Đất nước Romania thân thiện cảnh quan tươi đẹp

Chia tay như muốn khép lại chương Romania lòng vẫn còn chút băn khoăn. Ngày ấy, chưa viết bài tạm biệt thành phố cổ kính Brasov trong cơn mưa đầu Thu. Vẫn còn nhiều thước phim đã quay chưa dựng thành video như Hải Âu phi xứ. Chia tay đất nước có nhiều điểm tham quan rất ấn tượng về bề dày văn hóa và lịch sử. Hiện tại Romania có nhiều thay đổi lớn. Đất nước Romania thân thiện cảnh quan tươi đẹp và nhiều điều khó quên, biết bao giờ nào trở lại.

Đất nước Romania còn chút gì để nhớ
Bên bờ biển Đen tại Costanta Romania. Photo My Friend
Đêm sôi động Brasov

Ngày ấy, sau chuyến dạo chơi quanh thành phố cổ Brasov đầy lôi cuốn. Tôi khó quên được chiều hoàng hôn con phố cổ lên đèn vàng trong mộng mị. Chân bước đi thật chậm như muốn uống ánh hoàng hôn. Hôm ấy Romeo đưa vào thưởng thức các món đặc sắc tại hầm của một nhà hàng. Ăn tối cả nhóm đến vũ trường ấm cúng của thành phố du lịch. Không quá ồn ào hay âm thanh mở hết công suất như xứ mình. Vũ trường là một không gian vui vẻ của từng nhóm bạn. Nhạc nổi lên vừa phải, ai thích ra nhảy vui vẻ nhẹ nhàng. Đứng tại quầy nhâm nhi ly bia tươi nhìn du khách vui vẻ bên nhau.

Họ đến từ nhiều nước lân cận hoặc xa xôi như Úc. Một em gái Úc tư nhiên bắt chuyện nói cười thật hồn nhiên và thân thiện. Romeo nhìn tôi cười, sau này hỏi lại sao lại chọn chàng trai già nhất nhóm. Đêm vũ trường sôi động Brasov, không có hình ảnh minh họa nên chỉ viết một đoạn ngắn. Chàng trai lãng tử Romeo, năm sau có qua thăm Việt Nam, gặp nhau lại nhậu một đêm rất vui. Chuyến đi tự nhiên có thêm vài người bạn, đời cũng có duyên với xứ lạ.

Đêm ấm cúng phố cổ Bucharest

Một đêm khác trước đó, sau khi tản bộ vòng quanh phố cổ lung linh sắc màu sáng tối của cuộc sống về đêm. Gặp lại mấy anh em đang ngồi uống bia tại quán ma cà rồng Dracula. Ngồi uống ly nia nhìn thiên hạ tung tăng sôi động. Thật lạ, từ một tiểu thuyết và phim kinh dị làm cái tên Dracula nổi tiếng. Dẫu ai cũng biết tên ma cà rồng chỉ mua vui với đời.

Khu phố ban đêm hiện thân khác hoàn toàn ban ngày. Tôi chợt nghĩ giống như ma cà rồng chỉ hoạt động mạnh về đêm. Càng khuya du khách càng đông, các trai thanh nữ tú tấp nập đi dạo thật vui vẻ. Nhìn dòng người đi qua lại trong âm thanh pha tạp từ nhiều quán. Nhâm nhi ly bia tươi chính hiệu Romania mát lạnh với mồi xúc xích thật ngon. Các anh em vừa uống trò chuyện quan sát sinh hoạt xứ người. Đêm xa xứ bên bạn bè, vui uống bia đời vẫn an bình. 

Đất nước Romania thân thiện  

Nhớ ngày dạo theo bờ biển Đen nhìn các cánh chim Hải Âu chao liệng giữa trời trong tiếng sóng vỗ bờ ì oàm. Chúng bay giữa cơn gió mạnh thổi từ biển trên các đợt sóng đập mạnh vào bờ. Romani may mắn có một đoạn biển Đen, giao thương hàng hải với thế giới, thoát khỏi thế cô lập của đất liền. Những chú chim cho tôi cảm hứng làm đoạn thơ ngắn đăng từ bài trước. Lòng vẫn cảm thấy “nợ nần” vô hình nào đó khi chưa đưa chúng lên một clip video.

Ngẫm nghĩ đời người đôi khi như chim bay khắp các phương trời cũng tìm về chốn cũ. Tự nhiên còn chút gì để nhớ về Romania, nhớ luôn cách chim trong chiều gió lộng. Cuối cùng chuyến phiêu du không thể mỹ mãn nếu không có sự giúp đở từ chàng trai bản xứ Romeo đạm chất lãng tử. Chọn ca khúc dấu chân địa đàng dành cho Romania. Chân thành cám ơn.

Creator Samgoshare  Music Dấu Chân Địa Đàng – TCS   Saxophone Trần Mạnh Tuấn

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.