Đời thường Lucerne qua lăng kính Samgoshare !

Cuộc sống đời thường Lucerne qua lăng kính Samgoshare là bài viết tự sự. Dưới một góc nhìn của người thích lang thang phố xá. Đôi khi cứ đi bộ và quan sát bạn sẽ cảm được nhiều thứ cảnh vật rất đời thường. Tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra con người và xã hội đã trải qua một giai đoạn tổ chức cuộc sống rất khoa học. 

Miền Lucerne an bình

Trước hết mỗi một nơi chốn ghé thăm luôn lưu lại trong lòng du khách một cảm nhận nào đó. Tùy theo môi trường, hoàn cảnh, xấu hay tốt, sự tương tác giữa người và cảnh vật xung quanh. Quan trọng nhất vẫn yếu tố con người. Ví như đi chơi du lịch mua hàng gặp phải hàng dỏm bạn sẽ khó chịu mà nhớ mãi. Bạn gặp sự thân thiện vui vẻ người dân dù chỉ giúp đường cũng đủ ấm lòng. Mỗi ngày nhan nhản đọc báo tại thành phố nơi mình sống, người nước ngoài gặp móc túi, cướp giật thật không khỏi xót xa.

Qua một đất nước khác gặp đời thường Lucerne, cảnh đã đẹp thêm người dân vui vẻ thân thiện. Mặt khác bạn không phải đề phòng chuyện tào lao như xứ mình nữa. Riêng không có khoảng tào lao đó, bạn đã cảm nhận sự bình an tuyệt vời của xứ người. Không phải toàn châu Âu đều như vậy, nghe đâu Roma, Paris hay Bacerlona cũng có nhiều trùm phé hai ngón. Nơi nào càng đông đúc thường nơi hội tụ các tay anh chị. Theo bạn sống lâu nơi này nói thành phố Lucerne an lành hơn rất nhiều. Nhờ vậy tôi đã đi lang thang ngày và đêm khuya cũng không có chút e ngại nào. Đời thật lạ đôi khi đi đêm xứ người an toàn hơn xứ mình !       

Miền thôn dã Lucerne.

Đời thường Lucerne là quan sát đời sống thường nhật của người dân bản xứ. Tôi đã thấy một quán cà phê trong xóm nhỏ yên lành nhẹ nhàng hay trước một chung cư người dân ngồi trò chuyện và phơi nắng. Trên đường xe điện chạy đều đều với dây điện giăng mắc trên cao. Tôi nhìn những sợi dây trên cao gợi nhớ về một thời đã xa tại xứ người. Nhìn hình ảnh người phụ nữ ngồi trên xe mô tô phân khối lớn thật điện ảnh.

Photo Samgoshare

Chưa hết chàng trai đi xe đạp dừng lại trò chuyện với cô gái bên đường là hình ảnh nhẹ nhàng khác. Chú chó đi cùng cô gái thật oai phong dũng mãnh. Tình yêu động vật xứ người có gì đó rất gắn bó, rất hay. Những con đường có cây xanh nhiều người đi bộ hay xe đạp. Xa xa hình ảnh nhà thờ có mái vút cao tạo biểu tượng thanh bình tự nhiên.  

Tất cả các khung cảnh nơi đây không phải hào hoa tráng lệ mà rất đời thường. Họ biết cách chăm chút cho không gian đời thường ấy trở nên gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên. Thành phố Lucerne không có nhà cao tầng, không cần có công trình cao nhất nhì châu Âu. Họ sống thuận theo tự nhiên hài hòa với nắng, mưa gió tuyết. Một thôn quê giữa lòng phố thị hay họ đã đô thị hóa vẫn giữ bản sắc của một miền quê thôn dã. Thành công đô thị hóa là tạo ra môi trường sống hòa thuận với thiên nhiên. Dù thế nào cũng phải Say Goodbye Lucerne tiếp túc hành trình.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!