Dạo chơi chợ Second Hand tại Kuwait !

Trong tuần vào ngày thứ sáu Samgoshare dạo chơi chợ Second Hand tại Kuwait. Một niềm vui nho nhỏ cuối tuần là tôi đi chợ đồ cũ tại Kuwait. Chợ này khá đặc biệt chỉ mở cửa vào ngày thứ sáu, ngày nghỉ của người dân đạo Hồi. Do đó chợ còn có tên khác Friday Market. Một ngôi chợ dành cho nhà nghèo chăng ?

Ngày đầu tiên đi sớm chưa tới 8h chợ chưa mở cửa. Thiên hạ đi mua hàng chờ khá nhiều. Đúng 8 giờ chợ mở cửa. Niềm vui của các thần dân đi chợ đồ cũ ùa vào khá đông. Cứ nghĩ như xứ Việt chợ đồ cũ thường nhỏ lẻ. Tại xứ Kuwait ngôi chợ này khá bề thế rộng lớn. Bao gồm nhiều tòa nhà lồng tiền chế cao to rộng hình tròn. Mỗi một nhà lồng bán các mặt hàng khác nhau. Hàng hóa gần như đủ các chủng loại cho gia đình.

Các loại hàng hóa trong chợ

Mới bước chân váo cổng đã thấy hàng đồ đồng cũ có, mới có trung bày la liệt. Hàng quần áo, giày dép các loại được bán rất nhiều. Nước hoa, kính đeo mắt, bút viết và nhiều thứ cũ linh tinh đều có mặt. Qua gian hàng đồ dùng dân dụng trong nhà như bàn ghé, gường tủ, chăn, ra, nệm, gối nhiều loại đầy đủ. Gian hàng điện tử nhiều thứ hầm pà lằn nhất không thể kể hết. Hàng cơ khí dụng cụ các loại, máy móc sử dụng hộ gia đình.

Mùa nóng người mua đi chợ sớm tranh thủ về vì nóng. Mùa mát họ đi nhiều hơn thời gian mua lâu hơn. Nhìn nhiều gian hàng bán cho có vẫn chưa hiểu nếp sinh hoạt tại đây. Độc đáo là chợ chỉ mở vào một ngày thứ sáu duy nhất trong tuần. Chợ sẽ đóng cứa các ngày khác thì hiệu quả thế nào tôi vẫn chưa rõ. Một không gian rộng lớn ngày gần trung tâm thành phố Kuwait mà sử dụng một lần trong tuần kể khá lạ. Xứ Ku này còn nhiều điều lạ, tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu. Mua bán trả giá thế nào trong chợ đồ cũ ?

Có lần gần trưa chợt thấy cả một đoàn người tay xách nách mang tấm thảm nhỏ đi về một hướng. Chưa hiểu chuyện gì đi theo mới ngớ người ra là đúng giờ làm lễ nhà thờ của đạo Hồi. Nhiều người đừng quỳ lạy hướng về Thánh địa Mecca ngay trên đường trong chợ Second Hand Kuwait. Một niềm tin trên cả tuyệt vời dành cho Thánh Allah. 

Creator Samgoshare. Music Mahmut Orhan & Colonel Bagshot – 6 Days by Ultra Music

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một lần đến với thành phố cổ kính Cologne ! Photo Samgoshare

Hoa vàng bên tháp cổ thành phố Cologne !

Một lần đến với thành phố cổ kính Cologne viết ngắn về chuyến thăm nước …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.