Cùng xem world cup 2018 tại Fahaheel Kuwait !

Samgoshare cùng xem world cup 2018 tại Fahaheel Kuwait là bài kể về các lần đi xem ngày hội thể thao Vua. Không khí xem đá banh có cũng như không tại xứ người thậtt lạ. Người dân đi xem hoàn toàn khác với Việt Nam rất nhiều.  

Lần đầu tiên xa nhà khi xem đá banh tại xứ Kuwait. Nơi đây không khí banh bóng khác hoàn toàn tại quê nhà. Lễ hội Ramadan sắp kết thúc người dân được nghỉ thêm 4 ngày xả hơi sau một tháng nhịn ăn ban ngày. Dân xứ nóng mùa này dường như không đam mê môn quần đùi áo số. Làm sao đá cho được dưới cái nóng trên 40 độ C. Các siệu thị có quảng bá giảm giá tivi nhân mùa lễ hội sau khi xã chay. Các thứ liên quan đến ngày hội đá banh thật sự không ồn ào như tại Việt Nam.

Người dân xem World Cup tịa Fahaheel Kuwait . Photo Samgoshare.
Người dân xem World Cup tại Fahaheel Kuwait. Photo Samgoshare.

Năm 2018 ngẫu nhiên xứ Việt mệnh danh người cuối cùng trong bộ lạc Mohican ghi tên vào bản đồ đăng ký với FIFA. Riêng xứ Hồi- Kuwait không khí bóng đá chỉ diễn ra trong mỗi nhà. Ngoài trời nhiệt độ lên 39-40 độ thì ai ngồi xem cho đặng. Vì muốn tìm hiểu xem không khí xứ lạ thế nào nên lang thang trong phố Fahaheel. Tiếc là chưa quen được thần dân Kuwait nào mời về nhà xem sao? Khu vực Fahaheel ngày cũng như đêm rất ít thấy trẻ em tụ tập chơi đá banh. Dù có nhiều sân banh cỏ nhựa xanh mướt. Thảng hoặc chơi vào đêm khuya hay sân trong nhà mình chưa được biết.

Xem đá banh tại các quán cà phê bình dân.

Tôi đã quan sát một số vị trí quán cà phê ban đêm có mở tivi đá banh. Nhiều chiếc tivi cũ mèm theo thời gian đến lạ. Đến giờ đá banh các người dân Fahaheel tập trung vừa phải vào các quán cà phê bình dân. Người ngồi xem hờ hững có cũng như không. Họ vừa hút sisha vừa nhâm nhi ly trà đen, cà phê Arap hay chai nước lọc. Hai chiếc tivi úp lưng vào nhau, hướng màn hình về hai phía cho nhiều người cùng xem. Tivi 42 in nhỏ và cũ nên phải thông cảm.

Thỉnh thoảng khi có bàn thắng họ cũng reo lên nhẹ nhàng không ồn ả. Hòa trong niềm vui đơn giản của người dân xứ Ku không đam mê bóng đá. Luật xứ Hồi có nhiều nét hay không cho cờ bạc, rượu chè. Do đó, người dân xứ Hồi không có cá độ, ra kèo trên dưới, một trái hay nữa trái. Họ tới thưởng thức đá banh, trò chuyện vui vẻ như thuở thiếu thời xứ Việt. Riêng tôi sẽ nhớ mãi luồng gió biển như lữa thổi đều phía sau.

Đôi tai nghe thanh âm diệu vợi nóng bừng theo làn gió. Mới biết gió quê hương mình quí dường nào. Gió đêm của xứ Kuwait tạm gọi “gió lữa” dù đêm đã về từ lâu. Nhớ nhiều quán cà phê đường phố quê nhà tuyệt vời làm sao trong mùa World Cup. Trước mắt cùng xem World Cup 2018 với các người dân Kuwait.

Creator Samgoshare. Song’s name – Команда 2018 – Team 2018.  Singers: Полина Гагарина & Егор Крид ( Polina Gagarina & Egor Kreed)  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Theo hoa anh đào tại công viên Chidorigafuchi ! Photo Samgoshare

Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo !

Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo trong một ngày là chuyến phiêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.