Đêm đầu tiên uống trà sữa Ấn lạ lùng !

Samgoshare đã có một đêm đầu tiên uống trà sữa Ấn lạ lùng và xem phim tại Kolkata thật lạ kỳ. Lạ ở chỗ không thể ngờ qua Kolkata, lại đi xem phim thử một lần và uống trà sữa nhiều lần. Sau khi thưởng thức món ăn vặt lạ miệng Jhalmuri đầy hứng khởi. Tôi tiếp tục thả bộ theo dòng người bất tận lang thang khám phá nơi này.

Đêm uống trà sữa Ấn.

Gặp một chàng đang bán trà sữa xung quanh nhiều người đứng uống. Sà vào làm một ly nóng hổi vừa thổi vừa uống rất vui. Vui vì quan sát tường tận cách pha chế bình dân món trà sữa trên đường phố. Chàng nấu trà sữa từ xoong nhôm vừa với các “gia vị” đã bỏ vào từ trước. Một màu nâu sữa đặc sánh đang sôi sùng sục trên bếp ga. Cách quậy trong xoong cho đường tan, cách múc lên đổ xuống như trên bếp lửa ga nóng hừng hực rất đặc trưng có một không hai. Bàn tay tài hoa đầy ngẫu hứng vừa chế biến vừa pha ra các chiếc cốc gốm nhỏ bán cho khách. Cốc trà sữa vừa giá 10 Rupees, nhỏ hơn giá 5 Rupees. Tôi cầm ly trà sữa trên tay còn rất nóng.

: Nghệ nhân\" trà sữa Ấn độ !
Đêm uống trà sữa Ấn ! Photo Samgoshare

Ngược lại tại Việt Nam bán trà sữa theo phong cách xứ Đài, đá lạnh thêm trân châu và nhiều loại khác. Uống trà sữa Ấn nguyên bản từ bao đời nay đều nóng. Trà đen ủ với hỗn hợp các loại thảo mộc, hương liệu đặc trưng. Nấu trà đen đã ủ, sau đó nấu với sữa và đường tùy loại. Từ trên ấm đun pha ra tách gốm nhỏ để uống. Loại đồ uống này phổ biến khắp cõi Ấn đến độ như hoa tươi song hành với Thần linh. Món đồ uống trà sữa quốc hồn quốc túy của ẩm thực Ấn độ. Đi trên tàu hỏa, nhà ga, bến xe, bất kỳ chỗ đông người, bạn đều nghe tiếng rao “chai,  chai, chai “ đích thị là bán trà sữa. Tôi đã uống “chai” Ấn khá nhiều bên trai Ấn đủ loại bán hàng. 

Trải nghiệm xem phim Ấn.

Xem phim Ấn độ là một trải nghiệm thú vị khác. Phim Ấn đã xem từ lâu có những màn đấm đá ngoạn mục. Qua đây thấy có rạp phim nên mua vé vào xem cho biết. Giá vé từ 100-150 Rupees khoảng vài chục ngàn Việt. Xuất 8h30 mới bắt đầu nên cứ thong thả dạo chơi phố đêm. Đến giờ vào rạp phim khá lớn nhiều ghế ít khách vì xuất cuối. Bất ngờ nhất với tôi, trước buổi chiếu phim tất cả khán giả đứng dậy làm lễ chào cờ, hát quốc ca. Lá cờ Ấn độ bay phất phới trong màn ảnh rộng. Tôi bật dậy đứng nghiêm trang cúi đầu làm lễ chào cờ. Quốc ca Ấn trầm hùng đều đều rền vang khắp rạp.

Bài quốc ca Jana Gana Mana là năm đoạn đầu của một bài thơ của đại thi hào Rabindranath Tagore viết bằng tiếng Bengal. Sau khi hát xong phim bắt đầu chiếu. Tiếc là phim không có phụ đề tiếng Anh nên xem cho biết đến núa phim rạp giải lao. Tôi ra về trên đường phố vắng, hàng quán bắt đầu dọn dẹp. Đêm Kolkata bình yên bắt đầu những con người vây quanh uống trà sữa Ấn không còn. Sau này qua nhiều ngày sống chung với đường phố tôi mới vỡ ra nhiều điều. Masala tiếng Hindu có nghĩa là hỗn hợp, chai là trà. Tôi gặp rất nhiều món ăn kèm chữ Masala phía trước. Ví như cơm thập cẩm có thế viết Masala cơm vậy. Kakaka…

Creator Samgoshare.     Music – BZN ~ Besame Mucho.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ ! Photo Samgoshare

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ !

Chiều xế mãi mê lang thang trong di sản chồn chân ngồi thở. Sáng quầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.