Đêm dạo quanh phố cổ Bucharest thủ đô Romania

Phố đêm tại thủ đô đất nước Romania sẽ có gì sau 30 năm từ bỏ chế độ cọng sản. Thời gian trôi nhanh thật, mới năm nào sự tan rã của Liên xô đã qua ba mươi mùa thay lá. Liên Xô tan rã kéo theo các đất nước Đông Âu đọc lập từ bỏ chủ nghĩa cọng sản. Chính thể các nước đã trở về với sự chọn lựa độc lập tự do của nhân dân. Nhân một chuyến công tác tại đất nước Romania với thủ đô. Đêm dạo quanh phố cổ thành phố Bucharest Romania là một trải nghiệm lạ lẫm với tôi.

Phố cổ đêm Bucharest

Tối hôm ấy cùng vài người bạn đi dạo quanh phố cổ Bucharest. Khác với ban ngày không khí trầm lắng chỉ có khách du lịch bộ hành đó đây. Phổ cổ khi màn đêm buông xuống tất cả các ánh đèn màu được phô trương rực rỡ. Tôi có cảm giác ngày và đêm tại chốn này có hai cuộc sống khác nhau hoàn toàn. Dọc theo con hẽm nhỏ tiếng nhạc xập xình, ánh đèn màu nhấp nháy chớp tắt. Các em gái thiên thần nhún nhảy mời gọi du khách vào quán ngồi uống bia nhìn các em nhảy.

Photo Samgoshare

Vài quán các cặp nam thanh nữ tú nhún nhảy nhẹ nhàng bên men bia và tiếng nhạc du dương. Quán khác nhạc rộn ràng hơn, em gái đứng trên bục cao nhảy một mình quảng cáo. Các đường cong chết người được uốn lượn hết mức, các điệu nhảy cứ tiếp nối nhau trong tiếng nhạc ầm ỉ vang lên một góc phố. Du khách ngồi từng bàn nhỏ vừa nhâm nhi chai bia vừa nhìn các thiên thần Romania nhún nhảy. Các điệu nhảy khoe vòng hai nuột nà, vòng ba nóng bỏng và ăn mặc như muốn bức tử vòng một đầy gợi cảm.

Ngỡ ngàng phố cổ

Tôi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, gặp em trai người bản xứ cười vui vẻ. Em bảo chơi như vậy suốt đêm, phố đêm này luôn không ngủ chuyện bình thường. Xứ sở có nhiều thiên thần bóng đêm nhún nhảy như vậy du khách “không chết cũng bị thương”. Bên cạnh phố đêm sôi động vẫn có nhiều quán nhẹ nhàng bán thức ăn và bia cho khách cần yên tĩnh. Nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho khách dạo đêm. Các ánh đèn màu đa sắc lung linh mời gọi. Bàn ghế cho du khách tràn cả ra đường thật quen thuộc.

Các con đường lát đá âm thầm, trầm mặc theo bao bước chân du khách. Sự cổ kính trầm lắng của tháng năm. Cuộc sống ban ngày cùng sự sinh động náo nhiệt ban đêm thật tương phản cho phố cổ đêm Bucharest. Một đêm dạo quanh phố cổ Bucharest cho Samgoshare nhìn đa màu, đa chiều về đất nước mở cửa thời hậu cọng sản. Ngày mai còn có cuộc giao lưu gặp gỡ với anh em bà con Việt Nam theo lời người anh mời.

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.