Dạo chơi chợ Queen Victoria thành phố Melbourne

Rong chơi du lịch xứ người đến tham quan các chợ truyền thống một việc phải làm. Ngôi chợ Queen Victoria tại thành phố Melbourne có hơn 150 năm lịch sử. Thời gian phát triển lâu dài chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều hình ảnh đặc sắc. Chợ Queen Victoria như một nhà bảo tàng sống lâu đời thu hút mọi ánh nhìn. Dù thời gian đã làm thay đổi các hiện vật trưng bày hàng ngày. Tìm hiểu sinh hoạt xứ người nên dạo chơi chợ thực phẩm Queen Victoria tại thành phố Melbourne. 

Chợ Queen truyền thống

Samgoshare phải tới quan sát tìm hiểu bên trong chợ nổi tiếng này xem thế nào. Lần đầu đến chợ Queen Victoria nhằm ngày nghỉ chỉ được ngó nghiêng bên ngoài. Lần thứ hai đến thăm chợ quan sát được nhiều hình ảnh thú vị hơn. Chợ truyền thống của bất kỳ đất nước nào luôn có hấp lực với người kể chuyện rong. Lần này chạm trán vào đụng ngay chợ bán thịt các loại. Ngạc nhiên choáng hoa cả mắt thấy quá nhiều loại thực phẩm chế biến từ thịt. Trên các quầy bán hàng thịt treo lủng lẳng như thịt xông khói các loại, thịt heo, thịt bò, xúc xích. Sức hấp dẫn về các loại thịt nguội của xứ Kangaroo rất cuốn hút. Chúng đung đưa qua lại với đời trong những khoảnh khắc mời gọi cuối cùng.  

Lang thang quan sát thực phẩm chế biến rất phong phú như lạc vào thế giới của món ngon vật lạ. Bên canh hàng thịt có hàng bánh mì cùng các loại bánh kem đẹp mắt. Gần đó thêm hàng bán phô mai các loại từ vàng qua vàng ươm đến trắng sữa. Nhìn từng tảng từng khoanh phô mai đã thành phẩm đầy mê mẫn. Dạo quanh con đường bán thịt chế biến đa dạng trong không gian nhà xưa cũ. Loanh quanh trong chợ ngỡ như mình chứng kiến thời gian lùi lại cả một thế kỷ. Gian hàng thịt phân loại rõ ràng các bộ phận tươi sống của từng loại. Ghi chú niêm yết giá cả rõ ràng trên từng sản phẩm. Thực phẩm chế biến sẳn phong phú với cách treo lủng lẳng nhìn rất bắt mắt. 

Lất phất mưa bay

Dạo chơi theo một hướng khác lạc qua khu chợ hải sản gần đó. Nhãn quan được rộng mở thêm bội phần bởi có nhiều sắc màu cuộc sống quanh đây. Đất nước Úc xung quanh tiếp giáp toàn biển nên hải sản cực kỳ phong phú đa dạng. Những con vật đánh bắt từ biển có kích thước to lớn khác biệt. Nhìn hàng cá to lớn nằm sắp lớp đợi chờ. Công nghệ chế biến thực phẩm từ các loại cá cũng đặc sắc không kém gì. Người bản xứ lẫn du khách đến tham quan mua bán đông đúc tấp nập. Giá cả nhìn chung khá dễ chịu so với Sài Gòn so với mức lương của nước Úc lại quá rẻ. Vào chợ Queen Victoria truyền thống lần đầu thấy nhiều loại cá rất khác với Việt Nam. 

Tất cả hàng hóa tươi sống thực phẩm hay phi thực phẩm đều được bày bán tại chợ này rất đa dạng. Không khí sinh hoạt với giá cả rõ ràng ghi chú cẩn thận tương tác giữa người mua lẫn bán nhanh chóng thuận lợi. Chợ tịa đất nước văn minh, giá cả mỗi hàng hóa đều phải được niêm yết cụ thể. Không phải ngẫu nhiên mà chợ Queen Victoria trở thành một điểm du lịch yêu thích của khách du lịch trên thế giới. 

Người kể chuyện rong thích tham quan dạo chơi chợ truyền thống xứ người. Ngôi chợ tại đây đầy ấn tượng thật khó quên. Những ngày rong chơi du lịch tại thành phố này còn ghé chợ vài lần thật thú vị. Dạo chơi chợ thực phẩm Queen Victoria thành phố Melbourne làm nhớ lại những chợ đã đặt chân đến.

Creator Samgoshare.  Music A comme amour – Richard Clayderman

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.