Đại dịch cuồng chân chuyện tàu hỏa Nhật !

Đại dịch cuồng chân chuyện tàu hỏa Nhật, Samgoshare đi… cảm nhận và chia sẻ. Sử dụng câu kết thúc nhằm bắt đầu kể chuyện tàu cực kỳ phát triển tại đất nước Nhật Bản. Có thể khẳng định nước Nhật đã đưa phương tiện tàu hỏa lên một đỉnh cao mới bằng các con tàu Shinkansen. Nhiều nước phát triển chú trọng mạng lưới đường cao tốc dành cho xe cơ giới. Đất nước con cháu Thần mặt trời định hướng phát triển hệ thống đường sắt từ bình thường đến cao tốc. Hiện nay, Trung Quốc cũng đang đi theo hướng hiện đại hóa đường sắt.

Nội thất tàu Shinkansen Nhật Bản
Đại dịch cuồng chân chuyện tàu hỏa Nhật ! Photo Samgoshare
Từ tàu không người lái

Qua hai lần du lịch tự túc tại Nhật trong hai tháng, tôi đã trải nghiệm rất nhiều chuyến tàu của xứ sở này. Tung tăng trên các loại tàu Nhật Bản từ Bắc đến Nam, từ tàu chậm, tàu nhanh cho đến Shinkansen. Chuyến tàu đầu tiên trên đất Nhật rất ngắn nhưng vô cùng có ý nghĩa về sự “tiến hóa” của tàu hỏa. Chiếc tàu chở hành khách từ sân bay Kansai vào hải quan hoàn toàn điều khiển tự động không người lái. Bước phát triển tự động không người lái ấy sẽ được lan tỏa ra thế giới trong tương lai gần. Hiện nay, xe hơi không người lái đang thử nghiệm, máy bay không người lái đang sử dụng và nhiều thứ tự động hữu dụng khác nữa đang chờ.

Con tàu nhanh từ nhà ga Kyoto đến cổ trấn Takayama đã tạo ấn tượng đúng giờ, sạch sẽ. Trên tàu yên ắng, hành khách đi nhẹ nói khẽ và ăn uống cơm hộp ngay trên tàu theo cách rất Nhật. Con tàu hiện đại từ ghế ngồi, kệ để đồ trên cao, cửa sổ kính đều ngăn nắp. Trước mỗi người có bàn ăn viết, đèn điện sáng choang đọc sách làm việc đều được. Lúc trước chưa đi cứ băn khoăn trên tàu có ổ sạc điện hay không ? Nhìn thấy ổ cắm điện dưới sàn hoặc bên cạnh thân tàu nên yên tâm. Một điều rất hay ho tùy theo tàu ghế có thể xoay trước ra sau được !

Chuyện tàu hỏa Nhật 

Đường tàu hiện đại với tốc độ ưu tiên nên đường ngang lối mở không có. Các đường dân sinh nhỏ lẻ gom lại theo đường dẫn chui hầm. Nhiều đoạn tàu leo cầu cạn hay chui hầm qua núi đều giải quyết gọn gàng. Đất nước Nhật nhiều núi nên tàu tàu xuyên hầm tôi thử đếm không hết. Tổ chức trên tàu có chỗ bỏ hành lý, khái niệm bán hàng rong hoàn toàn vắng bóng. Người ta tổ chức bán hàng bằng các xe đẩy và phục vụ như tiếp viên trên máy bay đàng hoàng sạch sẽ. Tùy theo loại tàu dừng vài ga chính hoặc ga nào cũng dừng. Thời gian đi lại phụ thuộc vào tốc độ và số lượng nhà ga phải dừng.

Tàu lửa của Nhật có rất nhiều loại tùy theo địa hình và vùng phát triển để xây dựng. Tàu nhanh băng qua thành phố, qua nhiều thị trấn hay đồng quê ngập tràn sắc màu thôn dã. Nhà ga cổ trấn Takayama thật khác với thành phố hiện đại, nhỏ gọn, êm ả và thanh bình. Từ nhà ga con tàu địa phương chậm chạp đưa tôi đến ga Tateyama. Trên hành trình đến tham quan con đường tuyết trắng, càng lên cao tàu chạy càng chậm. Đường ray khổ một mét như đường sắt quốc gia Việt Nam. Nhờ sự chậm chạp, du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc thủy mạc tuyệt vời của sông suối, núi rừng Tateyama.

Đường tàu khắp nước Nhật

Du khách đi bằng tàu nhanh hay chậm nếu biết sử dụng đều có giá trị rất riêng. Ngạc nhiên đến ngỡ ngàng, tại mỗi nhà ga dù nhỏ hay lớn đều sạch sẽ, ghi chú hướng dẫn rõ ràng. Xứ sở sạch đến bất ngờ, hai bên đường tàu không tìm thấy rác. Từ chuyến tàu chậm đầu tiên chuyển qua đi tàu Shinkansen từ Toyama qua Kanazawa. Tôi thật hết sức bất ngờ vì quá nhanh quá an toàn. Người ta thường nhầm tàu cao tốc chỉ thuần chở hành khách. Thật ra trên đường tàu ấy, tôi đã chứng kiến những chuyến tàu chở hàng trăm chiếc xe ô tô xuất xưởng lao đi vun vút. Người ta phân loại tàu theo chức năng hành khách, hàng hóa và sử dụng vận hành chung hệ thống.

Sau đó tôi theo các chuyến tàu từ Kyoto tỏa đi nhiều thành phố khác. Ví như Nagoya, Tokyo, Sendai, Nikko, Hiroshima, Kagoshima, Sapporo cùng nhiều tỉnh thành khác. Hệ thống điều hành tàu cao tốc của Nhật Bản cực kỳ hiện đại. Tùy vào mỗi cung đường với số lượng hành khách tham gia mà đầu tư loại tàu phù hợp. Hệ thống đường ray khổ một mét của Nhật thường sử dụng cho vùng phát triển chậm. Như dùng cho các vùng xa, vùng cao, nội đô, các khu du lịch. Hệ thống đường ray khổ 1,435 m dùng cho trục xương sống quốc gia từ Bắc đến Nam.

Giấc mơ con

Hệ thống tàu hỏa Nhật Bản là mơ ước hàng trăm năm của các nước đang phát triển. Việt Nam đã đôi lần dự tính nhưng kinh tế và tầm hiểu biết còn hạn chế. Mãi loay hoay trong giấc mơ con đè nát cuộc đời cha vậy.

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.