Dạo chơi bãi biển Williamstown tại Melbourne !

Một chiều người em đưa tôi dạo chơi bãi biển Williamstown tại Melbourne có vài điều thú vị. Xứ sở Australia như một đảo quốc lớn bao bọc xung quanh bởi các đại dương lớn. Trước khi du lịch đến đây tôi mong muốn được tắm mình trong một đại dương.

Bãi biển Williamstown tại Melbourne.

Sau khi tới Melbourne chơi tôi rất muốn đi biển, người em chở đến bãi biển yên tĩnh Williamstown. Trước bờ biển có công viên xanh tươi cây cối xanh um. Dọc theo bờ biển là thảm cỏ xanh mướt với các hàng cây tạo điểm nhấn cảnh quan rất đẹp. Một bãi biển rộng rãi gió thổi lồng lông, ít người tắm. Chim mòng biển bay lượn từng đàn rất dạn dĩ và vui mắt. Khi thực sự đứng trước biển, tôi nhúng đôi chân vạn dặm xuống nước mới cảm thấy cái lạnh của xứ này. Cứ ngỡ sẽ tắm cho biết nhưng nước lạnh như đá nên không dám. 

Từng đợt sóng vỗ bờ tấp vào bãi biển nhiều rong rêu rơi rụng. Rong rêu xứ người cũng to lớn hơn xứ mình. Các hòn đá nằm lặng lẽ rêu bám xanh rờn cả một khoảng rộng. Một sự cộng sinh rất tự nhiên khi các chú chim cứ kiếm ăn theo từng đợt sóng vỗ bờ. Sóng không lớn nhè nhẹ vỗ về cho các chú chim mòng biển loang quanh kiếm ăn. Chúng đi lại như chốn không người bay thành đoàn khá đông. Khi bay xuống nước chúng ngụp lặn tìm thức ăn rất điệu nghệ. Từng đợt sóng biển vỗ vào bờ chúng bay lên rồi nhanh chóng chúc đậu xuống ngụp lặn. Một lúc sau mới ngoi lên mặt nước thật ngoạn mục.

Cuộc gặp gỡ thú vị 

Tình cờ thú vị nhất là gặp người mẫu đang chụp hình rất sinh động. Trong lức đi tới gần không nghĩ là người mẫu đang chụp bán nuy. Đến khi tới gần, tôi thấy hai tay em che lên vòng ưu tiên của mình. Chết thật hôm nay chắc gặp giờ hoàng đạo !  Sau đó em tự nhiên mặc đồ và tiếp tục công việc của mình với bạn chụp ảnh. Trời gió lạnh lồng lộng như vậy, sao em lại phong phanh đến vậy ? Con gái xứ này khỏe kiểu Úc. Một không gian thoáng đạt rất ít người tắm tại bãi biển này dù trong mùa hè. Người ta đi dạo vui đùa với chim hay hòa mình với thiên nhiie chụp ảnh. Trên bãi biển xứ người nhớ về biển quê mình Thuận An. 

Creator Samgoshare. Music Despacito,

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.