Dạo chơi phố đi bộ vui vẻ tại Huế

Nhân lần về Huế hội ngộ bạn bè thời phổ thông muốn dạo quanh vài vòng ngắm nhìn phố xá. Nhìn các hình ảnh vui nhộn của phố phường chợt mừng cho sự trở mình của dân Huế. Thành phố Huế lâu nay vốn rất trầm lắng đến ngỡ ngàng. Cuộc sống trôi qua rất chậm. Dạo chơi phố đi bộ vui vẻ tại Huế, các hình ảnh của kẻ xa quê trở về chợt gặp.

Người dân Huế ngủ khá sớm

Nhiều lần trở về Huế nhưng ít khi rong chơi phố đi bộ đêm khuya. Những tưởng phố đi bộ chỉ bán hàng hóa nhưng thực ra có một Huế đang trở mình thức giấc. Người dân Huế đi ngủ khá sớm sau một ngày làm việc. Ở Sài Thành cũng làm việc nhưng dường như đêm về rất sôi động. Từ ngày có phố đi bộ trong một khu vực nhỏ của Huế đã có những hình ảnh thú vị xen lẫn ngỡ ngàng. Nếu đã xác định du lịch như một chiến lược dài hạn, Huế cần phải tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa cho du khách. Phố đi bộ một ví dụ sinh động đã làm không ngại ngần các ý kiến bình luận.

Sắc hồng rất ấn tượng ! Photo Samgoshare
Sắc hồng rất ấn tượng ! Photo Samgoshare

Du khách đến và đi trong chốc lát nhưng ấn tượng còn lại về một thành phố vô cùng lớn. Thời nay du khách phần lớn thuộc về tầng lớp trẻ mê xê dịch ý thức muốn trải nghiệm. Họ không cần phải dành dụm cả đời chờ ngày nghỉ hưu mới thư giãn như thế hệ trước. Thế hệ trẻ cứ có cơ hội lên đường ngay và luôn. Chính lớp trẻ của mọi miền trên thế giới như một động lực giao lưu mang tính toàn cầu. Không quá cầu kỳ nơi tạm trú, không năng nề chuyện ăn uống chỉ cần một không gian sinh hoạt có văn hóa họ sẽ xuất hiện. Bởi tính khác biệt văn hóa, đa dạng về ẩm thực của mỗi vùng miền trở thành hấp lực mạnh mẽ lôi cuốn tuổi trẻ.

Phố đi bộ Huế 

Chuyện thường ngày của xứ sở này đôi khi chuyện lạ đối với du khách khác xứ. Phố đi bộ của Huế đã bước đầu tạo nên một không khí, một sân chơi nhỏ của tuổi trẻ. Các cửa hàng đã biết trang trí bắt mắt, thu hút với các ánh đèn đầy sắc màu. Âm nhạc vang lên khắp đường phố long lanh đầy sôi động. Các quán bia rộng rãi, quán cà phê khách đông đúc, khách ngồi vừa ăn uống vừa tán gẫu. Cửa hàng thời trang bán quần áo chung lưng cùng hàng thủ công lưu niệm xuất hiện ngày mỗi nhiều. Các bạn nữ thích ăn chè ăn hàng với hàng trăm món ăn vặt đều có. Những chàng trai tụ tập thành nhóm thích vào các quán bia nhâm nhi đều sẵn sàng trong tiếng nhạc xập xình.

Muốn tự do hơn nữa ngồi vỉa hè phố đi bộ, vừa lai rai vừa ngắm ông đi qua bà đi lại. Du khách rong chơi khuya đã tạo thành đoàn trong phố đi bộ của Huế một tín hiệu đáng mừng. Hy vọng theo thời gian sẽ trụ vững giúp cố đô bớt thâm trầm tạo luồn sinh khí mới tươi sáng. 

 Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Người Việt tại Vientiane với tâm sự ngắn. Photo Samgoshare

Người Việt tâm sự ngắn tại Vientiane xứ Lào

Chuyện bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm tại khách sạn Champion Boutique tưởng như …

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào. Photo Samgoshare

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào

Mỗi chuyến phiêu du xa về nhà được an lành, tôi luôn cám ơn đất …

Từ Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Từ cửa khẩu Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan

Trưa nhìn ra ngoài xe nắng ngập tràn chao chát cả một vùng rộng lớn. …

Qua đất Thái Lan từ cửa khẩu Khlong Luek dễ dàng. Photo Samgoshare

Qua cửa khẩu Khlong Luek vào Thái Lan dễ dàng

Sau khi kết thúc khâu kiểm tra xuất cảnh tại cửa khẩu Poipet ở Cambodia. …

Cửa khẩu Poipet biên giới Cambodia Thái Lan. Photo Samgoshare

Cửa khẩu Poipet xuất cảnh Cambodia qua Thái Lan

Đúng giờ xe khởi hành, tạm biệt cố đô Siem Reap mảnh đất đã thật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.