Điểm tâm khách sạn Costa del Sol Kuwait

Đời có một ngày hắn ngồi trong khách sạn bên bờ vịnh Kuwait nhìn ra biển. Điểm tâm khách sạn Costa del Sol Kuwait trong một chuyến du ký bất ngờ. Nhớ lại tuần trước hắn đang còn xì xoạp trong mưa phùn lạnh rát mặt nơi khúc ruột miền Trung Đà Nẵng. Đùng một cái hắn lên đường qua xứ lạ hứng một cái lạnh khác đậm đà hơn, xa vắng hơn. Âu là có số in dấu chân địa đàng ấy mà.

Kuwait chưa từng nghĩ tới đây

Xứ lạ Cu Oét này nhỏ nhưng có võ. Nhớ năm nào ngồi xem tivi thấy chiến sự nổ ra vùng Vịnh này. Chỉ cần một đêm, sáng dậy người dân Kuwait đã thấy xe tăng Iraq chạy trên đường phố. Sau một thời gian Mỹ cầm đầu liên quân đánh lui Iraq bảo vệ trật tự thế giới. Trong ngày tháng ấy lính Iraq đã đốt hàng ngàn giếng dầu tạo nên sự loang lỗ đáng sợ khi xem tivi. Đến bây giờ nhiều người Việt cứ ám ảnh khi nghe đến Trung Đông và Hồi giáo đều sợ. Một nỗi sợ mơ hồ của người Việt được mặc định trong tiềm thức qua bao kiếp nạn của chiến tranh.

Sau khi trải qua nhiều năm tháng lịch sử thăng trầm giữa các nước lớn quanh khu vực. Đất nước nhỏ bé này từng là thuộc địa của Anh quốc. Từ khi trở thành thuộc địa không còn ai xâm chiếm nữa. Ngày trước đa số dân du mục sống nhờ mò ngọc trai và một số làm cướp biển. Bần cung sinh đạo tặc như xứ sở Somali ngày nay. Năm 1938 người Anh tìm ra mỏ dầu từ đó thay đổi cuộc sống người dân vùng này. Năm 1961 người Anh trả tự do thành quốc gia độc lập. Qua vài thập niên phát triển được như ngày nay.  

Điểm tâm Costa del Sol Kuwait 

Vịnh Kuwait như phần nhỏ trong vịnh Ba Tư rộng lớn Persian Gulf. Hôm qua quá cảnh tại Dubai, bay xuyên qua Vịnh rộng lớn này. Tiếc là không ngồi gần cửa sổ nên không thấy được gì ngoài nghe tiếng động cơ và mấy em tiếp viên hàng không Emirates quá xinh đẹp. Con cái nhà ai xinh thật, cứ lượn lờ qua lại trước mắt mới ác chứ.

Đất nước từng bị thuộc địa, nhờ vậy khách sạn có nhiều món ăn theo kiểu phương Tây. Bành mì bơ, pho mát, trứng ốp la ốp lếch (Oeufs au plat- Omelette). Thực đơn sáng khá phong phú nhưng phủ một màu ngòn ngọt. Món sữa tươi ăn với ngũ cốc luôn các loại, món khoai tây hấp hay xay nhuyễn như bột trẻ em. Xúc xích, thịt ba chỉ xông khói đi kèm với cà chua, rau xà lách một ít rau mùi ăn khá ngon. Bánh ngọt các loại với tôi ăn cho vui không hảo lắm.

Món đơn giản ngon nhất lại là món ít biết nhất. Nó nằm trong nồi đồng siêu eo Ngọc Trinh luôn để nóng. Món đậu như đậu ngự hầm mền mùi vị lạ ăn khá dễ chịu. Các loại nước ngọt tôi không đụng tới chỉ có bình nước lọc bỏ vài chục lát chanh màu vàng nhạt cắt mỏng dịu êm. Chanh xứ người to như trái quít vàng vỏ mọng nước. Chiến tranh hay hòa bình cũng kệ, giàu hay nghèo kệ. Trong không gian vừa ăn vừa ngắm bờ biển vịnh Kuwait xa xa. Điểm tâm khách sạn Costa del Sol Kuwait, đôi khi đời cũng thú vị nhỉ. Đến lúc phải giới thiệu đất nước yên bình Kuwait. Kakaka… 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.