẻ phương Tây. 

Nhà trọ Nangkol Village

Giá rẻ và tự do, rong chơi suốt ngày về chỉ cần nơi tắm, ngủ lấy sức cho ngày mai.  Riêng xứ Việt kiểu trọ share phòng lại không phổ biến, thật đáng tiếc. Xét về yếu tố kinh tế thu nhỏ nhưng số lượng lớn vẫn rất tốt. Hơn nữa còn nhiều dịch vụ liên quan đến số đông du khách như ăn uống, giặt quần áo, cho thuê xe…v…v. Việt Nam tự hào có nhiều start up phát triển mà chưa có ai quan tâm đến vấn đề tưởng nhỏ. Các phượt thủ đều có ý thức tôn trọng lẫn nhau ở trong phòng. Về đêm các phượt thủ đều giữ yên lặng trong không gian giới hạn của mình.

Góc thư giãn tại Nangkol Village Phnom Penh
Góc thư giãn tại Nangkol Village Phnom Penh. Photo Samgoshare

Nhà trọ Nangkol Village thiết kế không gian bên ngoài khá dễ thương. Một quầy bar nhỏ bán bia cùng các loại nước giải khát. Trung tâm kê vài bộ bàn, khách ngồi ăn uống làm việc nhẹ. Góc khác có bàn bi a lỗ cho ai thích giải trí thư giãn nhẹ. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn vui vẻ và thân thiện. Điểm nhấn trang trí ấn tượng một hồ bơi lát gạch xanh màu đại dương. Vài cái ghế dài thư giãn bên hồ, khách có thể vừa bơi vừa nhâm nhi chút rượu pha chế từ quầy bar trước mắt. Cạnh đầu hồ bơi bố trí thêm vài chỗ ngồi uống trà nữa kín đáo nữa mở cho ai đó thích chút riêng tư. Chiều tôi ngồi bên bàn vừa viết vừa nhìn mưa rơi cùng các em Tây trẻ đang bơi lội dưới hồ.   

Cơn mưa đời tại nhà trọ Nangkol Village Phnom Penh
Cơn mưa đời tại nhà trọ Nangkol Village Phnom Penh. Photo Samgoshare

Trời mưa nhẹ cũng đủ làm chùn chân phượt thủ Samgoshare. Chạnh cười thầm hôm qua còn đối diện với bê tông cốt thép mà chiều nay đã ngồi nhìn cơn mưa đời trôi trên gương mặt của giai nhân ở một đất nước khác.   

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.