Đi trong mơ mùa hoa anh đào Nhật Bản !

Samgoshare đi trong mơ mùa hoa anh đào Nhật Bản là cảm giác như sống trong xứ thần tiên. Lần đầu tiên chứng kiến lễ hội Hanami – thưởng lãm hoa anh đào của dân Nhật không khỏi ngỡ ngàng.

Đi trong mơ - mùa hoa Anh Đào . Photo My Wife
Đi trong mơ mùa hoa anh đào Nhật Bản. Photo My Wife
Lễ hội Hanami tại công viên Shinjuku 

Ngày ấy, tôi đứng trước công viên Shinjuku ở Tokyo nhìn hoa anh đào phủ khắp như một rừng hoa. Người ngồi từng nhóm đông đảo nhộn nhịp, vui nhẹ nhàng vui vẻ bên nhau. Nhiều loài hoa anh đào ngập tràn sắc màu trong nắng Xuân. Hoa muốn khoe thần sắc vốn có của mình ấp ủ trong một năm thương khó. Người bản xứ cùng bao du khách ngập tràn niềm vui thưởng lãm có một không hai. Tôi lặng người choáng ngợp, không thốt lên lời trong không gian sinh hoạt đặc sắc của xứ người. Ngỡ ngàng chứng kiến lễ hội quần chúng tấp nập nhưng ngăn nắp, trật tự vô cùng.

Người bản xứ vừa sinh hoạt ăn uống trò chuyên, vừa thưởng lãm ngắm hoa Sakura. Một không khí thưởng hoa Sakura rất riêng đầy thiêng liêng hòa trộn với dân dã quá đổi đời thường gây bất ngờ mạnh với tôi. Họ tụ họp thành từng nhóm bạn bè, bà con, gia đình. Mỗi người đều chuẩn bị thức ăn sẵn góp chung vui, già có, trẻ có, trai có, gái có đông không tưởng. Thấy nhiếp ảnh gia già mê hoa lặng lẽ loay hoay tìm góc riêng âm thầm chụp. Du khách mỗi người đều muốn chụp selfie đến cháy máy điện thoại. Xung quanh, nhìn trái nhìn phải, trước hay sau, thậm chí ngữa mặt lên trời đều thấy sắc hoa Sakura. Tôi quay một vòng tròn, hoa Sakura ơi là Sakura nhiều bất tận.  

Khoảnh khắc cảm nhận

Trước khi vào trong công viên Shinjuku, du khách phải xếp hàng hàng lớp lớp trước cổng. Tất cả du khách nhiều thành phần đều muốn tràn vào tận mắt chứng kiến huyền thoại mang tên Sakura. Chính trong khoảnh khắc ấy, tôi mới cảm nhận một phần lễ hội có tên Hanami. Từng nhóm người đem theo nilong hoặc lớp bạt trải nhẹ. Chọn một chỗ dưới gốc cây anh đào to hoặc dưới tán nhiều cây. Họ ngồi san sát nhau, quay phim, chụp hình, selfie, trò chuyện vui vẻ, vừa ăn uống, vừa đàm đạo. Ai cũng rạng ngời hanh phúc, thanh tịnh đến không ngờ. Samgoshare may mắn chứng kiến một phần trong ngày hôm ấy. Tinh thần hoa Sakura trường tồn mãi mãi. Chia sẻ nhân mùa hoa Anh đào rồi trở lại Sendai ngày và đêm.

Creator Samgoshare . Music Omar Okram. Dancing with the wind.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi. Photo Samgoshare

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi !

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi kể tiếp chuyện rong chơi. Sáng từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.