Đồng hương Huế mừng Xuân Đinh Dậu !

Mỗi năm cứ độ Xuân về hội đồng hương Huế thường tổ chức bà con gặp mặt. Lúc trước tôi thường hay tham dự, sau nay lý do du lịch nên thỉnh thoảng trở lại. Xuân Đinh Dậu hội ngộ đồng hương Huế vui mừng găp mặt của bà con Huế tại Sài Gòn.

Mừng Xuân Đinh Dậu

Ngày Xuân, trong không khí đầm ấm, thân mật của quý bà con xa gần. Ngày ấy bà con tụ họp về tại nhà hàng Bích Câu đường Thích Quảng Đức. Đồng thời, hàng năm thường có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh nhăm tăng thêm tinh thần gắn kết quê hương. Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn có sự góp mặt của các nghệ sỹ của Huế tại Sài Gòn. Ngoài ra vẫn có nhiều nghệ sỹ yêu Huế đến góp vui cùng Huế, rứa thôi. Mỗi lần tham dự tôi đều gặp lại những người xưa cũ khá vui. 

Sân khấu trang hoàng đơn giản với hình ảnh biểu tượng Đại Nội Huế. Màn trình diễn dân ca Huế qua các giọng ca đậm đặc “mùi mắn ruốc” thật khó lẫn với ai được. Thật đúng câu ” vẻ đẹp Huế không nơi mô có được” là vậy. Những giọng ca già có, trẻ có tạo nên một không khí vui tươi rộn ràng trong ngày Xuân. Các bài hát trữ tình đậm chất Huế thương đã đem đến niềm vui cho mọi người. Tôi ngồi nghe như một chứng nhân lặng lẽ của bao lần hội ngộ.

Đến hẹn lại lên

Một năm một lần bà con đồng hương Huế thường hội ngộ vào đầu năm mới. Thời gian vào chủ nhật của tuần thứ hai hoặc ba sau Tết Nguyên Đán. Thời gian thập niên chín mươi bà con tập họp rất đông, đa phần tuổi trung niên. Thế hệ sau các em tuổi trẻ lác đác đi theo ba mẹ với chất giọng pha lẫn Sài Gòn. Nay giao thông thuận tiện, học sinh sinh viên đi học Sài Gòn đến tham dự khá nhiều.

Tuổi trẻ tập hợp gặp gỡ nhắc nhở về cội nguồn là việc làm cần thiết. Tuy nhiên chương trình ca múa nhạc vẫn chưa theo kịp với tuổi trẻ. Âm nhạc nặng tính bảo tồn bảo tàng ít có chất trẻ nên nam thanh nữ tú hiện nay mau chán. Cần phải thay đổi cách thức giao lưu trao đổi thú vị hơn nữa.

Cầu chúc bà con đồng hương Huế một mùa Xuân Đinh Dậu tràn đầy yêu thương hạnh phúc. Mỗi lần dự họp mặt tôi chụp khá nhiều ảnh, như một sự cất giữ thầm lặng cho riêng mình. Khung cảnh mỗi năm mỗi khác và người xưa cũng vơi dần theo tháng năm. Quy luật thời gian và cuộc đời không ai tránh được. Đồng hương Huế tại Sài Gòn như một cầu nối nhẹ nhàng cho người con xa xứ. Mời bà con xem các hình ảnh của buổi họp mặt đầu Xuân Đinh Dậu. Chúc vạn sự an lành đến với mọi nhà mọi người.

Photo Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tiếng đàn tranh diệu vợi bên chân núi Yên Tử. Photo Samgoshare

Tiếng đàn tranh diệu vợi bên chân núi Yên Tử !

Tiếng đàn tranh diệu vợi bên chân núi Yên Tử là một sự tình cờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.