Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự mình thích dạo quanh cho biết khu vực gần nơi tạm trú là một ví dụ. Sáng dậy sớm se lạnh tôi muốn dạo một vòng mong đón bình minh nơi này. Dạo chơi bất ngờ được gặp tháp canh tường cổ Brasov. 

Yên tĩnh thanh bình.

Từ khách sạn Belfort trên nữa đồi đi bộ men theo con đường nhỏ sẽ gặp công viên nhỏ. Tiếp tục đi như tập thể dục buổi sáng dọc theo con đường đi bộ ven đồi sẽ gặp một di tích lịch sử. Sáng sớm cực kỳ yên tĩnh thi thoảng gặp vài người dắt chó yêu đi dạo. Người và chó song hành như những người bạn tâm giao trong sớm mai sương. Khung trời một sáng Brasov ẩm ướt nên bình minh không xuất hiện. Tôi vươn mình hít thở không khí trong lành tràn ngập ngực mình. Đời mấy khi dậy sớm tập thể dục trong môi trường tuyệt vời như nơi này.  

Đoạn tường thành xây gạch xưa cũ của ngày xưa bên cạnh hào khô nước. Kiểu kiến trức hào sâu thành cao bảo vệ cung điện hay lâu đài vua chúa thuở trước. Một tháp to tròn nổi bật ngay góc tường rêu phong lạnh lùng của đá. Tại đoạn giữa bức tường thành có một tháp canh đã cũ kỹ hoang phế. Nhiều bức ảnh trưng bày dài theo đoạn đường ven tường thành kêu gọi góp quỹ để trùng tu lại ký ức. Từ trên đồi cao nhìn thấy một góc thành phố yên tĩnh trong một sớm mai. Người phụ nữ dẫn theo mấy con chó đang vui đùa với nhau, chúng tung tăng như chuyện thường ngày.

Tháp canh cũ kỹ nối đường đi bộ bằng chiếc cầu gỗ tạm có phần mục nát. Ngày trước có tên The Powder store Tower dùng để chứa thuốc súng. Hiện nay có tên Carpenters Tower một phần tường thành cũ của Brasov.  

Sớm mai thật tuyệt.

Thảm cỏ dọc theo hào thành sáng sớm xanh mướt tươi xinh. Những hạt sương mai còn đọng lấp lánh trên các cọng cỏ như hạt của trời. Không gian thoáng đạt rộng rãi, nhìn một góc thành phố Brasov cũ có mới có trong sớm mai tạo cảm giác thư giãn hoàn toàn. Sau một lúc đi bộ, tôi ngồi trên chiếc ghế bên đường nhìn bức tranh sớm giao mùa Brasov. Sau lưng tôi là ngọn núi thấp có vài người đi bộ trong hàng cây cối cao xanh của rừng. Trước mắt tôi là góc phố yên bình nơi viễn xứ. Những căn nhà xưa cũ có mái ngói đỏ nổi bật trong cây cối xen lẫn xanh tươi. Sáng dìu dịu nên toàn cảnh khu dân cư như bức tranh đầu thu khá đẹp.

Đời có một sáng lang thang bên đường tháp canh tường cổ Brasov. Chiều tối qua thăm phố khu phố cổ đẹp như tranh, ăn tối tại nhà hàng Sergiana còn lưu dấu thời cọng sản. Tạm biệt đêm vũ trường bất ngờ với niềm vui cùng du khách từ nhiều nơi trên thế giới. Đêm Brasov tĩnh lặng đẹp như trong chuyện cổ tích. Rồi cũng đến lúc tạm biệt thành phố nhỏ nhắn xinh xắn này tiếp tục các công việc khác. Tôi nhìn toàn cảnh thành phố Brasov đang bừng sáng lên trong nắng mai. Tiếp tục lên đường đến thăm lâu đài nổi tiếng đất nước Romania. Lâu đài Bran còn gọi lâu đài Dracula

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.