Dạo chơi Manly Cove nghe Trav Collins hát !

Dạo chơi Manly Cove nghe Trav Collins hát sảng khoái. Âm nhạc đường phố là niềm vui đi chơi xứ người. Xứ sở chưa thành thiên đường sao đi đâu cũng gặp âm nhạc thật lạ. Thật ra xứ người chưa bằng xứ Việt. Hãy lắng lòng nghe nhạc trên mỗi góc phố, quán ăn, chợ búa hay phố phường ca hát suốt đêm.

Nghệ sỹ khắp nơi

Rong chơi tại Úc trên các nẻo đường phố xá hay bên đảo Manly hay gặp các nhạc công biểu diễn. Họ chơi từng người tại một khu vực hết giờ đi chỗ khác. Khác với các nhạc công của nước Việt chơi kiếm tiền độ nhật. Các người chơi nhạc tại Úc chơi rất nghệ sỹ và bán các đĩa CD lấy tiền làm chính. Tự bán sản phẩm của nhà làm ra theo cách này chưa thấy tại đất Việt. Cách quảng bá tên tuổi này rất ấn tượng.

Nghệ sỹ đường phố tại Manly Sydney.
Nghệ sỹ đường phố tại Manly Sydney. Photo Samgoshare.

Tôi dạo một vòng nhìn bờ biển cong cong ngược lên phía bờ giống như bãi biển quận Ba Đà Nẵng. Biển nào nếm nước cũng mặn đậm đà. Loanh quanh mõi chân lên chợt thấy chàng trai nghệ sỹ đã chuẩn bị xong chuẩn bị chơi. Âm nhạc xứ chuột túi Australia rất phong phú. Từ Melbourne cho đến Sydney âm nhạc đường phố hiện diện tự do và phóng khoáng. Âm nhạc hiện diện trong cả biểu diễn hải cẩu tại sở thú Sydney.

Sống động các khoảnh khắc

Tôi đã vui vẻ tham gia vào đại nhạc hội rộng lón với hàng chục ngàn khán giả tại Sydney. Hoặc bắt gặp trên các nẽo đường xứ Úc từng ca sỹ đường phố thể hiện bản lĩnh của mình. Lang thang trên phố xá Melbourne gặp nhiều tay đàn kỳ ảo với cách để đàn nằm ngữa không giống ai. Anh đàn cực kỳ phiêu diệu thật tuyệt. Lần khác gặp hai anh em một tay trống, một tay đàn tuyệt vời. Họ biểu diễn sống động ngay trên phố đông người với cảm xúc chân thành và chuyên nghiệp.

Lần theo tàu ra bán đảo Manly chơi cho biết dân cư khu này. Gặp chàng nghệ sỹ đàn thật hay tại sân gần bãi biển Manly. Gương mặt, mái tóc xoăn bồng bềnh, tay nghệ sỹ chơi guitar trẻ rất lãng tử. Âm nhạc đường phố hiện diện nhiều nơi của xứ sở này. Họ không đánh động vào lòng từ tâm xin độ nhật như thiên đường Việt xứ. Biểu diễn bằng tài năng và bán sản phẩm âm nhạc của mình. Biểu diễn một mình với các trang bị tăng âm và nhiều thiết bị dụng cụ hỗ trợ khác. Một mình chơi như một ban nhạc nhờ công nghệ giúp sức rất chuyên nghiệp.

Đọng lại trong những lần nghe nhạc ấy, chất nghệ sỹ ẩn giấu bên trong mỗi người phát lộ mạnh mẽ. Tôi nhìn vào thùng đàn những dòng chữ bay bướm tên chàng trai trẻ Trav Collins. Một lần dạo chơi Manly Cove nghe Trav Collins đàn hát. Chiều thanh bình tại khu cư dân xưa cũ thành phố Sydney. Theo lịch ngày mai tham quan sở thú Taronga Sydney.

Creator Samgoshare. Music Guitarist Trav Collins.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

One comment

  1. This year on my birthday I will just party with my friends via zoom

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.