Cùng xem World Cup 2018 tại Fahaheel Kuwait

Không khí xem đá banh có cũng như không tại xứ người thật lạ. Người dân Kuwait ngồi xem World Cup hoàn toàn khác với con dân Việt Nam rất nhiều. Tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của thiên đường nước Việt thật khó diễn tả. Cùng xem world cup 2018 tại Fahaheel đất nước Kuwait kể chuyện xem ngày hội thể thao vua tại xứ sở xa xôi.

World Cup tại Kuwait

Lần đầu tiên xa nhà đén quán cà phê xem đá banh tại đất nước Kuwait. Nơi đây không khí banh bóng khác hoàn toàn tại quê nhà. Lễ hội Ramadan sắp kết thúc người dân được nghỉ thêm bốn ngày xả hơi sau một tháng chay nhịn ăn vào ban ngày. Người dân xứ Trung Đông vào mùa nóng dường như không đam mê môn quần đùi áo số. Trẻ em hay người lớn làm sao đá banh cho được dưới cái nóng trên 40 độ. Các siêu thị có quảng bá giảm giá tivi nhân mùa lễ hội sau ngày xả ăn chay. Các thứ liên quan đến ngày hội đá banh thật sự không ồn ào như tại Việt Nam.

Người dân xem World Cup tịa Fahaheel Kuwait . Photo Samgoshare.
Người dân xem World Cup tại Fahaheel Kuwait. Photo Samgoshare

Vào năm 2018 ngẫu nhiên đất nước Việt Nam được nổi tiếng. Mệnh danh người cuối cùng trong bộ lạc Mohican ghi tên vào bản đồ đăng ký thuê phát truyền hình với FIFA. Riêng xứ Hồi giáo Kuwait không khí bóng đá chỉ diễn ra trong mỗi nhà. Ngoài trời nhiệt độ lên 39-40 độ mấy ai ngồi xem hô hào cho đặng. Vì muốn tìm hiểu xem không khí xứ lạ thế nào nên lang thang trong phố Fahaheel. Vẫn tiếc chưa quen được thần dân Kuwait nào mời về nhà xem sao. Khu vực Fahaheel ngày cũng như đêm rất ít thấy trẻ em tụ tập chơi đá banh, dù nhiều sân banh cỏ nhựa xanh mướt. 

World Cup quán cà phê bình dân

Vài ngày trước đã quan sát một số vị trí quán cà phê ban đêm có mở tivi đá banh. Nhiều chiếc tivi cũ mèm theo thời gian đến lạ. vào đến giờ đá banh các người dân bản xứ tại Fahaheel tập trung vào các quán cà phê bình dân. Người ngồi xem hờ hững có cũng như không. Chủ yếu có không gian vừa hút sisha vừa nhâm nhi ly trà đen, cà phê Arap hay chai nước lọc. Hai chiếc tivi úp lưng vào nhau, hướng màn hình về hai phía cho nhiều người cùng xem. Chiếc tivi 42 in nhỏ cũ màu cháo lòng nên phải thông cảm.

Thỉnh thoảng khi có bàn thắng họ cũng reo lên nhẹ nhàng không ồn ả. Hòa trong niềm vui đơn giản của người dân xứ Ku không đam mê bóng đá. Luật xứ Hồi có nhiều nét hay không cho cờ bạc rượu chè. Do đó người dân xứ Hồi không có cá độ ra kèo trên dưới, một trái hay nữa trái. Họ thưởng thức đá banh trò chuyện vui vẻ như thuở thiếu thời xứ Việt. Trước mắt cùng xem World Cup 2018 với các người dân Kuwait.

Nhớ ngày nhớ đến luồng gió biển như lữa thổi đều phía sau. Đôi tai nghe thanh âm diệu vợi nóng bừng theo làn gió. Qua đây mới biết gió quê hương mình mát mẻ quý giá đến dường nào. Gió đêm của khu vực này tạm gọi “gió lữa” dù đêm đã về từ lâu. Ngồi phía ngaoì chịu không nổi cái nóng phải vào trong nhà. Chợt nhớ thương nhiều quán cà phê đường phố quê nhà tuyệt vời làm sao trong mùa World Cup. 

Creator Samgoshare. Song’s name – Команда 2018 – Team 2018.  Singers: Полина Гагарина & Егор Крид ( Polina Gagarina & Egor Kreed)  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.