Dạo phố đêm đường phố Queen tại Brisbane !

Dạo phố đêm đường phố Queen tại Brisbane là đi bộ thư giản khám phá nơi mới đến. Phố đêm hay night market là xu hướng như sản phẩm du lịch cần có của mỗi địa phương. Nơi đây phục vụ từ ẩm thực, mua sắm quần áo hay đồ lưu niệm. Phố đêm thể hiện sức hấp dẫn của một thành phố. Đồng thời cũng vắt kiệt sức của du khách sau một ngày đã mệt nhoài đâu đó.

Phố Queen tại Brisbane

Từ khách sạn dọc theo đường George vài trăm mét là gặp đường Queen, ngay ngã tư rẽ trái vào ngay nơi buôn bán. Đầu đường biểu tượng cơ khí với kim loại xếp như vỏ ốc hình tròn khá lạ. Con đường Queen lát đá rất rộng có quán cà phê, kem, nước giãi khát. Gian hàng nước giải khát với các loại cây trái quảng cáo phong phú bằng dán hình ảnh bên ngoài. Xung quanh nhiều sắc màu cửa hàng thời trang, quán ẩm thực, quán nước giải… và nhiều cửa hàng cho bạn vi vu cả đêm. Đoạn đường Queen vào ban đêm khá sôi nổi vui vẻ, du khách các nơi tụ về tấp nập đông đúc.

Con đường Queen rộn ràng tại Brisbane
Dạo phố đêm đường phố Queen tại Brisbane . Photo Samgoshare

Họ chọn con đường làm điểm nhấn cho người dân thư giãn cuối tuần. Dọc đường có ghế ngồi nghỉ chân, có sấn khấu nhỏ cho ban nhạc chơi tự do theo giờ. Muốn thưởng thức cứ tự nhiên đứng lại ngồi ghế nhựa thấp tè dăm chiếc. Ai cũng muốn trình diễn nên các nhóm đăng ký san sẻ lên quẩy một chút. Tài năng âm nhạc xứ này nhiều như vỏ hến, từ Melboune qua Sydney đến Brisbane người chơi nhạc biểu diễn cho vui với thiên hạ. Sân khấu nhỏ là chính nhưng người chơi vẫn còn ngẫu hứng ra một góc khác chơi với nhau.

Thư giản cuối tuần

Tôi thấy nhiều du khách Trung quốc và cặp vợ chồng người TQ định cư bồng con đi chơi vui vẻ. Người dân Việt đã bắt đầu định cư tại Queensland khá nhiều. Thi thoảng vẫn gặp vài đôi đi chơi với nhau. Hàng hóa quần áo thời trang là phong phú nhất nơi bạn đồng hành thích thú chọn lựa. Một con phố ngắn vậy mà các nhãn hiệu thời trang như H&M, Dior, Louis Vuitton cũng góp mặt thật lạ. Chứng tỏ sức mua của dân chúng Brisbane cũng không phải dạng vừa đâu? Tôi cứ thế lang thang hết con phố đêm đường phố Queen tại Brisbane như nhấm nháp một món ăn mới. Ngày hè người dân thường đến vui chơi tại công viên phía Nam bên kia sông.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.