Cung điện Naif Kuwait trong lễ pháo Iftar !

Cung điện Naif của Kuwait trong lễ pháo Iftar được kể tiếp câu chuyện về bắn pháo. Ngày ấy cha mẹ dẫn theo con cái ăn mặc các bộ đồ đẹp nhất để tới cung điện Naif xem bắn pháo. Có rất nhiều gia đình ở Kuwait đi xem trực tiếp lễ bắn pháo này. Khi tôi tới cổng cung điện Naif đi vào cùng các gia đình khác. Thấy hai bên có phát hộp thức ăn trong lễ Ramadan. Hai công ty lớn Finance House và ngân hàng NBK tài trợ cho các bữa ăn. Người dân đến dự được phát miễn phí trong tình san sẻ và yêu thương.

Khi đêm về hành lang cung điện Naif rất khác.
Khi đêm về hành lang cung điện Naif rất khác. Photo Samgoshare

Xếp hàng mỗi người mỗi hộp để tham gia tiệc Iftar. Trẻ em hơn shở sắp hàng và vui vẻ bên trong sân rộng lớn của cung điện. Khi đang đi bên ngoài cung điện tôi đã thấy trưng bày một số súng pháo. Bên trong sân rộng lớn có nhiều súng pháo chiêm ngưỡng hơn. Những khẩu súng đặc trên hai bánh xe đang gương nóng chờ đợi. Người dân đứng tụ tập xung quanh chỗ sắp bắn pháo. Các chàng lính trong trang phục đỏ thắm đẹp rực rỡ. Họ đứng nghiêm chờ đến giờ phát hỏa.  

Tất cả đều muốn chia sẻ khoảnh khắc thiêng liêng này.

Tất cả người nước ngoài hay dân bản xứ đều hòa chung trong sự chờ đợi mang màu sắc tâm linh. Các máy ảnh, điện thoại liên tục bấm. Tất cả đều muốn chia sẻ khoảnh khắc thiêng liêng này. Các khoảnh khấc đẹp trong tháng Ramadan. Những khẩu pháo như một phần di sản của cung điện Naif. Khi tới đây mới biết thêm tại Kuwait không chỉ là các trung tâm mua sắm và rất nhiều quán cà phê. Truyền thống pháo Iftar như một sự gợi nhớ nhắc nhở về ngày lễ Ramadan. Câu chuyện bắn pháo hoa tại cung điện Naif như ngày nay bắt đầu bằng một chuyện hay thuở trước.  

“ Cung điện xưa Naif được xây dựng vào năm 1919 dưới sự trị vì của Vua Sheikh Salem Al-Mubarak Al-Sabah. Khẩu pháo đầu tiên ở Kuwait dưới sự cai trị của Sheikh Mubarak Al-Sabah vào năm 1907. Đây là món quà của Thống đốc Iran vào thời điểm đó. Đầu tiên nó nằm gần biển tại Cung điện Seef và sau đó được chuyển đến Cung điện Naif vào thập niên 1930. Thực tế khẩu pháo hiện tại trong cung điện Naif Palace đến từ Vương quốc Bahrain vào năm 1992.” 

Photo Samgoshare

Creator Samgoshare.

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử . Photo Samgoshare

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử !

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử là mặt hàng đặc sả …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.