Home / Asean / Dạo chơi phố đi bộ vui vẻ tại Huế !

Dạo chơi phố đi bộ vui vẻ tại Huế !

Dạo chơi phố đi bộ vui vẻ tại Huế, các hình ảnh của kẻ xa quê trở về chợt gặp. Nhìn các hình ảnh vui nhộn của phố phường chợt mừng cho sự trở mình của dân Huế. Thành phố Huế lâu nay vốn rất trầm lắng đến ngỡ ngàng. Cuộc sống trôi qua rất chậm.

Người dân Huế đi ngủ khá sớm

Nhiều lần trở về Huế nhưng ít khi rong chơi phố đi bộ đêm khuya. Những tưởng bán hàng hóa nhưng thưc ra có một Huế đang trở mình thức giấc. Người dân Huế đi ngủ khá sớm sau một ngày làm việc. Ở Sài Thành cũng làm việc nhưng dường như đêm thì rất sôi động. Từ ngày có phố đi bộ trong một khu vực nhỏ của Huế đã có những hình ảnh khác thú vị xen lẫn ngỡ ngàng. Nếu đã xác định du lịch là một chiến lược dài hạn. Huế cần phải tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa cho du khách. Phố đi bộ là một ví dụ sinh động. Đã làm thì không ngại ngần các ý kiến bình luận.

Sắc hồng rất ấn tượng ! Photo Samgoshare
Sắc hồng rất ấn tượng ! Photo Samgoshare

Du khách đến rồi đi trong chốc lát nhưng ấn tượng còn lại về một thành phố vô cùng lớn. Thời nay du khách đa phần là lớp trẻ mê xê dịch. Họ không cần phải dành dụm cả đời để cuối đời nghỉ hưu mới thư giãn như thế hệ trước. Cứ có cơ hội là ngay và luôn họ lên đường. Chính lớp trẻ của mọi miền trên thế giới như một động lực giao lưu mang tính toàn cầu. Không cầu kỳ nơi ở, không năng nề chuyện ăn uống chỉ cần một không gian sinh hoạt có văn hóa là họ xuất hiện. Bởi tính khác biệt văn hóa, đa dạng về ẩm thực … của mỗi vùng miền là hấp lực mạnh mẽ lôi cuốn tuổi trẻ.

Phố đi bộ của Huế đã bước đầu..

Chuyện thường ngày của xứ sở này đôi khi là chuyện lạ đối với du khách khác xứ. Phố đi bộ của Huế đã bước đầu tạo nên một không khí, một sân chơi nhỏ của tuổi trẻ. Các cửa hàng đã biết trang trí rất bắt mắt, thu hút với các ánh đèn đầy sắc màu. Âm nhạc vang lên khắp nơi đầy sôi động. Các quán bia, cà phê khách đông đúc, khách ngồi vừa ăn uống vừa tán gẫu. Cửa hàng thời trang bán quần áo hay đồ thủ công, lưu niệm xuất hiện ngày mỗi nhiều. Các bạn nữ thích ăn chè hay ăn vặt đều có. Những chàng trai đi nhóm thích vào các quán bia nhâm nhi đều sẵn sàng trong tiếng nhạc xập xình.

Muốn tự do nữa thì ngồi vỉa hè vừa lai rai vừa ngắm ông đi qua bà đi lại. Du khách đi chơi khuya đã tạo thành đoàn trong phố đi bộ của Huế là một tín hiệu đáng mừng.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Ấn tượng con rối giữa đời thường Bagan Photo Samgoshare.

Ấn tượng con rối giữa đời thường Bagan !

Câu chuyện tiếp theo ghi lại nơi bán hàng lưu niệm ven đường. Ấn tượng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.