Dễ thương gấu túi Koala sở thú Taronga Sydney !

Trong thời gian dạo chơi Sydney, tôi đã dành một ngày tham quan sở thú Taronga Sydney. Tôi muốn kể câu chuyện về con vật đặc hữu dễ thương gấu túi Koala sở thú Taronga Sydney. Đôi khi nghĩ thật tức cười, qua xứ sở có nhiều con vật đặc biệt vẫn chưa thấy con nào ngoài đời thực ra sao. Thấy trên phim xem sách ảnh nhiều vẫn chưa mục sở thị.

 Sở thú Taronga Sydney có gì ?

Sở thú Taronga Sydney khá lâu đời nằm ngoài rìa thành phố. Vé bán tại cổng khá đắt hoặc mua online khoảng 45 đô Úc (khá đắt đỏ). Sở thú Taronga Sydney là vườn thú lớn nhất Úc, nằm ở ngoại ô Sydney, bang New South Wales. Sở thú được thành lập và mở cửa từ năm 1916. Diện tích khoảng 28 ha. Hơn 100 trăm trôi qua nơi đây có hơn 4000 động vật địa diện cho hơn 350 loài. Sở thú mang tên Taronga là một từ thổ dân có nghĩa là cảnh đẹp. Sở thú chia tám khu vực cơ bản tham quan sợ không đủ sức. Ngoài ra nó có một cửa hàng vườn thú, một quán cà phê và trung tâm thông tin.

Sau khi qua cổng đi cáp qua một đoạn rừng nhỏ vào thăm sở thú. Tôi hy vọng sẽ gặp nhiều con vật độc đáo lạ mắt. Con vật Koala nổi tiếng đầu tiên được thấy nhỏ nhắn hiền lành có phần nhút nhát. Con Koala hay gấu túi là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc. Loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae. Tôi vào trong khu vực của nó sống nhìn mãi mới thấy cu cậu hiền lành ngồi như ngủ ngon lành. Cảm giác như mấy con búp bê nhỏ nhắn xinh xắn. Koala là giống đặc hữu riêng có tại Úc nên được bảo vệ nghiêm ngặt.

Koala hiền lành nằm trên chạc cây !
Dễ thương gấu túi Koala tại sở thú Taronga Sydney. Photo Samgoshare.
Nhiều con vật thú vị khác

Người ta xây chuồng khá rộng, có cây cao bóng mát cho chúng leo trèo ngủ nghỉ. Chúng cứ ngồi ì ngay chạc cây không màn thế sự trong loay hoay xem mình. Hành lang quanh tròn du khách đi vòng quanh tìm cách quan sát con Koala nhiều nhất. Nó dòng họ của gấu sao hiền lành một cách kinh ngạc, cứ lim dim mắt như muốn ngủ. Quan sát một hồi lâu con vật lạ, chợt quên sở thú Taronga Sydney còn nhiều con vật lạ nữa. Đứng từ đây nhìn về toàn cảnh thành phố Sydney hiện ra rất sinh động. 

Tôi tham quan nhiều khu khác nữa trong vườn bách thú. Nhiều con vật khác như chim, khỉ Gorilla, đười ươi, khu cá heo hay hươu cao cổ. Mấy con hổ núp trong hang chờ khá lâu. Nhìn dáng ngồi, đi hay đứng của khỉ Gorilla nhớ đến phim King Kong nổi tiếng năm nào. Có rất nhiều giống bò sát được nuôi nơi đây, các động vật dưới nước như rái cá, bò biển nhìn rất lạ. Cái hay sở thú Taronga Sydney tạo môi trường sống tự nhiên cho các con vật. Học trò vào vừa tham quan vừa quan sát học tập. Trong sở thú có đấy đủ các dịch vụ phục vụ du khách nên chơi thoải mái. Tôi nhìn các nhân viên trẻ chăm sóc chúng với một tình yêu động vật bao la thật đậm tình người. 

Creator Samgoshare. Music Everything I do – Bryan Adam. Singer Julia Westlin. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.