Dạo phố ẩm thực đêm sinh động tại Kaoshung !

Dạo phố ẩm thực đêm sinh động tại Kaoshung là cậu chuyện tại Cao Hùng. Một thành phố rộn ràng của phương Nam quốc đảo Đài Loan. Niềm vui tham quan thưởng thức ẩm thực đối với hầu hết các du khách.

Trước khi đi du lịch Đài Loan có xem nhiều các ảnh về phố ẩm thực đêm tại thành phố Cao Hùng. Sau một ngày thăm Thiền Viện Phật Quang San nổi tiếng. Tối đến tôi đi xem phố ẩm thực tại chợ Liouhe Cao Hùng. Từ khách sạn đến chợ không xa nhưng muốn đi cho biết tàu điện ngầm xứ Đài. Giao thông xứ Đài mới nhìn qua lộn xộn giống Việt Nam. Các phương tiện to có, nhỏ có cùng nhau trên con đường. Xe máy tại đây cho chạy tốc độ thoải mái. Nghe các tiếng rú ga giật mình tưởng như đang ở Sài gòn.

Râu mực rất to. Photo Samgoshare
Râu mực rất to. Photo Samgoshare

Phố ẩm thực nằm ngay chợ Liouhe tourist night market của thành phố Cao Hùng. Mấy khu phố với các dãy hàng quán bày bán đủ các loại sơn hào hải vị của biển cả. Tôi rất thích đi ăn hàng bởi thích nhìn các loại hải sản lạ. Nhìn các râu mực to bằng cổ tay bỏ vào nướng xèo xèo. Sắc màu của đời hiển hiện ra trước mắt. Khói bốc lên nghi ngút từ các gian hàng nướng hải sản. Người ta thích nướng tất các loại từ mực cho đến tôm càng, thịt cá. Các loại lục phủ ngũ tạng của động vật để nguyên hay được ướp hương liệu đem nướng ngào ngạt mùi khó tả.

Sắc màu của phố đêm Liouhe.

Hải sản hàng hàng lớp lớp cùng nhiều thứ khác nữa. Nghêu, sò, hào, cua, ghẹ, tôm, ốc đều sắp sẵn theo dĩa. Du khách tùy chọn loại và cách chế biến theo ý mỗi người. Vừa đi chợ vừa đề nghị cách chế biến ngồi chờ đợi để ăn. Toàn bộ đồ hải sản tươi sống là một hấp lực rất lớn đối với khách đường xa. Hàng lưu niệm các món nho nhỏ cũng bày bán cho khách đường xa. Các trò chơi có thưởng như ném phi tiêu, trúng bong bóng phụ con đường ẩm thực đêm họa thêm vui nhộn.

Ăn uống tưng bừng nhưng tuyệt nhiên rất ít thấy nhậu với bia. Quá lạ khi tôi rất ít thấy zô zô hay tình thương mến thương như Việt xứ. Thật là riêng có. Người dân xứ Đài thích làm ăn nên luôn tỉnh táo ít có say xỉn. Tôi đi loanh quanh đuối cả đôi chân vạn dặm vẫn chưa hết chỗ. Khi mệt đâu thì nghĩ đó, ngắm nghía muôn mặt chợ đời của phố ẩm thực đêm Cao Hùng.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm những bữa ăn đâu đó khi du lịch ! Photo Samgoshare.

Chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó !

Có ngày chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó là bài viết vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.