Dạo chơi quảng trường vàng thời trang Milan !

Tôi đã có một ngày dạo chơi quảng trường vàng thời trang Milan. Bạn đồng hành muốn đi tới thành phố Milan với mục đích muốn tham quan trung tâm thời trang này. Quảng trường vàng Quadrilatero d’Oro – trái tim thời trang của thành Milan sôi động. 

Quảng trường vàng Quadrilatero d’Oro.

Tôi lạc vào khu phố nổi tiếng nằm bên cạnh nhà thờ Milan như sống trong thế giới phù hoa của Ý. Một khu phức hợp thời trang cực kỳ sang trọng nằm tại trung tâm Milan. Nơi đây bán kính thưa các loại hàng hóa như quần áo, giày dép, túi xách, nước hoa, đồ nội thất, đồng hồ, trang sức và nhiều thứ xa xỉ khác. Các nhãn hiệu thời trang khét tiếng như Versace, Dolce và Gabbana, Prada, Armani, Valentino, Roberto Cavalli, Missoni, Chanel, Michael Kors… tôi không thể đếm hết. Các cửa hàng thiết kế nội thất sang trọng có hấp lực mời gọi các tín đồ. Nghe đâu hàng tuần luôn có show diễn thời trang tại đây.

Nhìn dòng người đi lại tấp nập mua bán với các trang phục của họ đã thấy đã con mắt. Các nhà thiết kế trẻ chỉ cần đứng đây và quan sát đã học được một trời mộng mị. Trai thanh gái lịch từng đoàn đi lại như một phim trường toàn người mẫu. Sắc màu hoàng gia của quảng trường, mái vòm cao diệu vợi như thu hết ánh sáng mặt trời và tỏa nắng chốn này. Lộng lẫy, xa hoa như hội chợ phù hoa của thế kỷ trước hiện về trước mắt. Nhìn đá cẩm thạch lát nền quảng trường dưới chân mình mát lạnh và tinh xảo. Dẫu vậy bên cạnh vẫn còn có những thanh âm xa xưa réo rắc bất ngờ. 

Đẳng cấp thiết kế.

Người Ý bao năm qua vẫn nổi tiếng đẳng cấp về thiết kế từ xe hơi, công trình cho đến thời trang các hàng hóa. Dường như họ nhúng tay vào đâu nơi đó hóa thành sang trọng quý phái đến lạ. Du khách hay người bản xứ hóa chung nhịp đập thời trang khi đến đây. Thời trang Việt luôn chậm nhịp hơn tại đây khoảng 6 tháng đến một năm. Lúc ấy hàng mới đã giảm giá nhường cho dòng chảy của cái mới. Thượng vàng hay hạ cám bạn đều muốn mua tại nơi này. Milan một trung tâm thời trang đẳng cấp thế giới. Mọi tín đồ đều mong tới đây một lần cho thỏa sức ngắm nhìn. 

Ngoài các nhãn hiệu thời thượng, xung quanh quảng trường còn các cửa hàng hướng đến số đông. Các nhãn hiệu trung bình với hàng ngàn thiết kế phong phú tha hồ chọn lựa. Người mua muốn mặc đón đầu mà không màng lưu giữ như các người mẫu diễn show trên sân khấu. Đến thành Milan mới cảm nhận được thế giới thời trang thật sôi động. Thời trang sáng tạo không ngừng nghỉ mỗi ngày như nhịp đập con tim của các tín đồ. Vòng quay thời trang, vòng xoay cuộc đời của thế giới từng ngày đang diễn ra tại quãng trường vàng lộng lẫy Quadrilatero d’Oro. Cám ơn Milan vẫn giữ được nét đặc trưng hiếm có của mình.

Photo Samgshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.