Đêm ngắm pháo hoa ngày độc lập Úc  !

Tình cờ Samgoshare có đêm thưởng ngoạn ngắm pháo hoa ngày độc lập Úc thật vui. Khoảnh khắc cả bầu trời Brisbane rực rỡ sắc màu của lửa. Những đóa hoa lửa rực sáng  đua nhau tỏa sắc và hình hài dưới trời đen thẫm. Chứng kiến sinh hoạt ngày độc lập tại xứ người thật khác xa xứ mình.

Đêm bên sông Brisbane 

Trong lúc đi loanh quanh khám phá khu vực công viên bờ sông phía Nam tại Brisbane. Đứng từ đây nhìn qua phía bên kia cả một góc thành phố Brisbane hiện đại như trong phim. Trời càng về chiều, thành phố chìm trong một màu hoang tím thật ấn tượng. Đêm về những ánh đèn hai bên bờ sông Brisbane sáng lên, trung tâm thành phố như một bức tranh khác rực rỡ đầy bí ẩn. Chính vào lúc này khoảng khắc đến rất bất ngờ. Lúc tôi đang ngồi nghỉ chân, tự nhiên thấy thiên hạ ùn ùn kéo ra phía bờ sông. Chưa hiểu chuyện gì cũng hơi lo lắng chuẩn bị ra bờ sông luôn.

Đêm pháo hoa bên sông Brisbane
Đêm ngắm pháo hoa ngày độc lập Úc  ! Photo Mywife

Nhìn xuống sông một đoàn mô tô nước với đèn màu chạy từng hàng thật sống động. Đoàn mô tô nước đang biểu diễn trên sông làm vang dội tiếng động cơ và dậy sóng Brisbane. Lúc ấy, tôi chợt ngộ ra, à hôm nay ngày độc lập của Australia ! Sau màn biểu diễn ngoạn mục của đoàn mô tô nước là màn pháo hoa lộng lẫy dưới trời đêm Brisbane. Không – thời gian của Brisbane như dừng lại, tất cả đều hướng lên trời nhìn những màn pháo hoa rực rỡ tuyệt đẹp. Lấy khúc trung tâm của con sông Brisbaen làm nơi trình diễn pháo hoa quá đỉnh. Pháo hoa đã xem nhiều nhưng hôm ấy ấn tượng bởi sự bất ngờ đến phút chót. 

Cỏ Brisbane xanh hơn quê mình ? 

Ngày ấy Brisbane đã cho tôi nhiều cung bặc cảm xúc không ngờ. Từ đất trời, sông nước, cảnh quan, không gian đến sự thân thiện của người dân và màn trình diển quá đỉnh từ pháo hoa. Thật may mắn, không tốn tiền bao nhiêu mà được thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp. Cám ơn Brisbane, quả không hổ danh nơi đất lành chim đậu, nơi đáng sống của con người. Đêm bên sông Brisbane ngắm pháo hoa thật đẹp, mơ màng và lãng mạn. Họ khéo chọn không gian biễu diễn cho người dân hai bờ đều chứng kiến. Rộng rãi và dọc theo sông nên không có cảnh chen lấn. 

Sau khi pháo hoa kết thúc, thả bộ theo vài con đường tới khu phố vui vẻ khác. Một bãi cỏ xanh tươi mơm mởn, khá rộng làm nơi cho du khách ngồi nhìn quanh cảnh về đêm bên kia sông. Góc nhìn thành phố đã lên đèn rất ảo ảnh và bí ẩn. Tôi nằm dài trên bãi cỏ xanh nhìn trời đêm đen thẩm của Brisbane. Liệu cỏ Brisbane xanh hơn và trời đêm đen hơn quê mình, sao nhiều người vẫn lặng lẽ ra đi? Những cuộc chia ly thầm lặng vẫn diễn ra đâu đó trên quê hương tôi. Không phải đi vì đói, vì áp chế như các thập niên trước. Họ đi vì niềm tin vào tương lai chưa rõ tại xứ người !

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.