Home / Asean / Điểm tâm sáng chợ nhỏ Yangon Myanmar !

Điểm tâm sáng chợ nhỏ Yangon Myanmar !

Sáng sớm sau khi dạo chợ sơ bộ cả nhóm điểm tâm sáng tại chợ nhỏ Yangon Myanmar. Mỗi một vùng miền luôn có nhiều sản vật cây trái khác lạ. Nhiều cách chế biến món ăn rất khác nên tìm được món hợp khẩu vị là khá khó. Dạo một vòng sơ giao, chọn quán ăn sát ngay bên chợ. Quán đem ấm trà và tách nhỏ ra cho khách trước. Trong khi chờ đợi có thể uống trà nhìn ông đi qua, bà đi lại trước chợ. Họ đem thêm hai dĩa như chả giò cuộn chiên của mình. Gọi dĩa mì trộn, cùng món salad bánh trà ăn thử cho biết. Cơm chiên là món ăn cố gắng không được quên.

Thử Salad bánh trà khá chua.

Món Salad bánh trà trộn với rau củ thật là chua chua. Buổi sáng ăn chua nhiều e không ổn. Chả giò chiên ăn thử một cái là dành phần còn lại cho bạn bè ! Thật khó diễn tả bằng lời với món chả giò Miến. Không mặn, không nhạt, không dỡ, không ngon ăn vào như hư không giữa đời sắc sắc không không vậy. Cơm được chiên dạo sơ với dầu cùng một số hạt đậu điểm trang trên dĩa. Buổi sáng đầu tiên điểm tâm sáng Yangon đạm bạc tại chợ xép nào đó cũng tạm ổn. Giá cả rất phải chăng.

Dạo chơi chợ truyền thống là niềm thích thú của Samgoshare. Chợ nhỏ quần cư trong con đường nhỏ bán hàng bình dân đời thường. Mấy chị, em, mẹ Miến ngồi bệt giũa chợ bán trên các mâm, thúng, xô, mửng, nilon. Nhìn cảnh quan không khác mấy cảnh chợ quê nào đó của Việt xứ. Nhiều loại cây trái không biết tên, nhiều món đồ, món ăn bày bán không biết từ đâu. Sản vật có sắc màu đa dạng và phong phú của xứ nhiệt đới Myanmar. Những bông hoa nhài nhỏ được kết lại thành vòng tròn bán để đeo tay, đeo cổ hay đeo trên tóc cho thơm. Chân tình với tự nhiên đến thế là cùng.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz. Photo Samgoshare.

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz !

Nghỉ ngơi một thời gian, chàng trai tiếp tục dẫn đoàn qua địa danh khác …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.