Dạo chơi trên hồ Nhật Nguyệt Đài Trung !

Dạo chơi trên hồ Nhật Nguyệt Đài Trung là chuyến đi thuyền xuyên qua hồ. Bến thuyền đưa đón khách du lịch có nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động. Do đó mua vé xong phải hỏi cụ thể giờ giấc, tên số con tàu nhờ họ hướng dẫn. Nhân viên kiểm tra khá vui vẻ dễ thương nhiệt tình đối với người nước ngoài. Vì không có nhiều thời gian nên không thể đi hết các tham quan quanh hồ.

Hồ Nhật Nguyệt nhìn từ bến tàu

Sự háo hức khám phá nên từ Cao Hùng đến Đài Trung nhận phòng rồi đi luôn. Dù sao cũng đã mất thời gian, giá như đi từ sớm có nhiều thời gian hơn. Gặp mùa mưa Xuân, tiết trời âm u khá nhanh tối. Khi mua vé đi quên mua khứ hồi không tính thời gian nên phải sắp hàng mua vé về mất chút nữa. Lần đầu đến với Đài trung bỡ ngỡ nên khó vẹn toàn như mong muốn. Đài Loan là nơi tổ chức du lịch bài bản, dù rất đông du khách tại bến thuyền nhưng rất trật tự. Nhân viên phục vụ hướng dẫn đưa đón hành khách tận tình. Chưa rõ bên kia núi có gì vui không em ?

Ảo mộng Nhật Nguyệt hồ
Dạo chơi trên hồ Nhật Nguyệt Đài Trung. Photo Samgoshare

Bến thuyền rộng rãi ngăn nắp sạch sẽ nhiều tàu đang đợi du khách. Đứng từ đây nhìn ra phía hồ Nhật Nguyệt cảnh quan rất ảo diệu. Một dãi sương mù trắng mơ mộng vắt ngang qua dãy núi xa mờ như chốn bông lai tiên cảnh nào đó. Mưa nhẹ vào Xuân, trời như ngái ngủ mây vờn mây hội tụ từng mảng diệu vợi. Trên mặt hồ từng làn sương mõng bay nhè nhẹ lan tỏa khắp vùng rộng lớn. Thuyền chạy mặt hồ lăn tăn gợn sóng nhỏ và lớn dần. Gió mang hơi sương mát rượi, thuyền ra giữa hồ nhìn cả một vùng rộng lớn chìm trong sương mờ ảo ảnh vi diệu. Đôi khi sức hút hấp dẫn của điểm tham quan là vài hình ảnh đặc trưng của một ngày.

Văn hóa tâm linh sống cùng du lịch

Thuyền cập bến lên một đền thờ nổi tiếng nơi rất đông người bản xứ hành hương. Leo qua vài chục bậc cấp mới đến đền thờ uy nghiêm trang trọng với nhiều khách thăm viếng. Sân nhỏ trong góc đền cho góc nhìn toàn cảnh của hồ Nhật Nguyệt xinh đẹp đầy ngoạn mục. Dạo quanh đền thờ nhìn xuống hồ thơ mộng vô cùng quyến rủ. Mỗi góc nhìn cho mỗi hình ảnh như tranh vẽ khác nhau. Gặp ngày trời không nắng nên không nhìn thấy sự phản chiếu ảo ảnh từ mặt hồ.

Sương mờ lãng đãng che mờ như muốn dấu trong mình câu chuyện của ngày xưa. Tương truyền, người bô tộc Thao mãi đuổi theo con nai trắng qua nhiều đồi núi. Họ chợt gặp một hồ nước trong xanh có rất nhiều cá,  chính là hồ Nhật Nguyệt ngày nay. Nàng công chúa ngủ quên trong rừng được bộ tộc chon làm nơi cư trú. Con nai trắng huyền thoại trở thành biểu tượng cho dân tộc Thao. Dạo quanh đền, mệt nghĩ chân gặp đoàn du ca mặc trang phục thổ dân Thao đang ca hát. Những bài dân ca man mác nỗi lòng của một quá khứ tưởng chừng quá xa. 

Hồ Nhật Nguyệt có nhiều điểm tham quan thú vị quanh đây nhưng thời gian không cho phép. Lần sau đến tạm trú tại đây luôn sẽ phù hợp cho chuyện đi bộ đạp xe quanh hồ sẽ tuyệt hơn. Dù thuyền có thể đưa đi vài nơi khác quanh hồ nữa vẫn phải từ chối. Quãng đường hơn 60 km lạ nước lạ cái phải chuẩn bị rút. Thật đáng tiếc vé xe buýt về lại trung tâm chưa có khi trời đã chớm chiều. Trong khi đợi chờ xe, dạo bộ quanh các con đường của khu dân cư.  

 Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh ! Photo Samgoshare

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh !

Trong đời du lịch có nhiều bữa ăn cho qua và cũng có những bữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.