Đêm tiễn biệt Chennai bên bờ vịnh Bengal !

Đêm tiễn biệt Chennai bên bờ vịnh Bengal bài chia sẻ về sự tận dụng thời gian. Ngày mới đến bị trễ nên cố gắng vui chơi đến giây phút cuối cùng còn lại tại Chennai. Sau khi sắp xếp đồ đạc, trả phòng, thanh toán xong mọi chuyện tính chuyện đi thêm cho biết không khí về đêm của một thành phố Chennai năng động. 

Đêm chia tay Chennai

Tôi tạm biệt Chennai bằng chuyến xe tuk tuk chở ra chơi biển Marine vào buổi tối. Khuya nay tàu chạy nên tranh thủ vài tiếng đồng hồ ra biển chơi. Từ khách sạn ra biển hơn năm cây số, chiếc xe tuk tuk chạy băng qua nhiều phố xá với tay lái lụa bất ngờ. Các tài xế tuk tuk xứ này trong mười người hết chín người có tài luồn lách. Xứ sở ngập tràn tuk tuk, vừa nhỏ dễ đi chuyển, vừa rẻ phục vụ trong phạm vi ngắn. Đường phố nào màu vàng của tuk tuk cũng nổi bật, thi thoảng có vài con đường cấm xe tuk tuk. 

Đêm Chennai gió ngoài biển lồng lộng nhưng vẫn thời tiết ẩm ương khó chịu như kiểu nồm xứ mình. Mồ hôi cứ bịn rịn rất khó chịu. Chàng tài xế đưa đến bãi biển và nhanh chóng theo cuốc khá. Tôi ngạc nhiên bãi biển Marine thật đông người, nơi mưu sinh về đêm của nhiều con dân Ấn. Đông đúc, tấp nập người đi lại, các gian hàng nhỏ mở dài ra gần tới biển. Dạo theo con đường đi bộ vài trăm mét hơn mới tới biển như tập thể dục ban đêm. Đêm đen sóng ầm ào vẫn thấy trắng xoá nhờ ánh đèn bán hàng yếu ớt. Nhiều gian hàng bán đồ ăn vặt như bắp luộc, nước giải khát, các món fast food của Ấn chưa biết tên, không thấy hấp dẫn mấy.

Bắp nướng Chennai
Bắp nướng bên bờ vinh Bengal tại Chennai. Photo Samgoshare
Bắp nướng bên bờ biển

Dạo ra tận bờ biển lộng gió thấy bà bán bắp nướng vẫn quay ống thổi lò nướng bắp thật ngồ ngộ. Gió trời lồng lộng vẫn không nướng được bắp vì không tụ như gió lò. Mua trái bắp chờ nướng ăn thử để đỡ nhớ quê. Bắp non nướng trên lửa than khá nhanh chín. Nướng xong bà còn rắc rắc thứ muối ớt của Ấn, thứ muối ớt mặn, ngọt và cay đồng thời. Cắn thử vào một miếng, bắp non hạt chưa to nên ứa cả sữa ra phía bên ngoài. Mùi ngòn ngọt của bắp non pha với muối ớt cộng chút mặn từ gió biển Chennai tạo thành hương vị lạ lẫm. Đời tự nhiên, có đêm đứng bên bờ biển của vịnh Bengal Chennai gặm bắp nướng như phép lạ !

Một lần dạo như tập thể dục của đêm tiễn biệt Chennai bên bờ biển vịnh Bengal cho tôi thấy thêm nhiều hình ảnh sinh hoạt khác của cư dân đô thị. Nạn nhân mãn vẫn là bài toán khó giải đối với quốc gia đang trở mình Ấn Độ. Hy vọng trong tương lai, thế giới hướng về Ấn như đã từng hướng về Trung Quốc. Bởi Ấn Độ dù đang nghèo vẫn là quốc gia có nền dân chủ đông đảo nhất thế giới.

Tiễn biệt Chennai bên bờ biển vịnh Bengal. Photo Samgoshare
Tiễn biệt Chennai bên bờ biển vịnh Bengal. Photo Samgoshare

Tạm biệt Chennai tôi theo chuyến tàu xuyên đêm trôi đến một chân trời khác. Chuyến tàu sẽ băng qua nhiều miền đất khác để đến một nơi đặc biệt của nhân dân Ấn mang tên thành phố Tiruchirappalli thánh địa Hindu giáo của bang Tamil Nadu.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.