Đời sống âm nhạc hải ngoại thời Covid-19

Hiện nay đại dịch Covid-19 vẫn không ngừng diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Mùa Covid đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ người dân trong đó có nghệ sỹ. Vậy họ phải làm thế nào để giữ lửa nghề cho bản thân? Cuối tháng một sắp đến Tết Nguyên Đán, kích hoạt không khí Xuân đang về. Tôi muốn chia sẻ chương trình đời sống âm nhạc hải ngoại trong thời Covid-19. Trân trọng giới thiệu chương trình ca hát tại gia thú vị của các nghệ sỹ Việt ở nước ngoài. 

Âm nhạc phục vụ đời sống 

Chưa có bao giờ mà khán giả lại dễ dàng tiếp cận âm nhạc đến vậy. Chỉ cần cái điện thoại khán giả đã xem nhiều kênh tùy thích. Ngồi xem mọi lúc mọi nơi, các ca khúc hay chương trình yêu thích riêng chung. Dạo một vòng hằng hà sa số các công nghệ phục vụ khán giả qua smartphone. Người đàn ông già ngồi trong công viên vẫn trố mắt nhìn nghe Hồ Hoàng Yến hát. Bà bán cá ngồi bên rổ cá ế ẩm vẫn vui vẻ cười khi nghe hài Chí Tài Hoài Linh. Chị bán rau ngồi vạ vật lề đường vẫn nhẩn nha theo bài hát của Quốc Khanh. Anh xe ôm công nghệ, vừa chở khách vừa lắc lư theo giai điệu yêu thích.

Nhiều hình ảnh sinh động của con dân đất Việt trên các nẽo đường tổ quốc. Mỗi thân phận người, dù đang sống ở phương trời nào, âm nhạc quê hương cũng chảy trong huyết quản của mình. Người Việt Nam dù sinh ra ở đâu vẫn luôn hướng về nguồn cội. Những bài ca không có tuổi ấy cứ chảy mãi trong con tim của mỗi người. Ngạc nhiên nhất, một Hoàng Thục Linh sinh ra lớn lên xứ người vẫn hát tiếng Việt tình cảm đến vậy. Mỗi ca sỹ đến với MMG trước hết bằng tấm lòng chân tình của mình với khán giả. Không gian hát đơn giản, người nghệ sỹ ít trang điểm tạo sức hút thân mật chân thật rất riêng.   

Photo from MMG
Đời sống âm nhạc hải ngoại thời Covid-19. Photo from MMG
Âm nhạc đời sống của MMG

MMG bắt nguồn từ chữ motif music group của nhóm anh em nghệ sỹ chơi nhạc được Trúc Sinh và Tuấn Khanh cầm trịch. Khác với music box của Thúy Nga những người chơi nhạc thường ẩn phía sau. Mỗi chương trinh MMG dành cho những nhạc công cùng một hoặc hai ca sỹ biểu diễn. Ghi hình cùng một lúc sáu vị trí người chơi nhạc cụ lẫn ca sỹ trình diễn trên một màn hình của thời đại công nghệ số. Các câu chuyện của người chơi nhạc rôm rả tự do và phóng khoáng hơn. Khán giả được thấy một Hồ Hoàng Yến ít điểm trang, bớt sexy mà vẫn đẹp vời vợi. Các anh em nghệ sỹ khác chơi nhạc với tinh thần cống hiến hết mình với khán giả.

Nhờ tính phóng khoáng tự do mỗi lần chơi mỗi sắc thái khác. Sự phiêu linh ngẫu hứng trong mỗi bài hát nghe nổi da gà thật ấn tượng. Những cuộc trò chuyện gần gũi thân mật giúp khán giả hiểu thêm về đời sống âm nhạc, đời sống của các nghệ sỹ trong thời đại dịch. Sống sinh hoạt nơi viễn xứ nghệ sỹ Việt lòng luôn hướng về âm nhạc quê hương. Nghệ sỹ cũng như trải qua nhiều cung bậc thăng trầm trong cuộc sống. Nhờ năm tháng biểu diễn bên nhau trong nhiều chương trình ca nhạc. Họ thân thiện vui vẻ toát lên trên mỗi gương mặt rất đời. Hy vọng sau đại dịch Covid, các câu chuyện đời sống âm nhạc từ hải ngoại sẽ còn phục vụ nhiều cho bà con. Trân trọng giới thiệu, đời sống âm nhạc hải ngoại thời Covid-19. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Người Việt tại Vientiane với tâm sự ngắn. Photo Samgoshare

Người Việt tâm sự ngắn tại Vientiane xứ Lào

Chuyện bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm tại khách sạn Champion Boutique tưởng như …

Quầy tiếp tân khách sạn Champion Boutique. Photo Samgoshare

Chuyện khách sạn Champion Boutique tại Vientiane

Chuyện xảy ra khó tin bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm khách sạn Champion …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.