Home / Asean / Dạo phố đêm Bùi Viện với du khách Nhật !

Dạo phố đêm Bùi Viện với du khách Nhật !

Dạo phố đêm Bùi Viện với du khách Nhật ghi lại hình ảnh vui vẻ của hai em. Câu chuyện kể tiếp sau khi thưởng thức lẩu Hotspot. Sống tại Sài gòn khá lâu được mấy lần lang thang phố Bùi Viện.

Phố đêm rộn ràng.

Ngày trước chưa có phố đêm hay đi ngang qua đây. Đến lúc có phố Tây xuất hiện ít dần thành ra hóa lạ với sự thây đổi chóng mặt của nơi này. Hôm nay hai em Nhật muốn đi cho biết nên làm hướng dẫn viên bất đắt dĩ. Thật lòng khi dẫn hai em đi chơi phố đêm chỉ sợ một điều. Gặp thằng nghiện ngập nào đó giựt đồ, không biết ăn nói thế nào cho đúng quốc thể. Cũng không thể dặn hai em nơi đây nguy hiểm rình rập cố gắng ngầm canh phòng tối đa.    

Đến đường phố Bùi Viện trong tiếng nhạc xập xình inh ỏi. Hai em thả bộ vô cùng thích thú hòa với dòng ngươi đông đúc. Vừa đi hai em vừa chụp hình với đủ các kiểu tạo dáng. Nghe tiếng nhạc hai em nhún nhảy rất chi là Yomost ! Tới vùng đất lạ đi bộ cùng hàng ngàn người trong không gian phố đêm sôi động là niềm mong muốn của mọi du khách. Tôi đã từng thả mình lang thang phố đêm Kabuchiko của Tokyo, Hiroshima hay nhiều nơi chốn khác.

Đi một đoạn gặp quán cà phê Trung Nguyên một em muốn thưởng thức huyền thoại. Trung Nguyên như một bảo chứng toàn cầu của cà phế Việt thật lạ. Em cầm ly cà phê pha sẳn đung đưa đầy sảng khoái. Ngồi nhâm nhi bên cạnh tủ sách sáng tạo của Trung Nguyên như ý muốn đã lâu. Tôi chụp được vài tấm hình đẹp tại đây.

 Tấp nập du khách 

Tiếp tục chậm rải trên con đường rôn rả phố đêm. Du khách ngày một đông, các quán bia mở nhạc lớn dần. Yên tâm khi thấy đội trật tự phường ngồi xe đi lại quan sát. Các ghế nhựa nhỏ ngồi tràn ra ngoài đường. Khách hàng ngồi nhâm nhi ngắm nhìn thiên hạ tung tăng. Kính thưa các loại du khách từ khắp nơi trên thế giới tụ về. Phố Phạm Ngũ Lão xuất phát từ nhóm nhà cho Tây ba lô thuê nhà giá rẻ. Sau thời gian lan tỏa dần xung quanh tạo nên khu vực có phần xô bồ lộn xộn. Du khách thích thú sự lộn xộn của dân nghèo phố thị như vậy. Họ muốn tìm điều đã mất từ lâu tại nước phát triển.

Phố đêm Bùi Viện hấp dẫn du khách nước ngoài.
Phố đêm Bùi Viện hấp dẫn du khách nước ngoài. Photo Samgoshare.

Nhạc xập xình và ánh đèn nhấp nháy làm tôi nhớ đến phố đêm tại phố cổ Bucharest trước đó. Người người, nhà nhà đi bộ nên khá thoải mái. Từ khu phố dân sinh thầm lặng nay trở thành tụ điểm mưu sinh cho bao người. Người bán vé số may mắn, chàng xe ôm công nghệ hay bác tài Grab. Cửa hàng bán sim điện thoại, tranh tự họa, sửa quàn áo, cho thuê xe máy, ô tô. Tất cả tập hợp chốn này để mưu sinh. Các hãng xe bus liên tỉnh từ Sài Thành tỏa đi cũng xuất phất từ đây. Du lịch ba lô đã kích hoạt sự phát triển cùng khả năng nhanh nhạy của dân phố thị. Đêm cũng như ngày góc phố này luôn sinh động của Sài Thành. 

Cần sạch sẽ và trật tự.

Một lần lang thang phố đêm quê nhà mà cứ ngỡ như quê người thật lạ. Phố đi bộ đêm Bùi Viện cần vệ sinh sạch sẽ và an toàn trật tư hơn nữa. Hy vọng sẽ hút thêm nhiều du khách đến uống chai bia ngắm nhìn phố xá. Hôm nay đã có nhiều tiến bộ cần phát huy. Thời gian trước du khách ngồi ra gần hết đường đi bộ. Sài Thành còn nhiều điểm vui chơi về đêm chỉ sợ du khách không đủ thời gian thưởng lãm mà thôi.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz. Photo Samgoshare.

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz !

Nghỉ ngơi một thời gian, chàng trai tiếp tục dẫn đoàn qua địa danh khác …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.