Dạo chơi trung tâm Queenstown có gì vui !

Dạo chơi trung tâm Queenstown có gì vui? Câu hỏi nhiều băn khoăn khi ban đầu dự định tới đây. Câu trả lời đã thấy ngay trước mắt khi vừa đặt chân đến Queenstown. Nhận phòng tại Base Queenstown xong, cảm giác như hostel sôi động không thua gì ngoài đường. Nhìn mấy em Tây du lịch trước mang ba lô sau vác ba lô to và dài nữa thật đáng nể. Tôi vẫn chưa hiểu vì sao các em vẫn thích sử dụng ba lô to hơn valy đẩy kéo. Biết đâu là liệu pháp giảm cân của mấy gái.

Queenstown quán bar cuộc đời

Trung tâm Queenstown như một quán bar lớn của cuộc sống thường nhật. Phân phối gặp may đúng phòng có ban công nhỏ nhìn xuống góc phố tấp nập du khách. Một khu vườn cỏ xanh ghế đá nhỏ nhiều thanh niên dùng làm nơi phơi nắng và ăn sáng. Gần ngay ngã tư có quán bánh Humburger, người đông như kiến. Sáng trưa chiều tối khách phải xếp hàng dài mới mua được. Từ ngã tư đi xuống gặp hồ hướng lên gặp núi. Con đường chính trước khách sạn luôn sôi động người đi lại và các loại xe. Không khí du lịch thật khác biệt các nơi đã qua.

Tôi thả bộ theo con đường chính, nhìn hàng người xếp hàng mua bánh thật ngạc nhiên. Các cửa hàng bán hàng lưu niệm, văn phòng dịch vụ du lịch, nhà hai bên đường thấp tầng. Con đường dốc theo tự nhiên, tới ngã tư khác, gặp ngôi nhà có kiến trúc xưa tháp đồng hồ ốp đá khá đẹp. Vào thử một trung tâm dịch vụ du lịch, các tờ quảng bá in đẹp, đa dạng và giới thiệu nhiều trò chơi hay điểm đến hấp dẫn cho khách. Cứ đi một đoạn là gặp ngay các dịch vụ quảng bá mời chào du khách.

Đất trời non nước Queenstown

Tiếp tục thả bộ xuống hồ, một không gian hoàn toàn khác biệt. Mặt hồ rộng xanh ngăn ngắt, xa xa núi xanh mờ, trời xanh mây trắng bềnh bồng rất đẹp. Một ban công gỗ dành cho du khách ngắm toàn cảnh mây trời non nước tuyệt cú mèo. Dọc theo bờ hồ một loạt công trình phục vụ du khách ăn uống và ngồi thư giản. Bến phà cho các con thuyền cặp bến chở du khách dạo chơi trên hồ. Bãi cỏ xanh mướt ven hồ làm nơi ngồi nghĩ cho bao người. Cạnh bến phà những con vịt đang tung tăng nô đùa cùng du khách cho ăn. Nước trong xanh nhìn thấy đáy lung linh qua các gợn sóng lăn tăn. Trẻ em thích chơi với vịt, chúng ngụp lặn bơi loạn xạ theo thức ăn khá ngộ nghĩnh.   

Queenstown đất trời mênh mông
Dạo chơi trung tâm Queenstown có gì vui ! Photo Samgoshare

Trên bờ vốn đã nhộn nhịp sôi động bao nhiêu thì dưới nước rộn ràng bấy nhiêu. Những chiếc mô tô nước chạy lui tới, các ca nô chở người biểu diễn trò chơi. Có mô tô thiết kế kiểu cá heo người lái và du khách phía sau. Muốn ngụp lặn, chạy lướt sóng hay phóng lên không trung rơi mình xuống. Trên không trung dù lượn dủ sắc màu, trò chơi tàu kéo dù bay người lên cao dọc theo hồ. Mỗi trò chơi đều có phần mạo hiểm cho du khách muốn cảm giác mạnh. Thành phố nhiều sáng tạo cho các trò chơi mạo hiểm.

Thể thao mạo hiểm nhảy bungee

Môn nhảy bungee theo truyền thuyết có từ lâu trên đảo Pentencost thuộc Nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên mãi đến năm 1989, khi  A.J.Hackett, nhà thể thao mạo hiểm người New Zealand, thành lập điểm nhảy bungee thương mại đầu tiên trên thế giới tại thành phố Queenstown. Từ đó, môn thể thao này lan ra thế giới và Queenstown trở thành quê hương khai sinh ra môn nhảy bungee hiện đại. Tôi cũng muốn chơi thử, khi nhìn thấy thiên hạ nhảy tại tháp cao ở Auckland nhưng bạn đồng hành ngăn cản. Tại thành phố Queenstown có nhiều điểm nhảy bungee và môn này đã phát triển với nhiều biến thể tuyệt đẹp.

Hiện nay, gặp mùa đại dịch Covid nên có thể các trò chơi cùng du khách đã ở một trạng thái bình thường mới chăng?

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một góc bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank. Photo Samgoshare

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank !

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank ở Isfahan là được hai …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.