Đệ nhị bún mắm nêm Mệ Thẻo Huế !

Giới thiệu đệ nhị bún mắm nêm Mệ Thẻo Huế. Bài cảm nhận về ẩm thực xứ Huế của Samgoshare. Ẩm thực Huế phong phú và đa dạng. Do đó cách cảm nhận về mỗi người mỗi nét chung quy cũng vì yêu Huế. Như yêu một cô gái nên yêu luôn bún mắm của xứ cô gái. Mời các bạn cảm nhận bún và mắm nêm đầy quyến rủ nhé .

Trước đó tối hôm qua gặp gỡ bạn bè “tiền hội ngộ ” đông vui chi lạ. Sáng nay tỉnh dậy, tự nhiên nhớ Mệ Thẻo, đúng hơn là nhớ bún mắm nêm của Mệ. Buổi sáng không thể ăn mắm nêm nên đành đợi đến trưa.Trong cái đói nhẹ rủ Nhật Tôn Thất đi ăn hàng cho biết. Quán Mệ ở Huế nhiều người biết, nằm trong hẻm nhỏ 64/3  ở đường Bà Triệu. Trước hẻm có bảng hiệu nhỏ đề đúng tên Mệ. 

Vô quán bình dân như bao quán trong hẻm ở xứ Huế không khang trang rộng lớn. Bàn ghế cũng thường thường bậc thấp. Dường như các món ăn Huế cũng bình dị như con người Huế xưa. Không phô trương ồn ả, chú ý nội dung hơn là hình thức. Từ ngoài đường đi vô một đoạn thì tới quán. Bước vô quán đầu tiên mùi mắm nêm xộc lên tới não. Tôi kêu hai tô bún thập cẩm mà mấy O hay gọi là lộn xộn. Lạ lùng thiệt cái từ thập cẩm hay ho như rứa mà gọi là ” lộn xộn ” nghe như búa bổ. Tô mắm nêm xám quánh bên cạnh tô ớt bằm đỏ tươi để trên bàn từ thuở nào.

Bún mắm nêm Huế.

Trên bàn còn có dĩa chanh tỏi được đem ra sau. Hai tô bún cùng dĩa rau cuối cùng cũng được bưng ra. Dĩa rau tươi đủ các loại mùi thơm như tía tô, húng quế, rau má, cải con… cùng vài trái ớt xanh. Tôi vẫn thích nhất là phần là pha chế. Thường thường mọi người hay chan mắm nêm rồi vắt chanh vô xong rồi trộn. Mình thì vắt chanh vô ngay muỗng mắm nêm, quậy nhẹ đũa một chút rồi rưới quanh tô. Tôi làm vài lần như rứa tuỳ theo khẩu vị.Trộn vài vòng như Akido nhào lộn rồi thêm ít rau. Rau để ăn cũng để dùng hạ bớt độ mặn nếu lỡ do nhiều khi đói qua run tay. Chuyện ăn mới hấp dẫn như thế nào mời các bạn tiếp tục.

Photo Samgoshare

Tô bún và gia vị pha chế tùy tâm !

Tô bún và gia vị pha chế tùy tâm !Mắm nêm Huế !

Mắm nêm Huế.

Ớt Huế

Tương Ớt Huế

Tên quán của Mệ !
Tên quán của Mệ !

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Samgoshare hành trình ẩm thực du lịch !

Samgoshare hành trình ẩm thực du lịch !

Samgoshare hành trình ẩm thưc du lịch là các clip Video quay được trong quá …