Dạo vườn hoa Kobe Nunobiki oải người

Người em dẫn đi chơi tại một khu vườn thực vật của thành phố Kobe. Khu vườn cách thành phố Kyoto hơm tám mươi cây số mà đi bằng tàu nên khá dễ dàng. Phương tiện tàu hỏa hiện đại nên rong chơi xứ mặt trời xa gần là chuyện nhỏ. Tham quan dạo vườn hoa Kobe Nunobiki oải người tại Kobe là một trải nghiệm vui. Xứ người vườn ra vườn rất rộng mênh mang du khách miệt mài tìm hiểu. Đất nước Nhật Bản tuy nhiều đồi núi vẫn dành phần xứng đáng cho cây cối thật đáng học hỏi. 

Vườn thảo mộc Kobe Nunobiki

Vườn thảo mộc có tên tiếng Anh đầy đủ Kobe Nunobiki Herb Garden and Ropeway. Tôi muốn khám phá kỳ hoa dị thảo xứ này có gì lạ hăng hái tham gia rong chơi. Vườn Kobe Nunobiki một khu vườn thảo mộc lớn nhất của Nhật Bản. Vườn có khoảng 75.000 loại thảo mộc và hơn 200 loài hoa nở quanh năm. Khu vườn rộng lớn chia 12 khu vực nhỏ sắp xếp theo mùa cho du khách thưởng lãm. Vì vườn quá rộng nên có cáp treo dành cho khách ngắm từ trên cao. Khu vườn thảo mộc nằm trên núi Rokko thành phố Kobe, mở cửa hàng ngày với lệ phí thấp. Vườn còn có nhà kính, nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng, triển lãm và cửa hàng lưu niệm.

Khu vườn được xây dựng vào năm 1991 nhằm thu hút du khách đến với Kobe. Tôi biết đến thành phố Kobe vì tin tức trận động đất năm nào chiếu trên tivi. Nhìn những con đường nứt toát và những chiếc cầu nghiêng ngã thiên tai thật kinh hoàng. Liệu các vị trí năm xưa đã được phục hồi. Thành phố Kobe nổi tiếng về bò nhưng muốn ăn được miếng thịt bò chính hiệu Kobe một điều không dễ. Thịt của giống bò chính gốc mang thương hiệu Kobe trứ danh rất đắt chưa đủ dành cho dân Nhật cao cấp. Riêng thịt bò nuôi tại Kobe trong siêu thị nhiều vô kể như kiểu bò tơ Củ Chi bán đầy đường xứ mình.

Oải người vì vườn quá rộng

Qua hai chuyến tàu chuyển ga tạo Osaka mới đến được núi vườn thảo mộc. Nhờ bác tài xế taxi chở lên gần tới đỉnh mới bắt đầu leo núi. Rong chơi xứ người đi bộ và đi bộ vẫn háo hức muốn nhìn vườn hoa oải hương mơ mộng theo quảng bá. Không ngờ đến nơi nhìn hoa oải hương thật oải cả người. Hoa oải hương không nhiều càng không tạo thành luống ngút ngàn như thấy trong ảnh của xứ khác. Cố gắng chụp một số ảnh oải hương cho vui với đời. Sau này mới hiểu, vườn thảo mộc như dạng sưu tầm tuyển chọn nhiều loại cây cối hoa cỏ dành cho nghiên cứu. Vườn không phải sản xuất nước hoa mà trồng nhiều như xứ Pháp. Kakaka…

Vườn thảo mộc Kobe Nunobiki có rất nhiều loại cây cối cùng loài hoa lạ. Người bản xứ cùng du khách rong chơi thưởng lãm rất nhiều. Lang thang trong vườn hoa nhìn chụp hết hoa này đến hoa khác, nhiều loại không biết tên. Chụp lén một nàng phượt thủ mê hoa oải hương quên luôn người ngắm bên cạnh. Vườn hoa sạch sẽ có cáp treo cho khách thích đi xem nhiều. Nhật Bản vốn thiên tai khắc nghiệt nên người dân yêu quý và bảo vệ thiên nhiên xung quanh. Cỏ ven đường cũng sống trong sạch sẽ reo đời vui. Nhờ vậy du khách học được nhiều thứ trong các hành trình khám phá.   

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.