Công dân Việt du lịch không cần Visa !

Công dân Việt Nam du lịch không cần Visa tại các nước. Bài lấy lại từ báo Gia đình Việt Nam. Thông tin mang tính căn bản của hiện tại, tương lai thay đổi sẽ cập nhật thêm.  

Công dân Việt Nam

Có thể bạn chưa biết với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng trong tay. Bạn có thể du lịch đến 1/5 số quốc gia, vùng lãnh thổ trên trái đất, không cần xin visa. Việt Nam đi du lịch được 51 nướ mà không cần Visa. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn. Khi nhu cầu du lịch của người Việt Nam ngày càng gia tăng. Việc các nước đang nới lỏng dần thị thực. Tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.

Các nước không yêu cầu visa

Thái Lan -Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Singapore -Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác. Có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú. Có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác. Lào-Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước. Thời gian tạm trú có thể gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Cambodia-Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Philippines-Thời gian tạm trú không quá 21 ngày. Với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Myanmar

Thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013. Indonesia-Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Không được gia hạn thời gian tạm trú. Brunei – Thời gian tạm trú không quá 14 ngày. Malaysia-Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Kyrgyzstan- Không phân biệt mục đích nhập cảnh. Panama. Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa, thẻ du lịch. Thời gian lưu trú 180 ngày.

Ecuador-Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines. Không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh. Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực. Một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Haiti

Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này. Nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

Turks and Caicos:Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Cộng hòa Dominica vùng biển Caribe. Thời gian lưu trú 30 ngày. Cộng hòa Kyrgyzstan thuộc Liên xô cũ. Không giới hạn thời gian lưu trú. Liên bang Micronesia là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ. Thời gian lưu trú 30 ngày. ( Theo Gia đình Việt Nam). Danh sách các nước khác.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.