Gặp đại nhạc hội hoàng hôn Sydney Australia

Ngẫu nhiên được ngồi nghe đại nhạc hội với người dân bản xứ trong chiều hoàng hôn Sydney đang dần buông lúc 20h18. Một sự tình cờ hắn lạc vào một lễ hội âm nhạc ngồi giữa một biển mênh mông người không tưởng. Một bãi cỏ rộng trong khu vườn giữa trung tâm Sydney làm chỗ ngồi. Sân khấu phía trước với dàn nhạc hoành tráng đã chuẩn bị sẵn sàng. Hôm nay thứ bảy cuối tuần thành phố Sydney có lễ hội âm nhạc. Gặp đại nhạc hội hoàng hôn Sydney Australia một trang nhật ký viết tại bãi cỏ.

Đôi khi hay không bằng hên

Nhật ký ngày ấy hắn viết “Chiều khi đang dạo quanh khu vườn Hype gặp ban nhạc chơi vui nhộn bên đài phun nước. Tự nhiên thấy nhiều đoàn người đi về một hướng hiếu kỳ bước chân theo. Đời hay không bằng hên, nhờ vậy đã gặp một lễ hội âm nhạc thực sự mà trước đây chỉ thấy qua tivi của chương trình nước ngoài.

Các dòng sông người lần lượt đổ về biển cả âm nhạc. Từng nhóm gia đình hay bạn bè rủ nhau tụ tập thưởng thức vui chơi ăn nhậu rất khí thế. Họ mang theo chiếu hay thảm, tấm nilong hoặc trực tiếp ngồi luôn trên cỏ. Tùy theo tổ chức họ đều mang theo thức ăn, đồ uống các loại. Họ ngồi giữa trời vừa ăn uống vừa chờ đợi thưởng thức âm nhạc giữa trời. Cả đời hắn lần đầu mới găp một đại nhạc hội giữa trời hoàng hôn Sydney.

Toàn cảnh đại nhạc hội Sydney
Toàn cảnh đại nhạc hội Sydney. Photo Samgoshare

Chiều mây vần vũ một màu xa vắng như muốn mưa nhưng ngập ngừng. Gió từng cơn thổi lạnh rứa mà các kiều nữ Sydney ăn mặc mong manh đến lạ. Kiều nữ xứ này khỏe kiểu Úc đẹp tự nhiên như nhiên. Muôn kiểu thời trang, muôn màu của cuộc sống được hiển hiện trước mắt hắn. Trong lúc loanh quanh tìm nơi thích hợp, đời hắn đôi khi gặp nhiều may mắn. Hắn đứng giữa một nàng công chúa xinh đẹp với chàng hoàng tử đẹp trai đến ngỡ ngàng. Các nhân vật ăn mặc lộng lẫy theo kiểu đẹp cổ điển xưa nhằm PR cho đêm đại nhạc hội. Toàn cảnh mọi người đều vui vẻ thoải mái trong niềm hoan lạc lạ lùng.  

Phục vụ khán giả

Gần nơi tổ chức đại nhạc hôi, bên đường có các xe lưu động bán thức ăn nhanh cho các thần dân lỡ bước đến đây như hắn. Thiên hạ xứ người ngồi bên nhau vui vẻ chuyện trò, chờ đêm diễn bắt đầu. Một sân khấu ngoài trời rộng lớn thân thiện sắc màu đợi chờ. Dàn nhạc giao hưởng cất lên cùng các giọng ca Opera vang lên cao vút giữa trời đêm vần vũ Sydney. Đêm buông dần mọi người ngồi nghe vỗ tay mỗi khi kết thúc bài. Sân khấu kiểu này quê hương hắn cần chi đến 1500 tỷ để nghe hát Opera?

Hoàng hôn đang buông chậm dần dưới trời Sydney hắn nhìn thật thú vị. Hắn ngồi bệt xuống bãi cỏ với bạn đồng hành cùng thưởng thức âm nhạc xứ người. Thanh âm vang vọng dàn trải cả một vùng rộng lớn. Tất cả đều im lặng lắng nghe thanh âm của nhạc. Âm nhạc xứ chuột túi khác xa với Bolero xứ hắn quá chừng. Liệu âm nhạc xứ này có phải nguồn cảm hứng bất tận cho bao người rời xa đất Thiên đường Việt! Kakaka.

(Viết trong hoàng hôn Sydney 19/01).

Chuyện từ đại nhạc hội Sydney hoành tráng đến âm nhạc đường phố khác biệt Một sự tương phản đầy thi vị của đất nước Australia.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.